ผู้เขียน หัวข้อ: ขั้นตอนการเลือกซื้อ เครื่องสแกนนิ้ว  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-06-2018 , 03:10:43
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 17717
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ขั้นตอนการเลือกซื้อ เครื่องสแกนลายนิ้วมืิอ
บริษัท ซี.ซี.เอส. ฟิวเจอร์ซิสเต็ม จำกัด ผู้จำหน่าย ศูนย์ซ่อมแซม แปลงอะไหล่ บริการติดตั้ง บริการหลังการขาย ครบวงจร จะมาชี้แนะแนวทางการเลือกเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ ว่ามีธีวิธีสำหรับการเลือกซื้อเลือกใช้ได้ยังไง
1. ดูที่หัวอ่าน (Fingerprint Scanner Sensor) ว่าสินค้านั้นใช้หัวอ่านจำพวกใด(ข้อนี้สำคัญมากที่สุดเนื่องจากเทคโนโลยีของ Fingerprint Scanner Sensor คือหัวใจของ เครื่องสแกนนิ้ว[/u]) ถ้าเกิดคือระบบที่ใช้กับคนน้อยๆหรือ ใช้งานส่วนตัว ดังเช่นว่า ระบบ fingerprint ในโทรศัพท์เคลื่อนที่,Mouse Log on เข้ากันมพิวเตอร์,Finger Lock ลูกบิดประตูบ้านห้องชุด ควรจะเลือกใช้หัวอ่านประเภทตัวเก็บประจุ เพราะว่าให้ระดับความปลอดภัยสูงขึ้นยิ่งกว่าเพราะมีเทคโนโลยีที่พิสูจน์ลายนิ้วมือที่มีชีวิตทำให้ปลอมได้ยาก แต่ถ้าหากคือการใช้งานกับคนหมู่มากมาย ดังเช่น ระบบบันทึกเวลาการทำงาน (Time Attendance) หรือ ระบบ ควบคุมการเข้าออก (Access Control) สำหรับ โรงงาน บริษัท หรือระบบควบคุมประตูที่มีคนเข้าออกไม่น้อยเลยทีเดียว ควรจะใช้ Fingerprint Scanner ประเภท Optical เนื่องจากว่าสามารถดำเนินงานได้เร็วกว่าและให้ความเที่ยงตรงและก็ ระดับความปลอดภัยในระดับเป็นที่ยอมรับได้
2. ความเร็วในการอ่านลายนิ้วมือ เมื่อมีผู้ใช้จำนวนมากขึ้น ต้นเหตุสำหรับเพื่อการไตร่ตรองหัวอ่านก็เปลี่ยนไป เนื่องจากว่าหากแม้จะใช้เทคโนโลยีของหัวอ่านสแกนลายพิมพ์นิ้วมือที่ดีมากยิ่งกว่า ดังเช่นว่า หัวอ่านลายพิมพ์นิ้วมือประเภทตัวเก็บประจุ แต่ว่าก็เหมาะกับระบบที่มีปริมาณผู้ใช้เฉพาะกลุ่มจำนวนน้อย ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องพิจารณาถึงต้นเหตุความเร็วสำหรับในการใช้งาน แต่หากจำต้องใช้กับผู้ใช้มากมายและก็ต้องการความเร็วในการสะสางคนเครื่องสถานที่สำหรับทำงานได้ช้าจะไม่เหมาะสม ปกติความเร็วสำหรับในการสแกนของเครื่อง ที่ใช้ในระบบบันทึกเวลาการทำงานและ ควบคุมการเข้าออกของคนไม่ใช่น้อยไม่ควรใช้เวลาในการ Verifyลายพิมพ์นิ้วมือและก็แสดงผลเกิน 2 วินาที/คน ซึ่ง ความเร็วของสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ (finger scan Verification Time) ขึ้นอยู่กับ กับ คุณสมบัติต่างๆของตัว เครืองสแกนนิ้ว แต่ละรุ่นซึ่งชอบเจาะจงอยู่ใกล้เคียงกันที่ 1-2 วินาที แต่เรื่องจริงก็คือยิ่งเพิ่มผู้ใช้ลงในเครื่องมากเพิ่มขึ้น เครื่องจะดำเนินงานช้าลงเนื่องจากว่าเป็นการพิจารณาแบบ 1:N
3. หน่วยความจำ จำนวนลายนิ้วมือที่รองรับ แล้วก็ จำนวน logs ที่เก้บบันทึกได้ ปริมาณลายพิมพ์นิ้วมือ แล้วก็ ปริมาณข้อมูล logs ที่บันทึกได้ สังกัดขนาดของหน่วยความจำของเครื่อง โดยเครื่องขนาดเล็กจะสามารถบันทึกลายพิมพ์นิ้วมือได้ตั้งแต่ 500-1,500 ลายนิ้วมือ บันทึกข้อมูล 30,000 ถึง 50,000 รายการ ในช่วงเวลาที่ เครื่องสแกนนิ้ว รุ่นที่มีขนาดใหญ่จะรองรับข้อมูลลายพิมพ์นิ้วมือผู้ใช้ได้ตั้งแต่ 3,000 ถึง 10,000 ลายนิ้วมือขึ้นไป และก็ เก็บบันทึก logs ได้ 100,000 ถึง 200,000 รายการ โดยเหตุนั้นจึงจำเป็นต้องพิเคราะห์รุ่นที่มีหน่วยความจำเหมาะสมกับขนาดการใช้งาน
4. วัสดุครั้งใช้เพื่อการผลิตอุปกรณ์ ใคร่ครวญว่าแข็งแรง ทนทานไหม ดังเช่น อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับในการทำหัวอ่านที่ทำมาจากผลึก ควอทซ์ ย่อมทนกว่าหัวอ่านที่ทำจาก ผลึกแก้ว หรือ หัวอ่านที่มีโพลีเมอร์ฉาบ อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับทำ Body ของตัวเครื่องควรทำจาก พลาสติก ABS ที่มีความเหนียวทน เหนียว ไม่เปราะแตกหักง่าย ฯลฯ
5. Software หัวใจหลักที่จำต้องตรึกตรองอย่างระมัดระวังของระบบคือ โปรแกรมที่มากับตัวเครื่อง จำต้องมองว่ามีฟังก์ชั่นเหมาะสมครบถ้วนกับการใช้แรงงานแล้วก็ตรงกับวัตุตั้งใจที่อยากได้หรือไม่ เช่นถ้านำไปใช้กับระบบเล็ก หรือ ธุรกิจ SME ควรจะเลือกเครื่องสแกนนิ้ว ที่มีโปรแกรม Time Attendance Management เบื้องต้นติดมาด้วย เนื่องจากโปรแกรมสำเร็จรูปนี้ส่วนใหญ่มักฟรีมาพร้อมกับตัวเครื่อง และ สามารถใช้กำหนดกะการทำงานที่ไม่สลับซับซ้อนมากมาย แล้วก็ คำนวณ สถิติ ขาด ลา มาสาย ชั่วโมง OT ให้เบ็ดเสร็จ หรือ แม้อยากคำนวณออกมาเป็นค่าแรงงานอย่างง่ายก็ควรจะพินิจเครื่องรุ่นหนสนับเกื้อหนุนการทำงานแบบ E-Clocking Application ที่สามารถดึงข้อมูลจากเครื่อง เข้า Microsoft Excel แล้วคำนวณออกมาเป็นค่าตอบแทนอย่างง่ายได้ทันที หรือ หาก ติดตั้งใช้งานเป็นระบบใหญ่ ก็จำต้องพิจารณาถึง Software ที่สนับสนุนการทำงานแบบ Network แล้วก็ รองรับฐานข้อมูลชนิด My SQL , SQL Server ,Oracle รวมทั้งสามารถเชื่อมต่อกับโปรแกรม Payroll ได้ ฯลฯ
6. Hardware Communication พิเคราะห์ว่า การติดต่อสื่อสารข้อมูลของ fingerscan สามารถทำได้ทางใดบ้างตรงกับข้อจำกัดที่ตอ้งการได้หรือเปล่า เป็นต้นว่า หากอยากได้ติดตั้งแบบลอยโดยไม่เดินสายสัญญาณ เพราะเหตุว่าไกล หรือ ไม่สบาย ควรที่จะเลือกรุ่นที่ Support USB 2.0+ Port เพื่อ Upload/Download ข้อมูลผ่าน USB Flash Drive ถ้าเกิดอยากเดินสายสัญญาณผ่านระบบ LAN ก็จำเป็นต้องดูเครื่องที่รองรับระบบ TCP/IP หรือแม้ต้องการดึงข้อมูลผ่าน Wire Less LANได้ก็ต้องดูเครื่องที่รองรับระบบ Wi-Fiหรือถ้าอยากได้ดึงข้อมูลผ่าน Internetก็ต้องพิจาณารุ่นที่มี Web Server Built-in ถ้าเกิดธุรกิจเป็นลักษณะหลายสาขา ก็ตรึกตรองรุ่นที่สามารถดึงข้อมูลที่ได้รับมาจากสาขาเข้าสำนักงานใหญ่ได้ เป็นต้น
7. Payroll Inter-face ถ้าหากต้องการใช้สแกนเนอร์ร่วมกับโปรแกรมคำนวณค่าจ้างรายเดือน (Payroll) อาจจำเป็นต้องไตร่ตรองเพิ่มว่าเครื่องรุ่นนั้นๆใช้กับโปรแกรมคำนวณค่าตอบแทนรายเดือนขององค์กรที่มีอยู่แล้วได้หรือไม่ ซึ่งโดยปกติจะใคร่ครวญจากรูปแบบของ Text.File ที่ส่งออกมาจากโปรแกรมของ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ว่าสามารถออกแบบที่โปรแกรม Payroll สามารถใช้ประโยชน์งานได้หรือเปล่า
8. ผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่าย พินิจพิเคราะห์ว่าสินค้าสร้างขึ้นมาจากผู้ผลิตเชื่อใจได้ไหม ตัวสินค้ามีจำหน่ายอย่างแพร่หลายทั่วโลกหรือไม่ และ บริษัทคนขายได้รับการตั้งให้เป็นตัวแทน (Distributor) โดยตรงไหม ทำธุรกิจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์มานานหรือยัง ข้อนี้เป็นสิ่งยืนยันได้ว่าผู้ขายมีความพร้อมหลายๆด้าน ตัวอย่างเช่น ได้รับการฝึกอบรมจากผู้สร้างโดยตรง การให้บริการด้วยความชำนิชำนาญจากช่างที่มีประสบการณ์และก็ชำนิชำนาญงาน
9. ศูนย์บริการ แล้วก็ ช่วงเวลารับประกันผลิตภัณฑ์ ควรตรึกตรองซื้อสแกนเนอร์นิ้วจากบริษัทที่มีศุนย์บริการในพื้นที่ หรือสามารถส่งเครื่องและซ่อมแซมให้ได้สะดวก และ มีช่วงเวลาสำหรับเพื่อการรับประกันสินค้าไม่ต่ำกว่า 2 ปีขึ้นไปโดยฟรีค่าบริการและ ค่าอะไหล่ในช่วงช่วงเวลารับประกัน มีเครื่องสำรองให้ระหว่างส่งซ่อมแซม และก็ มีการเสนอสัญญาซ่อมให้ลูกค้า ฯลฯ
10. ช่วงเวลารับประกันอะไหล่ เพราะเหตุว่าสแกนเนอร์นิ้วมือมีการเปลี่ยนแปลงรุ่นอย่างเสมอและเร็วทันใจ เหมือนกับเครื่องไม้เครื่องมือชนิดคอมพิวเตอร์ รวมทั้ง โทรศัพท์มือถือ เพราะฉะนั้นจะต้องมีระยะเวลารับประกันอะไหล่สำหรับเครื่องที่ตกรุ่นและไม่มีการผลิตแล้ว เพื่อจะได้ไม่ต้องซื้อเครื่องใหม่ด้วยเหตุว่าไม่มีอะไหล่ซ่อม แล้วก็ ระแวดระวังอย่าซื้อเครื่องรุ่นที่ใกล้จะตกรุ่นหรือไม่ผลิตแล้ว เนื่องจากว่าจะหาอะไหล่ยากในอนาคต
11. มาตรฐานสินค้าและก็ มาตรฐานผู้ผลิต ตัวสินค้าได้ผ่านการตรวจสอบและได้รับการรับรองมาตรฐานจากสถาบันรับรองมาตรฐาน หรือเปล่า (มาตรฐานที่ทั่วทั้งโลกให้การยอมรับ อย่างเช่น UL , FC , CE , LPS เป็นต้น) ผลิตภัณฑ์นั้นผลิตขึ้นจากโรงงานที่ตามมาตรฐาน ISO9000, ISO14001 ไหม เพื่อเป็นสิ่งที่ใช้ในการยืนยันว่าผลิต จากโรงงานที่ตามมาตรฐาน รวมทั้งผ่านการตรวจสอบคุณภาพหนดี
12. ราคา และก็ การบริการหลังแนวทางการขาย สาเหตุสุดท้ายที่จะต้องพิเคราะห์ก็คือราคา ซึ่งโดยธรรมดา ราคาของเครื่องสแกนแต่ละยี่ห้อ แต่ละประเทศผู้ผลิตจะไม่เท่ากันอยู่แล้ว โดยแพงตั้งแต่หลักพันจนถึงหลักหลายหมื่นบาท รวมทั้ง มีคุณภาพตามราคา เครื่องที่คุณภาพดีย่อมราคาแพงแพง แต่การจะพิจาณาว่าจะใช้เครื่องราคาแพง หรือ ราคาไม่แพงขึ้นอยู่กับสภาพความต้องการใช้งานของผู้ใช้มากกว่า อาทิเช่น ถ้าหากปริมาณพนักงานน้อยๆสิ่งแวดล้อมสะอาด ปริมาณผู้ใช้ไม่เท่าไรนัก บางทีอาจพิจาณณาเครื่องที่ ราคาถูกมาก และไม่จึงควรมีประสิทธิภาพสูงได้ แต่แม้ใช้ในระบบใหญ่ๆปริมาณคนมากๆอยากได้ความเร็วและก็ความแม่นยำสูง ก็ควรเลือกยี่ห้อที่แพงแล้วก็คุณภาพสูงขึ้นมาเพื่อความเสถียรภาพของระบบ และก็ ถ้าใช้ในระบบรักษาความปลอดภัยที่ครัดเคร่งในระดับสูงสุด ก็ควรจะเลือกเครื่องที่ดีที่สุดหากแม้จะมีราคาสูงมากก็ตาม ที่สำคัญเครื่องจะต้องได้รับการตำหนิดตั้งจากบริษัทที่จัดตั้งได้มาตรฐานสมราคา
สามารถสั่งซื้อ เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ได้ตามเว็บข้างล่างนี้
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนหน้า,สแกนเนอร์บริเวณใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th แล้วก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

Tags : สแกนนิ้ว