ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาเริ่มต้นรู้จักกับชิ้นส่วนของ ขายร่มสนาม กันดีกว่า ร่ม  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-06-2018 , 11:49:53
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 21014
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มารู้จักองค์ประกอบของ ร่มสนาม กันดีกว่า ขายร่มสนาม มีชิ้นส่วนอะไรบ้างเรามีคำตอบ ทำความรู้จักส่วนต่างๆ ของ ร่มพับแข็งแรง ก่อนที่คุณจะเลือกเฟ้นมาใช้
ในปัจจุบันนิสัยผู้บริโภคเปลี่ยนไป โดยมากกระทำการสืบค้นข้อมูล อ่านรีวิวหลากหลาย จาก Internet  ก่อนจะตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์อย่างใดอย่างหนึ่ง ตัวอย่างเช่น อยากจะซื้อรถ ก็มักจะทำการศึกษาค้นหารายละเอียดต่างๆ เชื่อมโยงรถ ค้นหา Spec รุ่นรถ มีของแต่งอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ เครื่องยนต์กลไกเป็นยังไงธีมสีไหนบ้าง โดยรายละเอียดพวกนี้เป็นเรื่องที่เจอะเจอได้ไม่ยาก แต่กับ ร่มสนาม แล้วเรากลับพบว่า มีข้อเท็จจริงให้แก่ผู้ซื้อได้ได้อ่านได้ศึกษาเล็กน้อยทีเดียว คอนเทนต์นี้จึงอยากขอแนะให้รู้จักกับชิ้นส่วนของ ร่มสนาม เพื่อให้คุณ ได้เข้าใจรวมทั้งซื้อได้อย่างถูกวิธี

ร่มสนาม หรือว่าร่ม outdoor หรือว่าที่หลายท่านมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น คือร่มซึ่งได้รับการนำมาใช้กลางแจ้ง โดยทั่วไปมีสัดส่วนนับตั้งแต่ 40 ไปจนกระทั่ง 70 นิ้ว สามารถที่จะติดตั้งพร้อมทั้งเก็บได้ง่าย เคลื่อนย้ายได้สะดวกสบาย ขณะเดียวกันมักได้รับความนิยมหยิบมาเป็นพิมพ์เป็นร่มโฆษณาสินค้าและบริการของแบรนด์ต่างๆ ด้วย

1.ส่วน Finial

ในด้านสถาปัตยกรรม ส่วน Finial นั่นก็คือส่วนประกอบซึ่งถูกสลักอย่างสวยงามเพื่อที่จะตกแต่งไว้บนส่วนบนสุดของสิ่งปลูกสร้างหรือว่าตึกอาคารต่างๆ แต่กระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วFinial จะเป็นส่วนปลอกบริเวณปลายยอดของร่มนั่นเอง ถือเป็นองค์ประกอบเพื่อประดับช่วยให้ร่มมีความงดงามรวมทั้งดูเด่นชวนมอง โดยทั่วไปมักทำจากพวกไม้หรืออลูมิเนียม

2.ส่วนกันสาด

ร่มสนาม แต่ละตัวขาดองค์ประกอบนี้ไปเสียไม่ได้ ทั้งนี้เพราะคือสาระสำคัญที่ทำหน้าที่สร้างร่มเงาพร้อมทั้งปกป้องลูกค้าจากแดดและเม็ดฝน โดยชิ้นส่วนกันสาด ร่มชายหาด นั้นจะเลือกใช้ผ้ามาขึงเป็นตัวร่ม สมัยก่อนมักเลือกใช้เนื้อผ้าคอตตอน เคลือบออยล์ อย่างไรก็ดีในปัจจุบันได้พัฒนาเนื้อผ้าจนกลายเป็น วัสดุ Sunbrella ซึ่งมีคุณลักษณะยับยั้งป้องกัน รังสียูวี ได้ดี มีหลายหลากโทนสีวัสดุมีความอ่อนนิ่ม ถึงกระนั้นแข็งแรงทนทาน ใช้งานนานหลายๆ ปีจึงกลายเป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมมาทำร่มสนามอย่างมาก ยิ่งไปกว่านี้ยังมีวัสดุชนิดอื่นที่นำมาใช้ เช่น Olefin หรือว่าบางท่านเรียกว่าผ้าPolyester โดยทนทานกับดินฟ้าอากาศได้มีประสิทธิภาพ แข็งแรง รวมทั้งสีสันซีดจางได้ช้า

3.ช่องระบายลม

คือส่วนสำหรับระบายความร้อนให้ออกจาก ร่มสนาม ได้รวดเร็วเพื่อมิให้ร่มกักเก็บความร้อนไว้ข้างใต้ นอกจากนี้ก็ช่วยป้องกันการปะทะของกระแสลมทำให้ร่มเสียหาย ช่องถ่ายเทอากาศมีหลากหลายประเภท เช่น ช่องถ่ายเทอากาศลักษณะชั้นเดี่ยว ขับถ่ายสองชั้น เป็นต้น

4.ซี่ก้านร่มสนาม

มีรูปแบบเป็นซี่ก้านยาวๆ ผลิตจากท่อนไม้หรืออลูมินัม โดยมีความแข็งแกร่งค่อนข้างมาก เป็นส่วนที่มีส่วนช่วยยึดร่มร่มชายหาด ให้มีรูปทรงงดงาม ทั้งนี้ซี่ก้านจะยึดผ้าร่มไว้รวมทั้งส่วนมากสามารถเปิดปิดร่มได้

5.Hub กับ Runner

ส่วน ฮับ คือส่วนประกอบที่อยู่จุดศูนย์กลางของ ร่มสนาม โดยจะเชื่อมระหว่างซี่ก้านและส่วนเสาเอาไว้ โดยจะมีตัว Runnerเป็นวงแหวนสามารถดึงขึ้นลงสำหรับเปิดกางร่ม

6.ส่วนเสาร่มสนาม

เสาร่ม หรือ Pole คือตอม่อที่อยู่กึ่งกลางของ ร่มสนาม ปฏิบัติหน้าที่เสาหลักสำหรับยึดให้ร่มสนามสามารถที่จะตั้งวางได้ด้วยตัวเอง เสาร่มมีหลายหลากไซน์และรูปแบบ โดยทั่วไปมีรูปแบบเป็นทรงกลม บางรุ่นสามารถเป็นเสาเหลี่ยมๆ ก็ได้ มักทำจากโลหะอลูมิเนียม หรือว่าไม้ ตัวอย่างเช่น ร่มแม่ค้า ที่ใช้กางตามตลาดนัดซึ่งพวกเราเห็นกันทั่วไป อย่างไรก็ดีร่มสนามบางรุ่นเป็นไปได้ที่จะใช้รูปแบบการแขวนจากด้านบนแทน ร่มสนามแบบนี้จึงไม่มีชิ้นส่วนเสาตรงกลาง

7.ส่วนฐาน

จริงๆ แล้วฐานร่มอาจจะไม่ใช่ส่วนประกอบของ ร่มสนาม โดยแท้จริงอย่างไรก็ตามก็นับว่าเป็นส่วนประกอบชิ้นส่วนที่สำคัญอย่างมาก เนื่องจากพวกมันส่งผลให้ร่มสนามตั้งตรงรวมทั้งยืนอยู่ในตำแหน่งต่างๆ ได้ โดยปกติฐานจะทำจากเหล็ก อลูมิเนียม หรือแม้กระทั่งหล่อด้วยแผ่นไม้มีน้ำหนักหลากหลายเพื่อให้เหมาะกับร่มสนามไซน์ต่างๆ

ท้ายที่สุดในการสั่งซื้อ ร่มสนาม นั้น ท่านควรจะตัดสินใจเลือกร่มสนามที่มีเนื้อผ้าหนา ก้านเสาทำจากวัสดุทนทาน เลือกสีสันซึ่งลงตัวกับสถานที่ และสิ่งสำคัญควรสั่งซื้อจาก ห้างร้านซึ่งน่าเชื่อถือ ทั้งนี้เพราะ ธนาค้าร่มรวย ไม่ได้จำหน่ายแค่เพียง ร่มขายส่ง อย่างเดียวเท่านั้น พวกเรายังจัดจำหน่าย ขายร่มแม่ค้า ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม ให้คุณนำไปใช้งานจัดวางที่สวนหน้าบ้าน หรือว่าหน้าร้านค้าได้อย่างสะดวกสบาย ลองเข้ามาเลือกดูขนาดร่มต่างๆ ได้ที่ร้านเลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

ที่มา : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม