ผู้เขียน หัวข้อ: ก่อนใช้โปรแกรมโพสควรรู้ หลักเขียน Title ให้มีประสิทธิภาพเพื่อการทำ SEO  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

13-06-2018 , 08:35:13
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3040
    • ดูรายละเอียด

หลายท่าน ซึ่งมีโอกาสได้ทดลองเข้าใช้งานโปรแกรมโพสเว็บบอร์ด สำหรับโปรโมททำการตลาดผ่านโซเซียลมีเดีย อาจข้องใจว่า ต้องทำแบบไหนถึงจะทำให้กลุ่มผู้บริโภคหันมาให้สนใจและอยากกดคลิกอ่านคอนเทนต์ที่คุณได้เขียนขึ้นมาเขียนโพสบนเว็บบอร์ดหลากหลาย แต่ทั้งนี้คุณรู้หรือเปล่าว่าการเขียนหัวเรื่องที่ดี มีความหมายมากมายขนาดไหน เพราะมันเป็นส่วนขั้นแรกซึ่งผู้ซื้อจะพบเห็น ขณะเดียวกันจะตัดสินใจว่า จะเข้ามาอ่าน หรือไม่ก็จะปล่อยข้ามเลยไป ดังนี้ ผมถึงอยากชี้แนะ 4 แนวทางตั้ง ชื่อเรื่อง ที่ดีให้ได้ชมกันครับผม
 


Title จำเป็นต้องเฉพาะเจาะจงพร้อมทั้งโดนใจ
การเขียนTitleควรประทับใจและโดดเด่น ส่งผลให้คนอ่านรู้สึกว่าน่าได้ประโยชน์จากคอนเทนต์เหล่านั้น ต้องให้พวกเขาเชื่อว่าสิ่งซึ่งคุณกำลังหว่านล้อมอยู่นั้นตรงกับความต้องการ ซึ่งอ้างอิงจากประสบการณ์ของข้าพเจ้า ผู้ชมส่วนใหญ่นั้นอยากรายละเอียดซึ่งเจาะจง ให้ข้อมูลเงื่อนไขลึกซึ้งพอควร มิได้ต้องการความรู้พื้นๆ ทั่วไป ซึ่งคือมูลเหตุว่าเพราะอะไรยูสเซอร์ถึงจำต้องใช้งานคีย์เวิร์ดสำหรับเสิร์จหาบนเสิร์จเอนจิ้น ดังนั้น การตั้งTitleก็ควรบอกให้ชัดแจ๋วว่าบทความนี้กำลังเสนอเรื่องไหน เช่นว่า ถ้าจะมุ่งเสนอเกี่ยวกับ เทคนิคการทำอาหารเครื่องดื่มสุขภาพสร้างสรรค์ ควรลองกำหนดชื่อ 5 วิธีการออกแบบเครื่องกระป๋อง แบบกล้วยๆ และเป็นประโยชน์กับร่างกาย หัวเรื่องที่ใช้สำหรับโปรแกรมโพสจะต้องเจาะจง ไม่ใช่ธรรมดา เรื่องกว้างๆ ทั่วๆ ไป

เข้าใจกลุ่มลูกค้าของเรา
การทราบว่ากลุ่มผู้บริโภคเราเป็นใคร และพวกเขามีบุคลิกนิสัยอย่างไร มีดีมานด์ หรือไม่ก็ไลฟ์ไตล์คือแบบอย่างไหน นั่นก็คือปัจจัยที่ควรจะต้องรู้ก่อนที่จะตั้งต้นสร้างคอนเทนต์เพื่อโปรแกรมโพส นอกจากนี้Titleที่เป็นเฉพาะบุคคล เฉพาะทางนั้นจะดึงดูดให้กด อ่านได้ยิ่งกว่า เช่นว่า 15 โคตรแอพที่มีประโยชน์ของแม่ลูกอ่อน หรือไม่ก็ 7 ข้อที่ท่านชื่นชอบไวน์แดงจำต้องยอมทุ่มหมดตัว  เพราะว่าคนอ่านเชื่อว่าคอนเทนต์พวกนี้เกี่ยวโยงกับตัวเอง จดจำไว้ว่าผู้ชมมักจะพอใจเรื่องซึ่งตนเองพัวพันสัมพันธ์ด้วยสม่ำเสมอ

หัวเรื่องตรงกับเนื้อหา
บางครั้งบางคราวแม้ว่าคุณจะตั้งหัวข้อบทความดี อย่างไรก็ตามเมื่อชมสาระสำคัญที่โพสลงในโปรแกรมโพสแล้วกลับพบว่าไม่มีสาระซึ่งมีคุณค่าเลย ดังนี้ ท่านต้องแน่ใจว่าบทความต้องตรงจากหัวเรื่องได้ถูกต้องตรงประเด็นขณะเดียวกันมีคุณค่าจริงๆ ไม่งั้นคุณมีความเสี่ยงที่จะสูญเสียความน่าเชื่อถือไป Titleจำต้องตรงและสรุปประเด็นบทความทั้งหลาย ยิ่งไปกว่านี้ เคล็ดลับซึ่งจะทำให้ชื่อเรื่องน่าสนใจเพิ่มขึ้น ควรลองใช้งานแนวทางพวกนี้ เช่นการจัดแบ่งเป็นหัวข้อเล็กๆ เรียงลำดับ โดยช่วยให้คนอ่าน อ่านได้ง่ายขณะเดียวกันรวดเร็ว และเขียนให้ทราบถึงดูเร้นลับน่าคลิกลงไปอ่าน หรือว่าการถามโดยการใช้ปัญหา การจัดแสดงสถิติอ้างอิง รวมทั้งสุดท้ายนั่นก็คือเขียนเพื่อให้มีความรู้สึกถึงน่าหวั่นใจ ซึ่งมันจะน่าเข้าไปอ่านมากกว่า

จัดวางKeyword สำคัญเพื่อ การทำ SEO เพิ่มเข้าไป
การใส่Keyword สำคัญของเพื่อนๆลงไปในหัวเรื่องคือสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งยวด ซึ่งมีผลส่วนช่วย Ranking ในGoogle ขณะเดียวกันหากว่าเป็นไปได้ต้องวางคีย์เวิร์ดช่วงต้นของTitleคอนเทนต์ซึ่งจะโพสในโปรแกรมโพสซะด้วย ที่เป็นเช่นนี้เนื่องจากจากข้อมูลเผยว่า คนเราจะให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับ 11 อักษรต้นๆ ของลิงค์หรือชื่อเรื่องนั้นๆ  ยกตัวอย่างเช่น ถ้าKeywordเป็น กราฟฟิกดีไซน์ จะต้องจัดวางมันตั้งแต่ตอนต้น ของTitle เป็นต้นว่า 17 แนวทางออกแบบ ที่คุณต้องเริ่มฝึกหัดที่บ้านให้ได้ 
ท้ายที่สุดนี้ผมอยากให้คุณได้เขียนคอน เทนต์เพื่อที่จะส่งต่อกับ ผู้ซื้อบนโปรแกรมโพสโดยตัวเราเอง หลายท่านคงจะมองว่าจ้าง วานให้คนอื่นเขียนมีประสิทธิภาพ สบายกว่ามากมาย มิต้องเปลืองเวลาด้วยซ้ำ ถึงกระนั้นท่านผู้ อ่านจะมั่นอกมั่นใจได้เช่นไรว่าข้อเขียนที่จ้างพวกนั้นจะมีคุณภาพ พร้อมทั้งให้ข้อเท็จ จริงกับผู้ชมของเรา จริงๆ  เพราะว่าข้อมูลนั่นก็คือเรื่องซึ่งเขาทั้งหลายมุ่งหวัง เพราะฉะนี้เราก็น่า จะส่งมอบเรื่องที่มีประโยชน์ ให้แก่เขา แม้ท่านจะไม่มีประสบการณ์หรือสร้าง บทความมิเก่ง ไม่ใช่อุปสรรค ถ้าหากได้ฝึกซ้อมเขียน อย่างสม่ำเสมอ พร้อมทั้งศึกษาเล่าเรียนค้นหาความรู้หัวข้อการ เขียนเพิ่ม ข้าพเจ้ามันใจว่าจะมีคุณประโยชน์อย่าง สูงสำหรับการใช้งานโปรแกรมโพสออโต้ครับ

ที่มา : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด,โปรแกรมโพส,โปรแกรมโพสออโต้