ผู้เขียน หัวข้อ: การตรวจสอบปัญหาของยางรถจักรยานรั่ว fat tire  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

28-04-2017 , 23:44:54
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 3
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

การวิเคราะห์สอบตัวปัญหาของยางรถจักรยานรั่ว fat bike
นักปั่นจักรยาน  Bike tire  หลายคน คงเคยพบเจอตัวปัญหาพรรณนี้จนเป็นต้องเซ็งกันทุกคน เพราะการเปลี่ยนยางใน  การที่จะลดปัญหาพวกนี้นักปั่นสมรรถทำได้ ด้วยตัวเอง
1.ดูว่ายางจักรยานของเราหมดเวลา รึยัง ถ้ายาง เกินอายุ แล้ว ก็ควรที่จะเปลี่ยน ไปเลยไม่งั้น คุณจะเสีย ความเพลิดเพลินและประสิทธิภาพรวมถึงสวัสดิภาพในการขับขี่รถจักรยานของคุณ ไปนั้นเอง
2.ตรวจสอบรองเทปขอบล้อ ที่ปิดรูหัวลวดว่าอยู่ใน สถานภาพ ปกติรึเปล่า ขาดรึเปล่า เบี้ยวรึเปล่า แข็งตัวรึเปล่า ต้องตรวจสอบทุกครั้งที่มีการ เริ่ม ออกไปปั่นจักรยาน เพื่อเป็นการเพิ่มความปลอดภัยของตัวท่านเอง เพราะว่าล้อที่มากับรถสำเร็จรูป
ในระดับล่างมักจะใช้ยางในแทนเทปรองขอบล้อ ก็จะเก่าได้เร็วกว่า บางคนก็เปลี่ยนมาใหม่แล้วยังเกิดปัญหาอีกให้ทดสอบดูว่า ตรงร่องรึเปล่า ถ้าไม่ตรงก็ปรับให้ตรง โดยเฉพาะ ยางหน้าเล็กและยาง เสือหมอบ ที่ต้องใช้แรงดันลมสูง เทปรองล้อจึงมีส่วนเด่น เป็นอย่างยิ่ง
3.ยางที่ถูกของมีคมตำมา ก่อนใส่ยางในใหม่เข้าไป ก็ให้ลูบดูภายในของยางนอกแต่ก่อนว่าเอาหนามออกรึกยัง เพื่อเป็นการเพิ่มความเชื่อมั่นว่าใส่ยางในใหม่เข้าไปแล้วจะไม่เกิดปมปัญหา เดิมๆ ซ้ำแล้ว ซ้ำอีก  แต่ถ้าเป็นเผลรูใหญ่ ก็ควรที่จะเปลี่ยนยางนอก ด้วย ถึงจะดี เพราะ แรงดันในยางจักรยานมีมากแล้ว มันจะยิ่งเข้าไปดันยางในปูดในรอยนั้นแล้ว ลมก็จะซึมออกมา
เพียงแค่นี้คุณก็จะทำได้หมดคำถามไปได้อีก นาน ดังนั้นเราควรที่จะตรวจได้ด้วยตัวเองนะครับ ถ้าไม่อยากทำก็ ส่งไปให้ ทาวร้านจักรยาน fat bike ข่วยวิเคราะห์เทปรองขอบล้อ มีความสำคัญยิ่งขอบดีๆ ค่าก็ไม่ได้แพงไป กว่ายางใน เทปรองที่มีคุณลักษณะมากดี จะผลิตด้วยตัว POLYURETHANE เป็นเทปผ้าฝ้าย แบบ COTTON
กันหนาม อีกหนึ่งตัวช่วยลดความความเห็นได้ เป็นอย่างยิ่ง
กันหนาม ก็จักว่าเป็นเครื่องมือ ที่สามารถช่วยลดคำถามของ ยางได้เป็นเหลือเกิน เหมาะเป็นอย่างยิ่ง สำหรับผู้ที่เดินทางไกล และต้องลดความลองดู กันหนามที่วางจำหน่ายในตลาด มีอยู่ 3 ประเภท
1.ผลิตด้วย POlyurethane จะมีความหนา น้ำหนักมากขึ้น ตามอายุการใช้งานจะสั้นกว่าอันดับ เคฟล่า แต่มันก็ทำเป็น มีความเสี่ยงโอกาส ได้ดีเลย
2.ผลิตด้วยสักหลาด น้ำหนักเบา ค่าถือว่าถูกมาก อายุการใช่งานทนทาน แต่การป้องกันจะจ่ำกว่า POLYUREYHANE และ เคฟล่า
3.เกิดจาก เคฟล่าน้ำหนักเบา อายุการใช้งาน หัวเห็ดและสมรรถกันหนามได้ดีเยี่ยม ซึ่งในเรื่องของมูลค่านั้นก็จะสูงกว่ากลุ่ม สักหลาดและ Polyurethane ของ Panaracer จะเป็นแบบผลิตจากเคฟล่าที่ชื่อทางการค้านั้นก็คือ FLATAWAY
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : bike tire

เครดิตบทความจาก : https://www.veetireco.com/

Tags : fat tire,bike tire,fat bike