ผู้เขียน หัวข้อ: รู้ไว้ใช่ว่า กับ 3 ประเด็นที่ระบุว่าคุณสมควรทำยูนิฟอร์มบริษัทหรือเปล่า  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-06-2018 , 09:52:47
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3040
  • ดูรายละเอียด

การทำยูนิฟอร์มของธุรกิจคือประเด็นธรรมดาในหลายสายธุรกิจ ซึ่งยูนิฟอร์มมีคุณค่าไม่ว่าจะเป็นทางด้านสวัสดิภาพ และคือสิ่งที่แบ่งแยกบ่งบอกว่าใครคือบุคลากรในร้านอาหาร หรือของซุปเปอร์มาร์เก็ต ถ้าบุคลากรของเพื่อนๆสวมใส่ก็ยูนิฟอร์มจะทำให้ผู้ซื้อสังเกตได้เร็วขึ้นมากกว่าแขวนบัตรไว้ที่คอ แต่แม้ว่าร้านค้าของท่านไม่ได้อยู่ในกรุ๊ป กิจการค้าการบริการ อย่างไรก็ตามยูนิฟอร์มพนักงานก็ช่วยเป็นเหตุให้บุคลากรของกิจการค้ามีความรับทราบว่าพวกเขาเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของบริษัท ของกิจการค้าเหมือนกัน ซึ่งถัดไปเป็น 3 เหตุที่ระบุ คุณควรจะเซ็นรับรองนโยบายผลิตเสื้อยูนิฟอร์มจ่ายแจกเจ้าหน้าที่ของคุณหรือไม่

 • บุคลากรของเราต้องเดินทางพบปะผู้ซื้อด้านนอกใช่ไหม
  ยูนิฟอร์มพนักงานสามารถใช้ได้กับกิจการค้าทุกรูปแบบ แต่จะสำคัญอย่างมากถ้า กิจการเพื่อนๆคือธุรกิจให้บริการ โดยต้องให้คณะทำงาน เดินทางเยี่ยมผู้บริโภคที่บ้าน และสถานที่ทำงาน ยูนิฟอร์มพนักงานจะช่วยให้ลูกค้ารับรู้ว่ากำลังติดต่อสื่อสารกับตัวแทนของกิจการค้าและยังช่วยทำอิมเมจบริษัทอีกด้วย แสดงให้เห็นถึงความเป็นมืออาชีพและความเชื่อถือได้ ทั้งนี้ในเคสที่เป็นองค์กรให้บริการตามที่พักอาศัยลูกค้า ตัวอย่างเช่น ธุรกิจกำจัดหนู หรือธุรกิจเซอร์วิสเกี่ยวกับบ้านพักอาศัย การกำหนดให้บุคลากรสวมใส่ยูนิฟอร์มที่สุภาพเรียบร้อย แสดงตราบริษัทอย่างเด่นชัด จะส่งผลให้ผู้ซื้อปลอดภัยเชื่อว่าเป็นพนักงานจริง เชื่อถือเยอะกว่าสวมชุดไปรเวท การแต่งกายคือสิ่งสำคัญ ควรเรียบร้อยและสะอาดสะอ้าน ซึ่งสิ่งเหล่านี้ยูนิฟอร์มช่วยได้
 • พนักงานบริษัทท่านจำเป็นต้องใช้ยูนิฟอร์มหรือไม่
  ในหลายธุรกิจ เป็นต้นว่า บริษัททำวิจัย ค่อนข้างจะจะต้องพึ่งพิงรูปแบบการแต่งกายเพื่อที่จะสร้างความสะดวกและสุภาพเรียบร้อยในการทำงานข้างนอกบริษัท ส่วนทางด้านบางบริษัทการได้สวมใส่ชุดยูนิฟอร์ม ช่วยส่งผลให้บุคลากรของคุณเกิดความรัก ความภูมิใจในความเป็นยูนิตี้ของธุรกิจ คือเครื่องเตือนสัมปชัญญะตนเอง ให้ระลึกถึงถึงหน้าที่และปฏิบัติการด้วยความพากเพียรให้กับกิจการ นอกจากนี้ยูนิฟอร์มยังเป็นเหตุให้พนักงานรู้สึกสะดวกสบาย ไม่จะต้องกังวลใจว่าเสื้อผ้าที่เลือกสรรสวมไปทำงานเวลาเช้าๆจะลงตัวกับกาลเทศะหรือไม่อย่างไร ยูนิฟอร์มที่มีประสิทธิภาพอาจจะไม่เป็นชุดครบ ตั้งแต่หัวยันรองเท้า แต่แค่มีเลือกทำเสื้อโปโล หรือเสื้อเชิ้ตยูนิฟอร์ม จากนั้นให้โอกาสสำหรับการแมตช์กางเกงกับรองเท้าเอง ก็นับว่าเป็นการเลือกใช้แผนการการแต่งกายที่เหมาะสมแล้ว ดังนั้นก่อนการตัดสินใจว่าจะผลิตหรือไม่ทำยูนิฟอร์ม จำต้องมีมติร่วมกันและขอความเห็นร่วมกับบุคลากรเป็นสิ่งที่ดีที่สุด
 • ผู้ใดรับภาระค่าใช้จ่าย
  โดยทั่วไปยูนิฟอร์มของกิจการค้าคิดว่าบุคลากรอยากให้บริษัทช่วยออกสวัสดิการตรงนี้ เนื่องจากในเคสที่รูปแบบการทำงานจะต้องมีการเปราะเปื้อนของชุด หรือต้องการความคล่องตัว ซึ่งถ้าให้เขาทั้งหลายสวมเครื่องแต่งกายโดยทั่วไปที่ตนเองเลือกเอง รูปแบบอาจจะไม่เหมาะสมกับงาน หรือทำให้เกิดอันตรายระหว่างปฏิบัติงาน การสร้างเสื้อยูนิฟอร์มจะทำให้สร้างความปลอดภัยให้กับเจ้าหน้าที่ ขณะเดียวกันก็ถือว่าเป็นการทำการตลาดของบริษัทไปพร้อมๆ กัน ซึ่งนับได้ว่าเป็นประโยชน์กับธุรกิจ เพราะฉะนี้ ค่าใช้จ่ายบริษัทสมควรเป็นฝ่ายออก และด้วยยูนิฟอร์มจัดว่าเป็นสวัสดิการที่ควรพึงมี นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างขวัญกำลังใจพนักงาน โดยการช่วยเขาทั้งหลายประหยัดสตางค์เพื่อซื้อหาชุดสวมปฏิบัติหน้าที่แต่ละวันด้วย

   
  อิมเมจองค์กรเป็นสิ่งสำคัญ หลายครั้งที่ยูนิฟอร์มองค์กรสร้างความตรึงใจให้แก่ลูกค้าคุณได้ ก่อนที่ปราศรัยและแนะนำเซอร์วิสเสียอีก การดีไซน์แบบเสื้อเชิ้ต หรือยูนิฟอร์มที่มีคุณสมบัติเฉพาะ โดดเด่น สะดุดตา และสวยน่าใส่ เป็นรายละเอียดปลีกย่อยเบ็ดเตล็ด แต่สำคัญ โดยคุณสมควรเข้าใจและใส่ใจอย่างยิ่ง การจ้างวานผลิตยูนิฟอร์มอย่าคิดถึงราคาถูกหรือกระเหม็ดกระเหมียดค่าใช้จ่ายของธุรกิจอย่างเดียว แต่ควรสนใจเรื่องคุณภาพของเนื้อผ้าสวมสบาย การคัทติ้งเป็นระเบียบ ทนทานไม่เป็นขุยง่าย และควรเลือกบริษัทรับผลิตชุดยูนิฟอร์มที่มีคุณภาพ มีประสบการณ์การออกแบบเป็นเหตุอันดับต้นๆ ที่สมควรพิจารณา

  เครดิตบทความจาก : http://www.topsuniform.com/

  Tags : สั่งตัดยูนิฟอร์ม,ยูนิฟอร์มพนักงาน