ผู้เขียน หัวข้อ: ทำความเข้าใจเกี่ยวกับการสร้างรายรับแบบ Passive Income  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-06-2018 , 21:18:29
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3852
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

วิธีการที่จะมีรายได้ ในลักษณะเป็นแบบPassive Income เป็นยังไง หรือต้องทำอย่างไร วันนี้พวกเรามาทำความเข้าใจหัวข้อนี้กันดีกว่า
เป็นที่รู้กันดี คนส่วนใหญ่สารภาพว่า กุญแจสู่ความสำเร็จหรือสิ่งที่จะทำให้คนเรานั้นไปถึงเป้าหมายได้โน่น ก็คือความเป็นจริงเป็นจังพยายาม ความมานะ จะสังเกตได้ว่า มีความพากเพียร และมีความจริงจังเพียรพยายามอย่างมากหรืออย่างเห็นได้ชัดนั้น ชอบได้รับผลตอบแทนในชีวิต เป็นเชิงบวกเสมอ คำว่าเชิงบวกนั้นก็คือ หมายถึงเรื่องฐานะหรือการใช้ชีวิตก็ตามจะประสบผลสำเร็จและมีชีวิตที่ค่อนข้างจะสบาย ในตอนกึ่งกลางชีวิตขึ้นไป โดยส่วนมากผลก็สืบเนื่องมาจากความพยายาม รวมทั้งความตั้งใจของเขานั่นเอง

ส่วนดำเนินชีวิตตามกระแส หรือปล่อยไปตรงเวลาจะพัดพาไปจะสังเกตเห็นได้ว่า มักจะมีปัญหาในชีวิตตั้งแต่ช่วงกลางขึ้นไปเสมอสิ่งเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหน้าที่การงาน รายได้ที่ได้รับ หรือสุขภาพที่ลดถอยลง เนื่องจากสิ่งต่างๆเหล่านี้ล้วนแปลผันตามกับอายุ แล้วก็ความสามารถสำหรับการดำเนินการ จริงอยู่ที่คนเราทำงานมากขึ้นชอบมีความเก่งกล้าขึ้น แม้กระนั้นสิ่งหนึ่งซึ่งเป็นเรื่องที่มีความสำคัญที่เป็นตัวแปรตามไปด้วย นั้นก็คือเรื่องของสุขภาพตนเอง ถึงจะมีความรู้ความสามารถมากขึ้น แม้กระนั้นสุขภาพของคุณถ้าเกิดไม่ดูแลให้ดี ก็จะมีผลให้เสื่อมโทรมลง แล้วก็ทำให้ภาวะจิตใจแล้วก็ร่างกายทรุดโทรมลงตามไปด้วยสิ่งเดียวกัน

แล้วทำยังไง คุณถึงจะสร้างความสมดุล ของชีวิตได้หรือเอาง่ายๆว่า ทำเช่นไรชีวิตบั้นปลาย ถึงจะมีความสุขได้อย่างเต็มเปี่ยมนั่นเอง แน่นอนรวมทั้งคุณก็คงจำเป็นต้องเริ่มวางแผนชีวิตของคุณ ตั้งแต่แมื่อเดี๋ยวนี้ และก็สิ่งที่ดีที่สุดที่จะสร้างรายได้ของคุณหรือแบบอย่างที่ดีที่สุดสำหรับการสร้างรายได้ หรือลักษณะการสร้างรายได้แบบ Passive Income
แล้วการสร้างรายได้แบบแบบ Passive Income นั่นคืออะไร เอาง่ายๆว่า มันก็คือลักษณะการที่ คุณมีรายได้เข้ามาเรื่อยๆโดยที่คุณไม่มีความจำเป็นต้องปฏิบัติงาน(ในช่วงท้าย) หรือทำสิ่งนั้นตลอดเวลาเพื่อจะได้เงินมา

ยกตัวอย่างให้เห็นภาพได้ชัดก็คือ การที่สมมุติว่าคุณเป็นพ่อค้า ที่เปิดร้านขายสินค้าชำเอง โดยที่ไม่มีพนักงานหรือผู้รับจ้างลักษณะอย่างงี้จะมองเห็นได้ว่า ถ้าเกิดเมื่อใดคุณเปิดร้านขายแล้วก็มีลูกค้าเข้ามาซื้อผลิตภัณฑ์ คุณก็จะได้กำไร มันก็คือรายได้ของคุณแม้กระนั้นหากเมื่อไร คุณไม่สบายหรือคุณหยุดปิดร้านไปธุระข้างนอก หรือแม้กระทั้งจนกระทั่งคุณจะไปเที่ยวก็ตาม รายได้ของคุณก็จะหยุดหายไปด้วยทันทีลักษณะการทำงานหรือธุรกิจอย่างนี้ ไม่เรียกว่าเป็น Passive Income จะเรียกว่าเป็น Active Income อย่างหนึ่ง อันนี้เป็นตัวอย่างที่ยกให้เห็นได้อย่างไม่ยากเย็นด้วยเหตุนั้นแล้ว อันที่จริงมีงานนานาประการอย่าง มากมายรูปแบบ ที่จะอยู่ในข่ายเป็น Active หรือ Passive Income ก็ได้อย่างเดียวกัน กรณีเดิม ถ้ายกตัวอย่างว่าคุณเปิดร้านขายของชำแต่ว่าคุณไม่ได้บริหารหรือทำธุรกิจด้วยตัวเอง แต่คุณอาศัยพนักงานว่าจ้างผู้รับจ้างเข้ามาดำเนินการ โดยที่ระบบค่อนข้างจะวางไว้ดี นั่นหมายความว่าคุณไม่ต้องอยู่ร้านค้า คุณก็สามารถมีรายได้เข้ามาได้อยู่สม่ำเสมอ เพราะว่าบุคลากรยังรอดำเนินงานขายของให้คุณได้อยู่ แต่ว่าก็จำต้องแลกมาด้วยค่าใช้สอย ของระบบและก็พนักงานต่างๆด้วยเหมือนกัน อันนี้พวกเราจะว่ากันอีกครั้ง แต่ว่าสิ่งหนึ่งที่ผมอุตสาหะยกตัวอย่างให้เห็นได้ชัดนั่นก็คือ ถึงแม้ว่าจะธุรกิจเดียวกัน ก็สามารถเป็นไปได้ Active Income หรือ Passive Income ก็ได้ ถ้าหากมันอยู่ที่ว่าพวกเราจะบริหารจัดการธุรกิจนั้นได้อย่างไร เมื่อทราบแบบนี้แล้ว ผมมีความรู้สึกว่าอาจจะไม่มีใคร ที่จะไม่ต้องการมีธุรกิจที่เข้าเกณฑ์ลักษณะ Passive Income อย่างแน่นอน เพราะว่าสิ่งที่เราได้มาคือ สิ่งสำคัญที่สุดของชีวิต มันก็คือเวลานั้นเอง คุณสามารถเอาตอนที่คุณได้มานั้น ไปทำอันอื่นได้อีกมากมาย อาจจะไม่มีความจำเป็นต้องอยู่เฉยๆก็ได้ ถ้าเกิดคุณเป็นคนกระตือรือร้น คุณสามารถเอาในขณะที่เหลือ เพื่อไปคิดทำธุรกิจอื่นสร้างรายได้ เพิ่มความมั่งคงจะ ต่อยอดธุรกิจหรือต้นแบบธุรกิจออกไป เพื่อกระจายการเสี่ยงให้เยอะขึ้นเรื่อยๆ กรณีอย่างงี้ก็สามารถทำเป็นสิ่งเดียวกัน โดยที่ไม่กระทบกับธุรกิจแรกเลย เนื่องจากว่าคุณบริหารจัดการได้อย่างพอดีแล้ว จะมองเห็นได้ว่าหากทำอย่างงี้จะเป็นธุรกิจที่เป็น Passive Income ที่ใครๆก็ตาม ล้วนใส่ฝันอยากจะมีแน่นอนใช่ไหมนะครับ

ถ้าเช่นนั้นแล้วเพราะอะไรคนโดยมากไม่มี Passive Income กันล่ะ?
ไม่ใช่ว่าคนส่วนมากไม่เก่ง หรือเปล่ามีความเข้าใจนะครับ แม้กระนั้นเป็นเพราะเหตุว่ามนุษย์เราโดยมาก ไม่มีการวางเป้าหมายในแบบลักษณะธุรกิจอย่างนี้มากยิ่งกว่า จะพิจารณาได้ว่า โดยภาพรวมแล้วถ้าหากว่าเป็นผู้ที่ปฏิบัติงานประจำอยู่ สิ่งที่พวกเราจะได้ยินได้ฟังกันมานั่นคือหัวข้อการวางแผนอนาคต ในเชิงที่ว่าเป็นการเก็บออมเงินมากกว่า การลงทุนบริหารจัดการถูกไหมขอรับ ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วพวกเราก็จะไปมองเห็นแบบอย่างการลงทุน ในการออมเงินระยะยาวเพื่อการเกษียณอายุมากกว่าที่เขาจะเสนอแนะให้หาธุรกิจ รวมทั้งบริหารจัดแจงให้เข้ารูปแบบ Passive Income แต่การออมก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไร เนื่องจากถ้าหากยกตัวอย่างหุ้นที่มีเงินปันผลที่ใช้ได้ นั่นหมายความว่ารายได้จากการปันผลของหุ้นนั้นซึ่งก็คือ Passive Income ที่ดีอย่างหนึ่งเช่นเดียวกันข้อเสียสิ่งเดียว ของกันทำรายได้แบบ Passive Income ของหุ้นนั่นก็คือเรื่องของผลตอบแทนที่ไม่สูงมากนักแม้กระนั้นถ้าคุณมีเงินทุนสำหรับเพื่อการลงทุนหุ้นเยอะพอควร ก็นับว่าเป็นผลรายได้ทดแทนที่ดีมากอย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งอาจจะยังไม่เหมาะสำหรับคนแรกที่มีความคิดริเริ่มต้น มีเงินหลักหมื่นหลักแสน ด้วยเหตุว่าการลงทุนหุ้นที่จะทำให้คาดหวังได้รายได้แบบ Passive Income แบบอยู่ได้สบายสบาย โดยไม่หวังพึ่งอย่างอื่นเลยนั้น จะต้องมีหลัก 10 ล้านขึ้นไป กรณีคิดเงินปันผลเฉลี่ยแบบพอควรที่ 8 เปอร์เซ็นต์ไม่มากไม่น้อยจนกระทั่งเกินไป ดังนั้นแล้วหากเอ๋ยถึงเงินหลักสิบล้าน น่าจะเป็นเรื่องที่ยังต้องพยายามอีกมาก สำหรับไปผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยในเวลานี้ พวกเราจะมาเอ๋ยถึง Step แรกกันก่อน สำหรับเพื่อการเริ่มต้นทำรายได้หลักแสนด้วยเงินหลักพันหรือหลักหมื่นดีมากกว่า ยังมีความน่าจะเป็นมากกว่าเรียนรู้ Passive income คือ และหลังจากนั้นก็ค่อยก้าวไปถึงอีกรอบหนึ่งดีไหมนะครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ธุรกิจ passive income

เครดิต : http://www.easydollarincome.com/tag/รายได้แบบ-Passive-income-คือ

Tags : Passive income คือ