แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - oonliner

หน้า: [1]
1


       ทุกคนคงเคยได้ยินคำว่า “โลกอยู่ยากขึ้นทุกวัน” ใช่ค่ะ เพราะเราทำให้โลกอยู่ยากนั้นเอง ทั้งก่อภาวะมลพิษ ของเสียต่างๆ หรือแม้แต่ทำตัวเองก็มี อย่างอาชญากรรมเอย ปล้นทรัพย์เอย ความประมาทของตัวเองก็ตาม และเพราะสิ่งเหล่านี้ไงหละค่ะ บางคนจึงหันมาทำประกันต่างๆ ทั้งประกันอุบัติเหตุ ประกันชีวิต ประกันวินาศภัย วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปทำความรู้จักเกี่ยวประกันชีวิตที่เราคิดว่าหลายๆท่านที่ต้องการจะทำอาจจะยังไม่เข้าใจดีพอ

การประกันชีวิตคืออะไร
การ ประกันชีวิต เป็นเครื่องมือทางการเงินอย่างหนึ่ง ซึ่งจะช่วยบรรเทาหรือภาระทางการเงินหากเกิดเหตุที่ไม่คาดฝันขึ้นกับร่างกายได้ เช่น การได้รับการชดเชยค่ารักษาพยาบาลกรณีต้องเข้ารับการรักษาในฐานะผู้ป่วยใน ซึ่งเป็นผลจากการประสบอุบัติเหตุ แน่นอนว่าค่ารักษาพยาบาลโดยส่วนใหญ่เป็นจำนวนเงินที่สูงมาก ซึ่งมีผลให้กระทบต่อภาวะเศรษฐกิจของครอบครัวได้ ในบางครอบครัวอาจถึงขั้นประสบวิกฤตทางการเงินเลยที่เดียว เพราะนอกจากค่ารักษาพยาบาลที่เป็นจำนวนมากแล้ว อาจมีผลให้ผู้ประสบเหตุซึ่งเป็นผู้มีรายได้หลักของครอบครัวไม่สามารถประกอบอาชีพปัจจุบันได้ ดังนั้น หากมีเครื่องมือทางการเงินใดในปัจจุบันที่สามารถแก้ปัญหาส่วนนี้ได้คงจะดีไม่น้อย

ความคุ้มครองจากทำประกันชีวิตประกอบไปด้วย 2 ส่วนหลัก ๆ คือ
-ความคุ้มครองหลัก
-ความคุ้มครองเพิ่มเติม ซึ่งประกอบไปด้วย ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลดังตัวอย่างข้างต้น นอกจากนี้ ยังมีความคุ้มครองกรณีทุพพลภาพสิ้นเชิงถาวร (ภาษาชาวบ้านเรียกว่า พิการ) ความคุ้มครองชดเชยรายได้ความคุ้มครองจากโรคร้ายแรง เป็นต้น ท่านสามารถขอรับความคุ้มครองเพิ่มหลังจากที่ท่านได้รับความคุ้มครองจากความคุ้มครองหลักแล้ว

สำหรับประเภทความคุ้มครองหลัก สามารถแบ่งได้เป็น 2 ประเภท คือ
-ความคุ้มครองกรณีเสียชีวิตเพียงอย่างเดียว
-ความคุ้มครองกรณีเสียชีวิตและสะสมเงินออมไปในคราวเดียวกัน

สิ่งสำคัญในการเลือกรับความคุ้มครองจากกรมธรรม์ คือ ต้องทราบวัตถุประสงค์ของการออมอย่างชัดเจน ซึ่งตัวแทนจะคอยสอบถามความต้องการของท่าน สิ่งสำคัญอันนึงของตัวแทนที่ดี คือการรับฟังความต้องการของลูกค้า แล้วนำความต้องการเหล่านั้น มาปรับเปลี่ยนเป็นความคุ้มครองที่เหมาะสมกับลูกค้า และการจัดสัดส่วนค่าใช้จ่ายสำหรับการชำระเบี้ยประกันภัยให้เหมาะสมกับเงินออมที่มีอยู่ เมื่อคุณรู้อย่างนี้การทำ ประกันชีวิต  ก็ไม่ยากอีกต่อไป

        นี้เป็นแค่ข้อมูลบางส่วนเท่านั้นนะคะ สำหรับที่ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม ลองเข้าไปศึกษาตามลิ้งนี้ได้นะคะ https://www.prudential.co.th/corp/prudential-th/th/our-products/group-insurance/group-life-insurance/
        แต่อย่าลืมนะคะว่า การทำประกันเป็นการแก้ปัญหาหรือป้องกันที่ปลายเหตุ แต่ปัญหาที่แท้จริงอยู่ที่ตัวเราตังหาก อย่าลืมดูแลสุขภาพ ดูแลตัวคุณและคนรอบข้างให้ดีนะคะ ^^


2


   ใครกำลังมองหาบ้านดีๆ ซักหลังดูเหมือนไม่ใช่เรื่องง่ายๆ วันนี้เราเลยมีบ้านเดี่ยวทำเลดี ย่านราชพฤษ์มาแนะนำค่ะ นั่นก็คือ บ้านเดี่ยว ราชพฤกษ์ ของโครงการบ้านเปี่ยมสุข บ้านเดี่ยวที่มาพร้อมเรือนรับรองขนาดใหญ่ และที่สำคัญใกล้สถานีรถไฟฟ้าท่าอิฐ หรือรถไฟสายสีม่วงนั่นเองค่ะ ถือเป็นอีกหนึ่งทำเลที่น่าสนใจมากทีเดียว และนอกจากนี้คุณจะได้สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติสวยๆ ตามคอนเซ็ปของโครงการ และราคายังน่ารักอีกด้วย

เรามาทำความรู้จักโครงการบ้านเปี่ยมสุข บ้านเดี่ยว ย่านราชพฤกษ์ กันค่ะ
        โครงการบ้านเปี่ยมสุข บ้านเดี่ยวบนถนนราชพฤษ์ ตอบโจทย์ทุกความต้องการให้แก่ผู้อยู่อาศัย ในราคาย่อมเยา พร้อมคุณภาพที่ได้มาตรฐาน  มาพร้อมการออกแบบสไตล์ “เซน” ที่มอบความสงบเงียบ ใกล้ชิดธรรมชาติ โครงการบ้านเดี่ยว ราชพฤกษ์ ของเปี่ยมสุข เราใส่ใจทุกกระบวนการสร้างบ้าน เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ส่วนตัวของคนเมือง ให้ทุกรูปแบบของการใช้ชีวิตที่แตกต่าง ให้อยู่ภายใต้สังคมเดียวกันอย่างอบอุ่น มีความสุข และเต็มเปี่ยมไปด้วยมิตรภาพที่ดี สะดวกสบายไปกับสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น คลับเฮ้าส์, ฟิตเนส, สระว่ายน้ำ, สวนสาธารณะ ภายใต้ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง และกล้อง CCTV ทั่วโครงการ บนที่สุดของทำเลศักยภาพ ติดถนนกาญจนาภิเษก เชื่อมต่อปิ่นเกล้า สู่ใจกลางมหานครอย่างสะดวก รวดเร็ว

        สนใจบ้านเดี่ยว ถนนเส้นราชพฤกษ์ ดูรายละเอียดได้ที่ http://www.pieamsuk.co.th/apy/


3

กำลังเข้าสู่หน้าร้อนเข้าไปทุกที สำหรับเมืองไทยที่ใครๆก็พูดว่า ร้อนตับแตก ร้อนแบบวัวตายความล้มกันเลยทีเดียว และคงไม่มีใครปฏิเสธได้ว่าผู้คนส่วนใหญ่ใช้วิธีดับร้อนด้วยการอยู่แต่ในห้องแอร์ ที่มีเครื่องปรับอากาศเย็นๆ โดยไม่สนใจที่จะต้องออกไปเผชิญแสงแดดแน่ๆใช่ไหมหละคะ และยิ่งอยู่นานค่าไฟก็ยิ่งแพง แพ้ง แพ๊งงง วันนี้เราเลยพาไปวิธีการใช้แอร์ ยังไงให้คุ้มค่าในหน้าร้อนที่กำลังมาถึง

1. ต้องประหยัดไฟเบอร์ 5

จากสถิติการใช้ไฟฟ้าหลาย ๆ ปีจะพบว่าช่วงเดือนเมษายนจะเป็นช่วงเวลาที่เมืองไทยใช้พลังงานไฟฟ้ามากที่สุดเสมอ เพราะเป็นช่วงเวลาที่เมืองไทย อากาศร้อนสุด ๆ สถิตินี้สะท้อนให้เห็นแล้วว่าเมืองไทยใช้พลังงานไฟฟ้าเพื่อสร้างความเย็นให้ที่อยู่อาศัยมากเป็นอันดับต้น ๆ การเลือกแอร์บ้านที่ประหยัดไฟ จึงเป็นปัจจัยแรกที่ควรนึกถึงทุกครั้งที่เลือกซื้อ เป็นที่ทราบกันดีค่ะว่า ฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 เป็นระดับความประหยัดไฟฟ้าสูงที่สุดออกโดยกระทรวงพลังงาน และจะมีตรากระทรวงประทับอยู่บนฉลากเสมอ แอร์ประหยัดไฟเบอร์ 5 จึงเป็นแอร์ที่ควรได้รับการพิจารณาเป็นอันดับต้น ๆ เมื่อเลือกซื้อแอร์ติดตั้งภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแอร์แบบฝังในเพดาน แอร์ติดผนัง หรือแอร์เคลื่อนที่

2. ติดตั้งในตำแหน่งที่เหมาะสม

เป็นเรื่องสำคัญอันดับต้น ๆ สำหรับตำแหน่งการติดตั้งแอร์ เพราะหากอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมแล้วจะสามารถลดค่าไฟฟ้าในแต่ละเดือนได้ ตำแหน่งที่เหมาะสมในการติดตั้งแอร์ FCU (ตัวเครื่องที่ติดตั้งภายในห้อง) ในบ้านมีดังนี้

บริเวณที่ติดตั้งสามารถกระจายลมได้ทั่วถึงทั้งห้อง ไม่มีสิ่งกีดขวาง และไม่ควรติดตั้งในมุมอับ หลีกเลี่ยงการติดตั้ง FCU ในบริเวณที่ใกล้กับประตู หน้าต่าง หรือพัดลมดูดอากาศเพราะจะทำให้อากาศเย็นภายใน ถูกความร้อนภายนอกไหลเข้ามาแทนที่ได้ง่าย

อย่าติดชิดผนังที่รับแดดจัด หรือทิศตะวันตก เพราะจะทำให้แอร์ทำงานหนัก ยิ่งเป็นห้องนอนที่ต้องอยู่อาศัยในช่วงเย็นด้วยแล้ว ยิ่งควรหลีกเลี่ยงตำแหน่งดังกล่าว

3. ตั้งอุณหภูมิให้พอเหมาะ

โดยทั่วไปแล้วเรามักจะเข้าใจว่าอุณหภูมิภายในห้อง ที่เหมาะต่อการอยู่อาศัยอยู่แล้วรู้สึกสบายนั้น จะอยู่ที่ 25-26 องศา หากเกินนี้จะรู้สึกร้อนเกินไป แต่หากเลือกเปิดแอร์ที่อุณหภูมิ 28-30 องศา แล้วเลือกเปิดพัดลมเพื่อเพิ่มความเร็วลมในห้อง เราจะยังรู้สึกเย็นสบายอยู่เช่นเดิมและช่วยประหยัดพลังงานได้มากเพราะเครื่องปรับอากาศจะทำงานเบาลง หากเป็นช่วงเวลานอนควรตั้งอุณหภูมิไว้ ไม่ต่ำกว่า 28 องศา เนื่องด้วยในช่วงเวลาที่เราหลับร่างกายจะไม่สามารถปรับอุณหภูมิตามสภาพอากาศได้จึงควรตั้งอุณหภูมิที่สูงไว้ เป็นการช่วยประหยัดพลังงานได้อีกทาง

 4. เครื่องใช้ไฟฟ้า เอามันออกไป

เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ไม่จำเป็นต้องอยู่ในห้อง อย่างเช่น ตู้เย็น เครื่องทำน้ำร้อน เครื่องถ่ายเอกสาร หม้อ หุงข้าว เครื่องชงกาแฟ กาต้มน้ำไฟฟ้า รวมทั้งการเปิดไฟมากเกินความจำเป็น คือสาเหตุหนึ่งที่ทำให้อุณหภูมิห้องสูงขึ้นและทำให้เครื่องปรับอากาศต้องทำงานหนักขึ้นด้วย ดังนั้นชิ้นไหนไม่จำเป็น จึงควรย้ายออกจากห้องและควรเปิดไฟแต่พอดี เพื่อให้ห้องเย็นสบาย

 5. งดกิจกรรมทำความร้อน

กิจกรรมทำความร้อนที่ว่า คือการสูบบุหรี่ภายในห้องปรับอากาศ เนื่องด้วยการสูบบุหรี่ในห้องปรับอากาศจะต้องเปิดพัดลมระบายอากาศเพื่อระบายควันและกลิ่นออกจากห้อง การถ่ายอากาศส่วนหนึ่งออกจากห้องและปล่อยให้อากาศภายนอกเข้ามาทดแทนจะทำให้เครื่องปรับอากาศทำงานหนักขึ้น เพี่อปรับอุณหภูมิภายในห้องให้เย็นเท่าเดิม

        นี้เป็นเพียงข้อมูลส่วนหนึ่งเท่านั้นนะคะที่ทุกคนน่าจะลองไปทำหรือแม้แต่สำหรับบ้านคุณเองก็ตาม ถึงคราวหน้ารอนมาเยือนจริงๆนอกจากการอยู่บ้านจะสบายใจแล้ว ยังคุ้มค่าเงินในกระเป๋าแน่นอนค่ะ

ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก www.coolairhome.com

4

ต้อนรับเดือนที่2 ของปี 2560 ด้วยการชวนคุณมาตกแต่งบ้านกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ สามารถนำวิธีที่เราจะเสนอไปปรับตกแต่งได้นะคะ เพราะในปัจจุบัน โครงการบ้านต่างๆผุดขึ้นมายังกับดอกเห็ด  ทั้ง บ้านเดี่ยว ราชพฤกษ์ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ นนทบุรี และเพื่อไม่ให้บ้านเราเหมือนใคร วิธีเหล่านี้น่าจะช่วยคุณให้รู้สึกแตกต่าง และเป็นสัดส่วน น่าอยู่ขึ้นด้วยนะคะ

1.การจัดแต่งโซนบ้านอย่างเป็นสัดส่วน

บ้านเดี่ยว ราชพฤกษ์ หรือบ้านไหน ควรมีการวางแผนผังของบบ้าน ตำแหน่งของห้อง และการใช้ประโยชน์ของแต่ละพื้นที่ให้เหมาะสม  เช่น ห้องรับแขก  ควรอยู่ด้านหน้าสุดของตัวบ้าน เพื่อใช้ต้อนรับแขกที่มาหา ส่วนห้องน้ำ ควรอยู่ใกล้กับห้องรับแขก ให้สามารถเข้าใช้งานได้สะดวก ห้องนอน ควรอยู่บริเวณด้านหลังของตัวบ้าน เพื่อป้องกันเสียงรบกวนในขณะที่นอนหลับ ห้องครัว ควรอยู่บริเวณด้านหลังของตัวบ้าน เพื่อป้องกันกลิ่น และควันจากการทำอาหาร แต่ไม่ควรสร้างติดกับห้องนอน เพราะจะเป็นการรบกวนการนอนหลับของคุณ

2.การจัดตกแต่งผนังห้อง

ไม่ ควรกั้นผนังห้องมากเพราะทำให้ดูอึดอัด ห้องที่สามารถใช้ร่วมกันได้ เช่น ห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก ห้องทางข้าวอยู่ในโซนเดียวกัน จะทำให้บ้านดูโล่ง สามารถมองเห็นวิวภายนอก  ยังได้รับแสงแดด ส่วนผนังสามารถทาสี หรือ เปลี่ยนวัสดุตามกว้างของพื้นที่ใช้ประโยชน์ เพื่อแบ่งโซนการใช้งานได้ นอกจากนั้นยังสามารถตกแต่งหน้าต่าง ด้วยผ้าม่านเพื่อความสวยงาม กันแสง และเพื่อความเป็นส่วนตัว ส่วนผนังตกแต่งด้วยภาพหรือกระจกเงา ส่วนพื้นที่มุมห้องให้ตั้งกระถางดอกไม้ประดับเพื่อความสวยงามและสบายตา

3. การเดินทางเข้าออก สะดวก

การ จัดวางแผนผังการเข้าออกบ้าน ให้สะดวกในการเดินทางติดต่อถึงกันสะดวก เช่น ระยะห่างจากประตูรั้วกับประตูบ้าน ระยะห่างจากตัวบ้านไปยังบริเวณอื่นนอกตัวบ้าน เช่น พื้นที่ซักล้าง ตากผ้า และครัวหรือโรงรถที่แยกอยู่ต่างหาก หรือระหว่างห้องนอนพ่อแม่กับห้องนอนลูก ระหว่างห้องครัวกับห้องกินข้าว และห้องนอนกับห้องน้ำ ฯลฯ

4.แสงจากการวางตำแหน่งดวงโคมในพื้นที่ต่างๆ

การ วางตำแหน่งดวงโคมในพื้นที่ต่างๆ ต้องคำนึงถึงแสงสว่างสำหรับการใช้งาน ที่ต้องมีให้พอเพียงต่อการใช้งานอะไรก็ตามที่จะเกิดในบริเวณนั้นๆ ไม่ว่าจะเป็นไฟฝังเพดาน โคมแขวนหรือโคมตั้งโต๊ะ-ตั้งพื้น หรือแม้แต่การแบ่งกลุ่มการเปิดปิดสวิตช์ไฟฟ้า จึงเสมือนเป็นการจัดกลุ่มความสว่างให้สอดคล้องกับการใช้สอยที่จะเกิดใน พื้นที่นั้นๆ ไปในตัว

5. บ้านเดี่ยว หรือบ้านไหน ต้องมีการตกแต่งบริเวณบ้านให้น่าอยู่

การ จัดตกแต่งสวน บริเวณบ้านจะช่วยให้บ้านดูร่มรื่นสวยงามน่าอยู่ ต้นไม้จะช่วยลดความกระด้างของตัวอาคาร ร่มเงาของต้นไม้ช่วยคลายความร้อน บริเวณรอบนอกสามารถจัดเป็นลานนั่งเล่น เป็นที่พักผ่อนรับแขก จัดเลี้ยงในหมู่เพื่อนฝูง และยังใช้เป็นมุมสงบส่วนตัวได้เป็นอย่างดีอีกด้วย    แต่งสวนหน้าบ้านให้ร่มรื่น โดยการปลูกต้นไม้ไว้รอบๆบ้าน อาจจะปลูกต้นไม้ใหญ่สลับกับต้นไม้เล็กๆ หรืออาจจะปลูกพืชสวนครัวไว้เก็บไปทำอาหารด้วยก็ได้ แล้วที่สำคัญควรปลูกหญ้าไว้รอบๆบ้านด้วย เพราะจะช่วยสร้างความร่มรื่น เย็นสบาย ลดความร้อนที่จะเข้ามายังตัวบ้าน และยังเป็นการสร้างอากาศดีบริสุทธิ์ให้กับบ้านของเราอีกด้วย

        เกร็ดเล็กๆน้อยๆที่เรานำมาฝาก หวังว่าจะทำให้บ้านเดี่ยวคุณ หรือจะเป็น ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ น่าอยู่เพิ่มมากขึ้นนะคะ และอย่าลืมนะคะ บ้านจะเป็นบ้านก็ต่อเมื่อทุกคนอยู่ร่วมกันและรักกัน

5

        ทุกคนคงมีความคิดที่อยากหาซื้อโครงการบ้าน บ้านเดี่ยวหรือแม้แต่ทาวน์เฮาส์ เป็นของตัวเองกันอยู่แล้วใช่ไหมหละคะ แต่เนื่องจากอสังริมทรัพย์เหล่ามักมีมูลค่าที่สูง เราจึงต้องศึกษาข้อมูลต่างๆให้ดีและครบถ้วน เพื่อป้องกันความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นมาในภายหลัง ยิ่งปัจจุบัน ทั้งบ้านเดี่ยว โครงการบ้าน ทาวน์เฮาส์ ทาวน์โฮม ผุดขึ้นมายังกับดอกเห็ด เช่น ทาวน์โฮม นนทบุรี บ้านเดี่ยว รัตนาธิเบศร์ เราจึงต้องมองต้องหาดีๆ วันนี้เราจะไปทุกคนไปดูวิธีการวางแผนในการเลือกซื้อบ้านกันค่ะ

1.สำรวจความต้องการของตนเอง
ในการเลือกซื้ออสังหาฯ ผู้ซื้อจะต้องกำหนดความต้องการของตนเองว่ามีบ้านในฝันแบบไหน เช่น บ้านแฝด ทาวน์เฮาส์ และคอนโดมิเนียม เช่น  ทาวน์โฮม นนทบุรี  บ้านเดี่ยว รัตนาธิเบศร์ ซึ่งในแต่ละประเภทก็มีความแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการตกแต่งบ้าน ราคา รูปแบบ และเนื้อที่ใช้สอย

2. การตั้งงบประมาณ-ซื้อตามกำลังทรัพย์
การเลือกบ้านที่เหมาะสมควรเป็นไปตามกำลังความสามารถในการผ่อนชำระ ไม่ควรซื้อบ้านราคาสูงเกินกำลัง เพราะแทนที่จะมีชีวิตสุขสบายกับบ้านหลังใหม่ สามารถแบกรับภาระหนี้ในการผ่อนชำระต่อไปในอนาคตอีกนับสิบๆ ปี เพราะปกติเมื่อเราทำงานได้ตามเกณฑ์ทั่วไปที่ธนาคารกำหนด คือทำงานต่อเนื่องมาเป็นเวลา 2  ปี ก็สามารถกู้ซื้อบ้านได้แล้ว หากซื้อบ้านที่มีราคาสูงเกินความสามารถก็จะกลายเป็นทุกข์เพราะเหน็ดเหนื่อยกับการตั้งหน้าตั้งตาหาเงินมาผ่อนชำระค่าบ้าน จนไม่มีเวลาได้พักผ่อนหรือใช้ชีวิตอยู่ในบ้านหลังนั้น

3.การพิจารณาทำเลที่ตั้งโครงการ
การหาข้อมูลเบื้องต้นของบ้านเดี่ยว ที่ต้องการซื้อ โดยยึดเอาทำเลที่ตั้งที่สมาชิกในครอบครัวสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกที่สุด มาเป็นข้อพิจารณาอันดับแรกได้แก่ การเดินทางไปสถานที่ทำงาน หรือสถานศึกษาของสมาชิกในครอบครัว ระบบโครงข่ายคมนาคมที่มีระบบขนส่งรองรับ ทำให้การเดินทางเพื่อปฏิบัติภารกิจประจำวันสะดวกรวดเร็วและประหยัดค่าใช้จ่าย ซึ่งการเลือกทำเลที่ตั้งของบ้านจะพิจารณาจากความเหมาะสมกับความต้องการและวิถีชีวิตของคนในครอบครัวเป็นหลัก

4.เลือกโครงการและราคาที่เหมาะสม
พิจารณาเลือกโครงการบ้านและราคาที่เหมาะสม สำหรับโครงการที่ดีนั้นควรจะมีสาธารณูปโภคและสาธารณูปการที่ครบถ้วน เช่น ถนน ท่อระบายน้ำ ไฟฟ้า ประปา โทรศัพท์ ได้มาตรฐานตามที่กฎหมายการจัดสรรที่ดินกำหนดหรือไม่ สิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการ เช่น สระว่ายน้ำ สวนสาธารณะ หรือสปอร์ต คลับ มีตรงตามความต้องการของผู้ซื้อหรือไม่ ในบริเวณใกล้เคียงโครงการมีโรงเรียน โรงพยาบาล หรือศูนย์การค้าหรือไม่ รวมถึง สภาพแวดล้อมทั้งภายในและภายนอกโครงการ เหมาะสมกับการอยู่อาศัยของสมาชิกในครอบครัวหรือไม่

5.การวางมัดจำ และทำสัญญาซื้อขาย
ก่อนทำสัญญาจะซื้อ หรือสัญญาวางมัดจำนั้น หากเป็นการซื้อบ้านพร้อมที่ดินผู้ซื้อควรตรวจสอบสำเนาโฉนดทั้งด้านหน้า และด้านหลัง รวมถึงตรวจสอบทะเบียนบ้านเพื่อยืนยันสิทธิ์ของเจ้าของบ้าน หรือเจ้าของที่ดินเดิม แต่ในกรณีที่เป็นอาคารชุด หรือห้องชุด อาจต้องดูสัญญาจะซื้อห้องชุด ทั้งนี้ เรื่องการวางเงินมัดจำ ต้องขึ้นอยู่กับการตกลงกันระหว่างผู้ซื้อ และผู้ขาย โดยเงื่อนไขต่าง ๆ จะต้องมีระบุไว้ในเอกสารสัญญาอย่างชัดเจน

6.การติดต่อขอสินเชื่อกับสถาบันการเงิน
คนส่วนใหญ่นิยมกู้เงินมาซื้อบ้าน ทาวน์โฮม แต่ก็มีคนจำนวนหนึ่งที่นิยมซื้อด้วยเงินของตัวเอง อาจจะด้วยเหตุผลหลายอย่าง แต่หนึ่งในนั้นคือ ไม่อยากเสียดอกเบี้ย ในความเป็นจริงแล้ว อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ซื้อบ้านเป็นอัตราที่ถูกมาก เมื่อเทียบกับเงินกู้ประเภทอื่นๆ นอกจากนี้การกู้เงินเพื่อซื้อบ้านยังมีโอกาสได้สิทธิ์ลดหย่อนดอกเบี้ยเงินกู้ได้อีกซึ่งในแง่การลงทุน ยิ่งกู้ได้มากยิ่งดี เพราะนั่นหมายถึง เราไม่ต้องใช้เงินตัวเองในการลงทุน เงินก้อนที่จะจ่ายสดไปกับการซื้อบ้าน สู้นำไปลงทุนเพิ่มพูนมูลค่าน่าจะดีกว่า ทั้งนี้ย่อมขึ้นอยู่กับมุมมองความคิดของแต่ละคน

        นี้เป็นข้อพิจารณาเพียงหลักๆเท่านั้นนะคะ ถ้าใครจะเลือกซื้ออสังหาริมทรัพย์เหล่านี้ อย่าลืมดูรายละเอียดต่างๆให้ดี ขอบคุณข้อมูลจาก sanook


6

        หลายครั้งที่เราขี้เกียจออกไปไหน หลายครั้งที่เราอยากจะซุกตัวอยู่ที่บ้าน และหลายครั้งที่มักจะมองบ้านที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ตัวเอง แล้วบ้านในฝันของคุณเป็นแบบไหน แบบบรรยากาศเน้นธรรมชาติ ดีไซน์โมเดิร์นรึเปล่า ถ้าใช่วันนี้เรามีทาวน์โฮม นนทบุรี บ้านดีไซส์เก๋ๆ จากโครงบ้านการเปี่ยมสุขมาแนะนำค่ะ หรือถ้าหากใครกำลังมองหา ทาวน์เฮ้าส์ นนทบุรี ที่นี่ก็มีให้เลือกเช่นเดียวกันค่ะ                                       

ด้วยสถาปัตยกรรมที่บ่งบอกถึงอัตลักษณ์แห่งตัวตน "My Space" คาเร็กซ์เตอร์เฉพาะ ที่ถูกถ่ายทอดทุกจินตนาการ สะท้อนรสนิยมของการใช้ชีวิต ภายใต้แนวคิดหลักแห่งดีไซน์ คือ Core Decire แรงปราถนาเฉพาะบุคคล  Present ความทันสมัย Future ในความล้ำสมัยแห่งอนาคต เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ส่วนตัวของชีวิตคนเมือง ให้ทุกรูปแบบการใช้ชีวิตที่แตกต่าง อยู่ภายใต้สังคมเดียวกันอย่างอบอุ่น และมีความสุข พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นคลับเฮ้าส์, ฟิตเนส, สระว่ายน้ำ, สวนสาธารณะ ที่อยู่ภายใต้ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง และกล้อง CCTV ทั่วโครงการ บนที่สุดของทำเลศักยภาพ ติดถนนกาญจนาภิเษก เชื่อมต่อปิ่นเกล้า สู่ใจกลางมหานครอย่างสะดวก รวดเร็ว ภายใต้แนวคิด ECO FRIENDLY คือการพัฒนาคุณภาพชีวิต และสร้างวิถีความเป็นอยู่อย่างยั่งยืนถาวร ด้วยการนำเทคโนโลยีการออกแบบ และนวัตกรรมใหม่ๆ มาใช้ เพื่อการประหยัดพลังงาน ใส่ใจและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมทั้งภายในโครงการและชุมชนโดยรอบค่ะ

ใครที่กำลังมองหา ทาวน์เฮ้าส์ นนทบุรี ที่สามาถเดินทางไปนไหนมาไหนได้สะดวก ที่โครงการบ้านเปี่ยมสุขเรียกได้ว่าตอบโจทย์ทุกความต้องการของคนเมืองได้เป็นอย่างดี

เปิดประสบการณ์ใหม่กับบ้านสไตล์โมเดิร์นได้ที่ http://pieamsuk.co.th/ppk/

7

        ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ปัจจุบันนี้ผู้คนหันมาสนใจและให้ความสำคัญเกี่ยวกับการปั่นจักรยานกันอย่างมาก ทั้งเพื่อการออกกำลังกาย หรือแม้แต่การช่วยลดภาวะจราจร แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น บรรดานักปั่นก็ควรที่หันมาสนใจเกี่ยวกับอุปกรณ์บางตัวที่เกี่ยวกับจักรยานบ้าง อย่าง ไฟจักรยาน ที่เราถือว่า สำคัญอันดับต้นๆเลยหละค่ะ เพราะนี้อาจเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักเกี่ยวกับการเลือกใช้อุปกรณ์ตัวนี้กันค่ะ

1. ใส่เสื้อผ้าสีสว่างมองเห็นได้ง่าย
ก่อนที่จะพูดถึงเรื่องไฟติดรถ สิ่งแรกที่เราควรทำหากเราจำเป็นต้องปั่นตอนกลางคืนนั้นก็คือใส่เสื้อผ้าที่สีสว่างและสะท้อนแสงได้ อยากรู้ว่าอันตรายยังไงลองปั่นตามคนใส่เสื้อดำตอนกลางคืนครับมองแทบไม่เห็นเลย ถ้าไม่อยากเปลี่ยนหรือซื้อชุดใหม่ก็ซื้อพวกแถบคาดสะท้อนแสงพันไว้รอบต้นแขนหรือตรงข้อเท้าก็จะช่วยให้คนข้างหลังเห็นเราได้ชัดเจนปลอดภัยดี

2. ใช้ไฟจักรยาน ให้ถูกประเภทการใช้งาน
ไฟทั่วไปที่มีขายนั้นมีหลักการใช้งานอยู่สองแบบ คือไฟที่ทำให้คนอื่นมองเห็นเรา และไฟที่ทำให้เรามองเห็นถนน ในกรณีที่ปั่นในเมืองมีแสงสว่างเยอะๆ ไฟที่ควรใช้จะเป็นพวกไฟที่ทำให้คนอื่นมองเห็นเราได้ง่ายๆ เช่นไฟ LED กระพริบ เล็กๆ ติดรถอย่างพวก Knog Blinder ข้อเสียคือไฟประเภทนี้จะไม่สว่างมาก ส่วนใหญ่จะสว่างไม่เกิน 160 lumen นั่นก็เพราะเป้าหมายการใช้งานของมันไม่ใช่สำหรับส่องถนนให้สว่าง

ถ้าเราจำเป็นต้องปั่นจักรยานระยะทางไกลระหว่างที่พักและที่หมายต้องเช็คแบตเตอรีให้ดีด้วย ไฟที่ไม่สว่างเพราะแบตจะหมดนั้นมองเห็นค่อนข้างยากจากระยะไกล และอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตได้ง่าย ไฟรุ่นใหม่ๆ เดี๋ยวนี้สามารถเสียบชาร์จกับพอร์ต USB ได้ง่าย ถ้าต้องใช้ทุกวันก็ควรจะชาร์จให้เต็มไว้ทุกวัน

แต่ถ้าเราต้องปั่นในที่ๆ มืดสนิท เช่นถนนนอกเมืองหรือบนเส้นทางแทรค off-road ไฟที่เหมาะสมก็คือไฟที่ฉายแสงเป็นโคนไปข้างหน้าทำให้เรามองเห็นทางสว่างๆ ไฟประเภทนี้จะมีค่าความสว่างค่อนข้างสูง 500-1000 lumen หรือมากกว่านั้น และมักจะมีขนาดใหญ่และใช้แบตเตอรีมากกว่าไฟ LED เล็กๆ ต้องคอยเช็คแบตเตอรีสม่ำเสมอ ไฟแบบนี้ของดีๆ ที่กันน้ำกันฝนจะมีราคาสูงแต่ก็ถือว่าคุ้มค่า อย่าลืมว่าความปลอดภัยของเรามันตีราคาไม่ได้

จะให้ดีเราก็ควรจะมีไฟจักรยานทั้งสองประเภท โดยเฉพาะคนที่ต้องปั่นระยะทางไกลทุกวัน การที่เรามีไฟสองอันอย่างน้อยเวลาอันหนึ่งเสียหรือแบตเตอรีหมดเราก็ยังมีไฟสำรองพอให้คนอื่นได้มองเห็นเราได้ ถ้าเส้นทางมืดจริงๆ หาซื้อไฟเม็ดเล็กๆ มาติดหัว หรือติดบนเสื้อด้านหลังด้วยก็จะยิ่งดี

3. รุ่งเช้าและพลบคล่ำก็ควรเปิดไฟ
หลายๆ คนอาจจะคิดว่าเราควรเปิดไฟจักรยาน แค่ตอนกลางคืนเท่านั้น แต่จริงๆ แล้วตอนหัวค่ำ หรือตอนรุ่งเช้าที่ตะวันยังไม่ขึ้นหรือตกดีก็ควรจะเปิดเช่นกัน ยิ่งช่วงนี้ฤดูหนาวมีหมอกลงในบางพื้นที่ เปิดไฟไว้ก็จะช่วยเซฟเราจากรถที่สวนมาข้างหน้าและตามมาข้างหลังครับ ถ้าเราเคยขับรถยนต์ตามมอเตอร์ไซค์หรือจักรยานที่ไม่ติดไฟตอนกลางคืนเราจะรู้เลยว่ามันมองเห็นยากมากๆ บางทีกว่าจะเห็นก็ใกล้เกินที่จะหลบหลีกเสียแล้ว

     นี้เป็นเพียงข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์จักยานบางส่วนเท่านั้นนะคะ ยังมีอุปกรณ์อีกหลายสิ่ง อย่างหมวกกันน็อคเอย bike radar เครื่องแจ้งเตือนขณะปั่นจักรยาน เอย อุปกรณ์เหล่านี้หละค่ะ ที่อาจทำให้คุณวางใจได้ระดับนึง แต่ความระมัดระวัง และความอย่าประมาทในการปั่นของคุณคือปัจจัยสำคัญที่สุด อย่าลืมนะคะว่า ความปลอดภัยของคุณสำคัญที่สุด


หน้า: [1]