ผู้เขียน หัวข้อ: ร้านอุปกรณ์ อุปกรณ์สำรวจ กล้องสำรวจ กล้องระดับ งานตรวจเส้นชั้นความสูง รังวัดที่ด  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-06-2018 , 04:23:27
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 16803
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร้านค้าอุปกรณ์ อุปกรณ์สำรวจ กล้องสำรวจใหม่ กล้องระดับ  งานตรวจสอบเส้นชั้นความสูง รังวัดที่ดิน พร้อมส่งทั่วไทย กล้องสำรวจมือสอง ราคาถูก ทุกชนิด, จัดส่งพัสดุสินค้า นอกจากนี้ยังเปิดให้บริการซ่อม-สอบเทียบกล้องวัดมุม
การสำรวจเพื่อการก่อสร้างตึก สามารถที่จะแบ่งออกเป็น 2 ขั้นตอนด้วยกัน เป็น
1. การสำรวจเพื่อการออกแบบ เพื่อข้างวางแบบนำไปวางแบบ ซึ่งข้อมูลที่ต้องการทราบ มีดังนี้
1.1) ขอบเขตของพื้นที่และระดับความสูงของพื้นที่
1.2) ถนนหนทาง ขอบถนนแล้วก็ผิวจราจรเป็นการตรวจภาวะทางเข้าออกโครงการ ส่งผลเมื่อต้องนำวัสดุอุปกรณ์เข้าโครงการถ้าเข้าออกไม่สะดวกอาจทำให้กำเนิดปัญหาอื่นๆตามมา
1.3) สิ่งสาธารณูปโภค เป็นต้นว่า ท่อประปา , สายไฟฟ้า , ท่อระบายน้ำทิ้ง , เพื่อสำหรับใช้งานในระหว่างการก่อสร้าง
1.4) ตึกที่อยู่ใกล้กับสถานที่จะก่อสร้างเพื่อใช้เป็นจุดอ้างอิงแนวและก็ระดับสำหรับในการก่อสร้าง
1.5) สภาพการรับน้ำหนักของพื้นดิน หรือ รูปแบบของผิวดินภายหลังจากดีไซน์ตึกเป็นที่เป็นระเบียบแล้ว ก็เลยก่อให้เกิด การสำรวจในแบบที่ 2
2. การสำรวจเพื่อการก่อสร้าง การสำรวจขั้นนี้ถ้าเกิดเป็นการสร้างอาคารขนาดใหญ่ ต้องสำรวจ ดังนี้
2.1) ตรวจสอบสภาพของตึกที่อยู่ใกล้ ดังเช่นว่า ลักษณะ ของโครงสร้าง ซึ่งบางครั้งอาจจะได้รับผลร้ายเวลาที่กระทำก่อสร้าง อย่างเช่น การตอกเข็ม ซึ่งจะทำให้กำเนิดคลื่นของความกระเทือน ทำให้สิ่งปลูกสร้างรอบกายมีการทรุดรวมทั้งพังได้
2.2) ค่าระดับของสิ่งปลูกสร้างที่มีอยู่แล้วนั้น รวมถึงสิ่งสาธารณูปโภค แล้วก็ลักษณะของผิวจราจร
2.3) การกำหนดระยะและหมุด ควบคุม ต่างๆเป็นต้นว่า Base lines , Offset รวมทั้งหมุด BM โดยอ้างอิงจากแบบก่อสร้างที่ได้กระทำวางแบบ
2.4) ภายหลังทำการระบุระยะและก็หมุด ควบคุมต่างๆเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อย จึงเริ่มทำงานก่อสร้างตึกถัดไป
กล้องระดับ CST/Berger SAL-24

กล้องระดับอัตโนมัติ AUTO LEVEL


CST/Berger SAL-24
ระบบกล้องเล็ง


ระบบเห็นภาพตั้งตรงตามธรรมชาติ
กำลังขยายของเลนส์


24 เท่า
ขนาดความกว้างของภาพ


100 เมตร 2.6 เมตร1 องศา 20 ลิปดา
ระยะมองเห็นภาพใกล้สุดไม่เกิน


0.4 เมตร
ค่าตัวคูณคงที่


100
ระบบอัตโนมัติ ( Compensator )


+/- 15 ลิปดา
ความละเอียดในการทำระดับในระยะ 1 กม.


+/- 3 มม.
ระดับน้ำฟองกลมมีความไว


8 ลิปดา ต่อ 2 มิลลิเมตร
มีจานองศาอ่านมุมราบ 360 องศา


มีขีดกำกับทุกๆ 1 องศา
มีโครงสร้างกันน้ำ(Water Proof)


-
อ่านค่ามุมโดยตรง


1 องศา
ระยะการตรวจเช็ค


ทุก 6เดือน
การรับประกัน


1 ปี
พร้อมบริการพิเศษจากทางร้าน
 
นิยามการสำรวจ
การสำรวจ เป็นศาสตร์ของใส่ความสัมพันธ์ อยู่บนดิน และก็ใต้ดิน โดยวิธีวัดทั้งยังทางตรงและทางอ้อม การประมาณทิศทาง การหาค่าระดับซึ่งก็จะ เป็นการรังวัดมุม และก็การรังวัดระยะเบื้องต้น ของการสำรวจ เพราะฉะนั้นการที่จะศึกษาเล่าเรียนวิชาสำรวจต้อง มีความรู้ความเข้าใจทาง คณิตศาสตร์และ ฟิสิกส์อย่างดีเยี่ยม

  • นอกจากนี้ ยังสามารถสัมพันธ์เข้ากับข้อมูลประเภทอื่นๆที่ไม่มีตำแหน่ง (Non-Spatial Data) เพื่อใช้ประโยชน์ในการบริหารจัดการข้อมูล โดยระบบนี้ เรียกว่า ระบบภูมิสารสนเทศ (Geographic Information Systems [GIS]) ดังนั้น ศาสตร์ด้านการสำรวจรังวัด จึงมีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า Geomatics
ประเภทของการการสำรวจ
1.การสำรวจบทบังคับแผ่นที่  เป็นการตรวจสอบทางราบ และก็ทางดิ่งแล้วก็การสมมุติเป็นการสำรวจแนวทางต่างๆ
 2.การสำรวจกรรมสิทธ์ที่ดิน
 3.การสำรวจภูมิประเทศ เป็นการตรวจสอบเพื่อหา ลักษณะ ผิวเจอเราจะได้แผนที่ภูมิศาสตร์
ประวัติของการสำรวจอย่างย่อๆ
 - สมัยโบราน (Ancient Times) ประวัติศาสตร์การสำรวจในสมัยเริ่มต้นได้เจริญรุ่งเรืองขึ้นควบคู่มากับวิชาเลข ตามความจริงแล้ววิชาคณิต ได้เจริญขึ้นเนื่องจากการใช้การคำนวณในงานธุรกิจการค้า ซึ่งติดต่อซื่อขายกันในโบราณกาล ได้แก่การกำหนดเขตที่ดิน รวมทั้งการประมาณที่ดินเพื่อทราบเนื้อที่ ความเกี่ยวพันระหว่างคณิตและก็การสำรวจนั้นได้ปรากฏอยู่ในเลขคณิตสาขาที่ดั้งเดิมที่สุด คือ เรขาคณิต (Geometry) ซึ่งมาจากภาษากรีก แสดงว่า การประเมินที่ดิน (Earth Measurement)
 - ยุคอียิปต์ (Egyptians) เป็นชาติที่เจริญก้าวหน้ามานานแล้ว ในสมัยนั้นอียิปต์ปกครองโดยมีฟาโรห์เป็นผู้นำ ถือว่าที่ดินทั้งปวงเป็นของฟาโรห์ (Faroh) แต่ว่าได้แบ่งที่ดินพวกนั้นให้แก่เจ้าขุนมูลนาย ขุนนางก็ได้แบ่งต่อๆลงไปจนถึงราษฎร โดยขุนนางเก็บภาษีจากพลเมืองตามจำนวนเนื้อที่ดินที่ยึดมั่น การนี้ช่างตรวจสอบ(surveyor) เป็นผู้วัดที่ดินแล้วก็พื้นที่การประมาณชาวอียิปต์ได้ใช้เชือกวัด เรียกว่า Harpedonaptae or Rope Stretchers เชือกนี้ยาวเป็นมาตรฐาน มีอยู่ 12 ช่วง แต่ละช่วงทำเป็มปุ่มไว้ แล้วแบ่ง 12 ตอนออกเป็น 3 ตอนใหญ่ ให้ทีแรกๆยาว 3 ปุ่ม ช่วงลำดับที่สองยาว 4 ปุ่ม ตอนลำดับที่สามยาว 5 ปุ่ม เมื่อจะวัดเป็นสามเหลี่ยมมุมฉาก วัดแล้วก็ใช้ไม้ปักไว้เป็นเขต ถัดมาได้ใช้แก่นไม้ปักเพราะมั่นคงแข็งแรงดี น้ำในแม่น้ำไนล์ท่วมไม่พัดพาไป ไม่ต้องรังวัดกันเป็นประจำ
ยิ่งไปกว่านี้ ชาวอียิปต์ยังสามารถคำนวนพื้นที่วงกลมได้อีกด้วยเป็นกำหนดให้ด้านยาวของเส้นผ่าศูนย์กลาง 9 ส่วน แล้วลบออกเสีย 1 ส่วน ที่เหลือ 8 ส่วนยกกำลังสอง ก็จะเป็นหลักที่ของวงกลม และกำหนด พอๆกับ 3 1605 ซึ่งใช้ถูกกว่าพวก Babylonians และ Hebrews ซึ่งใช้ค่าของ = 3.0000 สำหรับการสร้าง Pyramids ก็ได้วางตำแหน่งให้ชี้ตรงไปทางทิศเหนือ ซึ่งมีความหมายว่าการคำนวนด้านททางในทางดาราศาสตร์ในสมัยนั้นเริ่มใช้กันแล้ว Pyramids แล้วก็สิ่งปลูกสร้างอันอื่นๆชอบสร้างขึ้นเป็นสามเหลี่ยมมุมฉาก โดยอาศัยอัตส่วน 3:4:5
 - ยุคชาติบาบิโลน (Babylonians) ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับดาราศาสตร์ (Astronomy) ไว้มาก ได้ให้ชื่อกรุ๊ปดาวต่างๆไว้หลายชื่อ ซึ่งมีคุณประโยชน์สำหรับเพื่อการตรวจ เขามีความรู้ความเข้าใจทางด้านนี้มากยิ่งกว่าทางคณิตศาสตร์ หรือการสำรวจ อย่างไรก็ดีในยุคเริ่มแรกนั้น เขาทราบดีว่ารัศมีของวงกลมนั้นสามารถที่ปรับใช้กับเส้นรอบวงได้ โดยกำหนดให้ ชยา (Chord) มีทั้งสิ้น 6 ชยา และก็แต่ละชยาแบ่งเป็น60 เขาแบ่ง 24 ชั่วโมง ออกเป็น 24ชั่วโมง 1 ชั่วโมงแบ่งได้ 60 นาที 1 นาทีแบ่งได้ 60 วินาที นอกจากนี้ยังรู้จักแบ่ง 1 วงกลมออกเป็น 360 แต่ละองศาเปรียบเทียบเป็นวันที่ล่วงไป 1 วันตามการเดินของพระอาทิตย์ ตามเส้นทางเดินระหว่างกลุ่มดาว เราทราบดีว่าวัฏจักรของวันใน 1 ปีมากกว่า 360 วัน
 - สมัยชาติกรีก (Greek) ได้นำไปสู่วิชาการต่างๆขึ้นหลายประเภท อีกทั้งในทางทางวิทยาศาสตร์ เลข การแพทย์ ภูมิศาสตร์ ฯลฯ ในด้านการสำรวจนั้นความรู้ทางเรขาคณิต รวมทั้งการประเมินหาเนื้อที่ (Measuration) ของชาวอียิปต์ เมื่อตกมาถึงมือของนักปรัชญาชาวกรีก ก็ได้มีการคิดค้นปรับปรุงให้ดีขึ้น ผู้รู้ Plato ได้กล่าวว่า “ใดๆก็ตามที่เราชาวกรีกได้รับมา เราก็จะปรับปรุงแก้ไขจนสมบูรณ์แบบ” ดังต่อไปนี้ วิธีการ 3:4:5 ที่อียิปต์ใช้เชือกวัดที่ดิน Pythagoras ก็ได้สร้างงเป็นแนวความคิดที่เป็นที่รู้จักขึ้นเรียกว่า “Pythagoras’ Theorem” แต่ว่าบอกชื่อของ Euclid และ Archimedes ความเจริญอย่างหนึ่งที่ชาวกรีกได้ให้ไว้ ก็คือ ชาวกรีกได้ให้ความรู้ทางคณิตไว้มาก แต่ว่าให้ความรู้ความเข้าใจใดการสำรวจไว้น้อย มีเครืองมือประเภทหนึ่งซึ่งชาวภาษากรีกชื่อ Heron พักพิงอยู่ในเมือง Alexandria ระหว่าง 150-180 B.C. ได้ประดิษขึ้นชื่อว่า “Dioptra” และมีหนังสือชื่อ“Dioptra” ประกอบกิจการใช้วัสดุชนิดนี้ หนังสือเล่มนี้มีหลายเรื่องซึ่งน่าดึงดูด ที่มีชื่อมากมายก็คือ กระบวนการคำนวนพื้นที่ ของรูปสามเหลี่ยมอะไรก็แล้วแต่เมื่อรู้ด้าน3 ด้าน
กล้องวัดมุมและก็การใช้งาน(Introduction to Theodolite and usages)
งานสำรวจภาคสนาม จำนวนที่ต้องการรังวัดเก็บเนื้อหา ประกอบดว้ยจำนวนต่างๆยกตัวอย่างเช่น ระยะลาด(Slope Distance, OC) ระยะราบ (Horizontal Distance, OB) ระยะตรง (Vertical Distance, CB) มุมราบ(Horizontal Angle) มุมตรง (Vertical Angle) มุมตรงบน (Zenith Angle) โดย ค่าที่วัดไดใ้นสนามสามารถน ามาค านวณจำนวนอื่นได้โดยอาศัยความข้องเกี่ยวทางเรขาคณิต ซึ่งในงานตรวจสอบรังวัดมุม ก็เป็นจำนวนหน่ึงที่มีความสำคัญ ในเชิงเรขาคณิต การประเมินมุมก็เลยเป็นกรรมวิธีการที่ส าคัญ สำหรับเพื่อการตรวจสอบภาคสนาม และก็อุปกรณ์ที่ใชใ้นการวัดมุมไม่ว่า จะเป็นมุมราบหรือมุมดิ่ง เรียกว่า “กล้องสำรวจ”(Theodolite)
ภารกิจหลักของการสำรวจ
Right of way acquisition (การเลือกเส้นทางที่เหมาะสม)
เป็นขั้นตอนการจัดทำรายซื้อวัสดุอุปกรณ์ และจัดหาแรงงานในการก่อสร้างโดยการแสดงปริมาณวัสดุ และ ปริมาณแรงงาน ประกอบกับราคาที่ใช้ในการก่อสร้าง โดยรายละเอียดจะประกอบด้วย ปริมาวัสดุ ปริมาณแรงงาน ราคาต่อหน่วยของทั้งวัสดุและแรงงาน ความสำคัญ เป็นกลไกในการตรวจสอบราคา ส่วนใหญ่จะใช้เพื่อประกอบสัญญาการรับเหมาก่อสร้างหรือเป็นเอกสารประกอบการ

อาชีพและสาขาวิชาที่เหมาะสมกับแต่ละบุคลิกภาพ
วิศวกรรมตรวจสอบ (Survey Engineering) เป็นศาสตร์รวมทั้งเทคโนโลยีที่เกี่ยวเนื่องกับการสำรวจ บันทึก ประมวลผล วิเคราะห์ เผยแพร่ และ การใช้งานสารสนเทศที่เกี่ยวข้องกับตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็นเชิงภูมิศาสตร์ (ปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นบนผิวโลก) อวกาศ และใต้ดิน วิศวกรรมสำรวจมีสาขาวิชาต่างๆที่เกี่ยวข้องกันเพื่อเข้าใจลักษณะแบบจำลองของปรากฏการณ์ทางกายภาพต่างๆรวมทั้งสามารถถ่ายทอดสิ่งพวกนั้นลงมาเป็นข้อมูลรูปแผนที่ที่มีความถูกต้องชัดเจนและ น่าเชื่อถือทางตำแหน่งและข้อมูลชี้แจงการเกิดนั้นๆสาขาวิชาวิศวกรรมตรวจประกอบด้วย
- การรังวัดระยะใกล้ด้วยภาพถ่ายทางอากาศ(Close range photogrametry)
- การรังวัด
- ระบบภูเขามิสารสนเทศ (Geo-Information System, GIS)
- การรังวัดด้วยสัญญาณระบบดาวเทียมนำคราว (Global Navigation Satellite System, GNSS)
- การรังวัดแล้วก็ทำแผนที่จากภาพถ่ายทางอากาศ (Digital Photogrammetry)
- การรังวัดและก็ทำแผนที่จากภาพดาวเทียมรายละเอียดสูง (High Resolution Satellite Imagery)
- การสำรวจระยะไกล (Remote Sensing)
- การทำแผนที่ด้วยคอมพิวเตอร์ (Computer-assisted Mapping)
- งานรังวัดระดับสูง (Geodetic Surveying) และงานรังวัดความละเอียดสูง (High Precision Measurement)
 
ช่างเทคนิคการสำรวจ (Survey Technician)
คุณสมบัติผู้ประกอบอาชีพ
สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ และประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง
มีร่างกายแข็งแรง สามารถทำงานหนักได้
มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ชอบการคิดคำนวณ และงานทดลอง
มีความเป็นผู้นำ มีมนุษยสัมพันธ์ดี
มีความเชื่อมั่น แก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี
มีความละเอียดรอบคอบ ชอบการบันทึก
สามารถวิเคราะห์ และตัดสินใจแก้ปัญหาที่เกิดจากการทำงานได้
 

ต้องการเป็นนักธรณีวิทยา?
ภาวะลักษณะการทำงานของนักธรณีวิทยาล้วนแต่แตกต่างออกไปตามบทบาทข้างต้น มีทั้งยังการทำงานในห้องทำงาน และก็การออกตรวจสอบภาคสนาม ซึ่งบางทีอาจจะจำเป็นต้องออกตรวจภาคสนามนานแรมเดือน ในพื้นที่ห่างไกล ทั้งในแล้วก็ต่างชาติ ทั้งยังบนบกแล้วก็กลางทะเล ถ้าหากเป็นงานในเหมืองแร่อาจจะต้องดำเนินการใต้ดินอีกด้วย ซึ่งแต่ละสถานที่มีการเสี่ยงอันตรายสูง และอาจส่งผลให้เกิดความเคร่งเครียดได้ เพราะฉะนั้นคนที่พอใจในอาชีพนักธรณีวิทยาที่ดีจะต้องมีจิตใจมั่นคงไม่ท้อถอย ถูกใจท่องเที่ยว เสี่ยงอันตราย ขยันขันแข็ง ซื่อสัตย์ มีวินัย มีความคิดริเริ่ม มีความจำดี ตาไว ร่างกายแข็งแรง ทรหดอดทน เรียบง่าย สามารถติดต่อสื่อสารกับคนอื่นก้าวหน้า
ลักษณะการเล่าเรียนธรณีวิทยาเป็นยังไง?
การเล่าเรียนการสอนเป็นลักษณะการบรรยายในห้องเรียน รวมทั้งห้องทดลอง ร่วมกับการออกภาคสนามในสถานที่ต่างๆในระหว่างภาคการศึกษา แล้วก็ตอนปิดภาคเรียน รายละเอียดมีการท่องจำค่อนข้างมากพอควร โดยยิ่งไปกว่านั้นการศึกษาเล่าเรียนเกี่ยวกับแร่ หิน และซากดึกดำบรรพ์ ซึ่งเป็นวิชารากฐาน มีการคำนวณบ้างแล้วแต่รายวิชา ธรณีวิทยาเป็นวิชาความชำนาญที่จำเป็นต้องได้รับการฝึกอบรมอย่างสม่ำเสมอ บางครั้งก็อาจจะต้องดำเนินการในห้องปฏิบัติการนอกเวลาเรียนเพิ่มเติม มีการวัดผลการทำงานเป็นกรุ๊ปแล้วก็ผู้เดียว ในรูปแบบของรายงาน การบ้าน การทำแผนที่ รายงานการสำรวจ การเขียนแบบ วาดภาพระบายสี การนำเสนอหน้าชั้นเรียน งานวิจัยค้นคว้าอิสระ การสอบที่มีทั้งการสอบข้อเขียนนำเสนอ สอบปากเปล่า และการสอบแบบจับเวลา
การศึกษาต่อธรณีวิทยาในระดับสูง?
บัณฑิตที่จบปริญญาตรี จากภาควิชาธรณีวิทยา จุฬาลงมือณ์มหาวิทยาลัย สามารถศึกษาต่อปริญญาโท และปริญญาเอก ได้ทั้งใน และต่างถิ่น โดยสามารถเรียนรู้เฉพาะด้าน หรือร่วมกับสาขาอื่น เป็นต้นว่า วิทยาแร่ ศิลาวิทยา ที่ดินเคมี ปฐวีฟิสิกส์ ธรณีวิทยาบ่อแร่ อุทกธรณีวิทยา ธรณีวิทยาน้ำมันปิโตรเลียม วิทยาศาสตร์สภาพแวดล้อม วิศวกรรมบ่อแร่ แผ่นดินแนวทาง วิศวกรรมพื้นดิน
เรียนธรณีวิทยาแล้วได้ทำงานบริษัทน้ำมัน?
หลายท่านตั้งความหวังไว้ว่า ถ้าหากเป็นนักธรณีวิทยาแล้วจะได้ทำงานในบริษัทสำรวจน้ำมันรวมทั้งก๊าซธรรมชาติ ที่ซึ่งให้ค่าแรงหรือค่าตอบแทนรายเดือนออกจะสูง แม้กระนั้นที่จริงแล้วตำแหน่งงานที่เปิดรับในสายนี้มีปริมาณจำกัด ซึ่งเป็นสัดส่วนที่น้อยเมื่อเทียบกับปริมาณผู้เรียนจบธรณีวิทยาทั่วทั้งประเทศในแต่ละปี เพราะฉะนั้นก็เลยมิได้มีความหมายว่าทุกคนจะได้ดำเนินการในสายนี้
แนวโน้มตลาดงานธรณีวิทยาในอนาคต
งานในประเทศไทยมีจำกัด นักธรณีวิทยาไทยจะมีการดำเนินการในเมืองนอกมากเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะด้านการสำรวจ การสมัครงานแข่งขันกับนักธรณีวิทยาฝรั่ง การเล่าเรียนในระดับที่ค่อนข้างสูงกว่าปริญญาตรีจะมีความสำคัญ ปัจจุบันนี้เมืองไทยอยากได้นักธรณีวิทยาด้านงานศึกษาค้นคว้าวิจัยแล้วก็การสอนมากมาย
 
วิศวกรรมองค์ประกอบ (Structural Engineering)
ศึกษาเล่าเรียนเกี่ยวกับการออกแบบและคำนวณ สิ่งปลูกสร้าง การเรียนรู้ในสาขานี้จะย้ำในทางด้านงานคำนวณวิเคราะห์ วางแบบองค์ประกอบของอาคารบ้านเรือน และแรงต้านทานของวัสดุ เพื่อหาวัสดุและก็ขนาดของอุปกรณ์ที่เหมาะสมกับงานนั้นๆงานที่เกี่ยวโยงตัวอย่างเช่น การก่อสร้างอาคาร เขื่อนหรือสะพาน เป็นต้น
วิศวกรรมก่อสร้างแล้วก็การจัดการ (Construction Engineering and Management)
ศึกษาเกี่ยวกับการก่อสร้างอาคารเป็นหลัก โดยเน้นศึกษาทางด้านระบบการผลิตอาคาร การวางเป้าหมายงาน การวัดราคาค่าก่อสร้าง นอกจากนี้ ในบางสถาบันจะมีการสอนเกี่ยวกับระบบกระแสไฟฟ้า ระบบปรับอากาศ และระบบสุขาภิบาลด้านในอาคาร
วิศวกรรมขนส่ง (Transportation Engineering)
เล่าเรียนแยกเป็น 2 สาขาหลักคือระบบและสิ่งของ โดยงานทางด้านระบบจะเน้นทางด้านการวางผัง การจราจร และก็การจัดการทางด้านงานจราจร โดยทำการเรียนรู้ถึงผลดีแล้วก็ค่าใช้สอยสำหรับเพื่อการก่อสร้างระบบถนนหนทาง สำหรับงานทางด้านสิ่งของจะย้ำในการค้นคว้าวัสดุสำหรับในการตัดถนน ยกตัวอย่างเช่น คอนกรีตแล้วก็ยางมะตอย เป็นหลัก โดยเรียนรู้ถึงกระบวนการสำหรับการสร้างถนนรวมทั้งปรับปรุงแก้ไขถนนหนทาง
วิศวกรรมเคล็ดลับที่ดิน (Geotechnical engineering)
ศึกษาเกี่ยวกับคุณสมบัติทางด้านฟิสิกส์รวมทั้งวิศวกรรมของดิน เพื่อการวิเคราะห์ ออกแบบ และแก้ปัญหาด้านวิศวกรรมโยธา
วิศวกรรมแผ่นดิน (Geological engineering)
เรียนเกี่ยวกับคุณลักษณะทางด้านฟิสิกส์ วิศวกรรมของหิน และธรณีวิทยาปรับใช้ เพื่อการวิเคราะห์ วางแบบ และก็จัดการกับปัญหาด้านวิศวกรรมโยธาและบ่อแร่
วิศวกรรมสภาพแวดล้อม (Environmental Engineering)
ศึกษาเกี่ยวกับการจัดการระบบสภาพแวดล้อมในน้ำและก็กลางอากาศ การปรับแต่งประสิทธิภาพของของเสีย
วิศวกรรมทรัพยากรน้ำ (Water Resource engineering)
เล่าเรียนเกี่ยวกับงานทางด้านแหล่งน้ำ ปริมาณน้ำฝน แล้วก็ระบบการระบายน้ำ และการก่อสร้างคู คลอง และก็แม่น้ำ
วิศวกรรมสำรวจ (Survey Engineering)
ศึกษาเกี่ยวกับวิธีการทำรังวัดแล้วก็งานทางด้านตรวจสอบ สำหรับใช้ในทางด้านแผนที่ รวมทั้งการศึกษาเล่าเรียนทางด้าน จีพีเอส (GPS) รวมทั้ง ภูเขามิสารสนเทศ (Geoinformatics หรือ Geographic information system;GIS)
กล้องระดับ BOSCH GOL32D

กล้องระดับอัตโนมัติ AUTO LEVEL


BOSCH GOL32D
ระบบกล้องเล็ง


ระบบเห็นภาพตั้งตรงตามธรรมชาติ
กำลังขยายของเลนส์


32 เท่า
ขนาดความกว้างของภาพ


100 เมตร 2.6 เมตร1 องศา 20 ลิปดา
ระยะมองเห็นภาพใกล้สุดไม่เกิน


0.3 เมตร
ค่าตัวคูณคงที่


100
ระบบอัตโนมัติ ( Compensator )


+/- 15 ลิปดา
ความละเอียดในการทำระดับในระยะ 1 กม.


+/- 3 มม.
ระดับน้ำฟองกลมมีความไว


8 ลิปดา ต่อ 2 มิลลิเมตร
มีจานองศาอ่านมุมราบ 360 องศา


มีขีดกำกับทุกๆ 1 องศา
มีโครงสร้างกันน้ำ(Water Proof)


-
อ่านค่ามุมโดยตรง


1 องศา
ระยะการตรวจเช็ค


ทุก 6เดือน
การรับประกัน


1 ปี
 
เครื่องไม้เครื่องมือที่มีมี :
กล่องใส่กล้องกันสะเทือน
-ขาตั้งกล้องสำรวจ-ขาตั้งอลูมินัม
-วัสดุอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับกล้องเซอร์เวย์
บริการให้พิเศษจากทางร้านค้า :
-รับประกันฟรีค่าตอบแทนซ่อม 1ปี
-ติดอยู่ลิเบสกล้องฟรี 1ปี หรือ 2ครั้ง
-ทางร้านค้ารับประกันคุณภาพสินค้า
- แม้สินค้าไม่ได้คุณภาพยินดีคืนเงินข้างใน 90 วัน

เครดิต : http://www.p1instrument.com/

Tags : กล้องวัดมุม,กล้อง Total Station,ขายกล้องระดับ