ผู้เขียน หัวข้อ: กระเป๋า Macbook ปกป้องอะไร Macbook เราได้บ้าง ข้อมูลกระเป๋าแมคบุ๊ค เพิ่มเติม คลิ  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

06-07-2018 , 09:12:11
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 20729
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กระเป๋า Macbook ป้องกันอะไร Macbook เราได้บ้าง
Macbook คือคอมพิวเตอร์แบบนำเอาที่ได้มีการผลิตและก็ขายโดยบริษัท Apple รวมทั้งเป็นคอมพิวเตอร์แบบนำเอาที่มีผู้ใช้สูงที่สุดของโลกรองจาก Notebook ซึ่งเป็นคอมพิวเตอร์แบบพกพา ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows
.

.
ตัวเครื่อง Macbook ได้รับการออกแบบมาให้มีความคงทนต่ออันตรายต่างๆได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น การกระทบ โดยใน Macbook 1 เครื่อง สามารถ ทนทานต่อการกระทบต่างๆได้ดี แต่ถึงแม้ว่า Macbook จะสามารถทนทานต่ออันตรายต่างๆได้ก็ตาม สิ่งที่ไม่อาจเลี่ยงได้เมื่อ Macbook เจอกับอันตรายก็คือตำหนิ แล้วก็รอยขูดขีดต่างๆที่แม้มันจะมิได้ทำให้ Macbook มีอันตรายจนถึงขั้นใช้งานมิได้ แม้กระนั้นรอยขูดขีดพวกนี้จะเป็นตำหนิทำให้ Macbook ดูเลอะเทอะสกปรกเรียบร้อยเหมือนตอนซื้อมาใหม่ๆทั้งยังในอนาคตถ้าเกิดพวกเราจะขาย Macbook ไป รอยขีดข่วนและตำหนิพวกนี้จะก่อให้ราคาตกลง ด้วยเหตุนี้ แม้ว่าตัว Macbook จะมีคงทนถาวรมาก แต่เราก็จำเป็นต้องมีเครื่องคุ้มครองปกป้องอุปกรณ์นี้เพิ่มอีก รวมทั้งเครื่องป้องกันที่เราสามารถหาได้ง่ายที่สุด คงหนีไม่พ้นกระเป๋า Macbook
.
กระเป๋า Macbook เป็นเครื่องป้องกัน Macbook ที่สามารถหาได้ง่าย โดยเราจะได้รับกระเป๋านี้มาตั้งแต่หนแรกซื้อ Macbook หรือถ้าใครกันแน่เห็นว่ากระเป๋าที่แถมมานั้นไม่สามารถคุ้มครอง Macbook ได้ดี ซักเท่าไหร่ จะหาซื้อใหม่ก็ทำได้ง่าย เนื่องจากว่าในขณะนี้มีร้านค้ามากมายก่ายกองที่ผลิตกระเป๋าแล้วนำออกขายบนท้องตลาด สามารถหาซื้อได้อีกทั้งในราคาไม่แพงแล้วก็ราคาสูง
ลักษณะเด่นของกระเป๋า Macbook อยู่ซึ่งสามารถป้องกันภัย Macbook จากอันตรายต่างๆได้มากมายดังต่อไปนี้
1. รอยขูดขีดต่างๆ ในยามที่เราจะต้องนำเอา Macbook ไปไหนมาไหน ย่อมมีโอกาสในการเสี่ยงสูงที่ Macbook จะไปกระทบกับสิ่งใดเข้าจนก่อให้เกิดรอย แม้กระทั้งการเอาวางบนพื้น ก็ได้โอกาสที่จะเกิดรอยได้เช่นเดียวกัน ซึ่งกระเป๋าแมคบุ๊ค จะช่วยคุ้มครองอันตรายส่วนนี้เจริญ ถ้าเกิดพวกเรานำ Macbook ใส่กระเป๋านี้แล้วหิ้วไปดังที่ต่างๆแม้ว่าจะเผลอชนเข้ากับเครื่องกีดขวาง หรือวางลงบนพื้นที่เต็มไปเศษอุปกรณ์อันส่งผลให้เกิดรอยขีดข่วน แม้กระนั้นกระเป๋า Macbook ก็จะเป็นตัวคุ้มครองปกป้อง Macbook โดยรับการขีดข่วนนั้นก่อน ทำให้แม้กระเป๋าจะชำรุดทรุดโทรม แม้กระนั้น Macbook ก็จะไม่มีรอยอะไรก็แล้วแต่ปรากฏขึ้น การนำ Macbook ใส่กระเป๋า จึงช่วยลดโอกาสที่จะกำเนิดรอยขูดขีดต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม
2. ละอองน้ำรวมทั้งความชื้นต่างๆปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเมื่อพวกเราพก Macbook ไปใช้งานนอกสถานที่ ย่อมมีโอกาสที่ Macbook จะต้องถูกน้ำที่กระเซ็นมา หรือถูกความชื้นในอากาศ แม้สิ่งกลุ่มนี้จะไม่ทำอันตราย Macbook ในทันทีทันใด แต่ว่ามันก็จะทำให้ส่วนประกอบบางชิ้นเกิดการย่อยสลาย เป็นสนิม นอกนั้นความชุ่มชื้นแล้วก็ละอองน้ำยังเป็นตัวกระบวนการทำให้ Macbook เกิดคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกได้ด้วย แม้กระนั้นถ้าเกิดพวกเรานำ Macbook ใส่กระเป๋าก่อนพกออกมาจากบ้าน เมื่อต้องเจอกับละอองน้ำและก็ความชุ่มชื้น กระเป๋า Macbook จะเป็นด่านที่รับเอาอันตรายนั้นไว้ก่อน ทำให้ Macbook ไม่ต้องสัมผัสน้ำแล้วก็ความชื้นใดๆก็ตามดูไม่มีอันตรายอยู่เสมอ ทั้งนี้ ผู้ใช้ควรนำเม็ดดูดความชื้นใส่ไว้ด้านในกระเป๋าแมคบุ๊ค ด้วย เพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับคุ้มครองปกป้องความชุ่มชื้นมาสัมผัสกับ Macbook อีกขั้นหนึ่ง รวมทั้งควรระวังอย่าให้กระเป๋า Macbook ถูกน้ำจนเปียกชุ่ม เพราะเหตุว่าจะมีผลให้น้ำซึมเข้าสู่กระเป๋าจนกระทั่ง Macbook เปียกชื้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกระเป๋าที่มีค่า Water Resistant ต่ำ
.
3. ฝุ่นต่างๆ เนื่องจากในยุคปัจจุบัน ประเทศไทยพวกเราเต็มไปด้วยฝุ่นผง การพก Macbook ออกไปด้านนอกโดยมีการป้องกัน ย่อมทำให้ฝุ่นละอองเข้ากับทั้งผิว Macbook ด้านนอก ช่องระบายอากาศ และก็ port ต่างๆหาก Macbook ถูกฝุ่นเขรอะจะทำความสะอาดได้ยาก และถ้าหากปล่อยให้ฝุ่นเกิดการสะสม ย่อมส่งผลให้ Macbook ระบายความร้อนได้ไม่ดี แก่การใช้แรงงานสั้นลง โดยกระเป๋า Macbook จะสามารถป้องกันฝุ่นละอองได้ 100% ถ้านำ Macbook ใส่ไว้ด้านในกระเป๋าอย่างมิดชิด ฝุ่นผงจะไม่สามารถที่จะเข้าไปจับในเครื่องได้อย่างแน่แท้ ช่วยให้ Macbook มองสะอาดและใหม่อยู่เป็นประจำ
4. แรงชนอันเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการตก หรือชนกับสิ่งกีดขวาง เพราะกระเป๋า Macbook เป็นกระเป๋าที่ได้รับการออกแบบมาให้สามารถรับแรงชน รวมทั้งลดแรงชนที่ปฏิบัติต่อ Macbook หากพวกเรานำ Macbook ใส่กระเป๋าก่อนจะเผลอทำตกโดยคาดไม่ถึง Macbook จะได้รับแรงกระแทกน้อยมาก ส่งผลให้ Macbook ไม่ได้รับอันตรายจากการตก ตรงกันข้าม หากพวกเราทำ Macbook ที่มิได้ห่อหุ้มสิ่งใดตกพื้น แรงกระแทกจากการตกจะส่งผลกับตัว Macbook โดยตรง จนทำให้เกิดรอย หรือองค์ประกอบอะไรบางอย่างได้รับความเสื่อมโทรมได้
กระเป๋า Macbook สามารถปกป้องอันตรายท้ง 4 ข้อนี้ให้กับคอมพิวเตอร์ Macbook แสนรักของพวกเราได้ อย่างไรก็ดี ประโยช์จากกระเป๋า Macbook มิได้อยู่ที่การปกป้องอันตรายเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นยังช่วยทำให้เราสามารถพกพา Macbook ไปยังที่ต่างๆได้สบาย สามารถหิ้วได้ด้วยมือเพียงแค่ข้างเดียว แถมในกระเป๋า Macbook ยังมีช่องเก็บของที่ช่วยทำให้พวกเราใส่เครื่องมือเสริมสำหรับ Macbook ไปได้อีก เรียกได้ว่าช่วยอีกทั้งคุ้มครองป้องกันอันตราย และอำนวยความสะดวกได้อย่างครบครนจริงๆ
ทั้งนี้ ในการเลือกซื้อ กระเป๋า Macbook สักใบ พวกเราควรจะมีความละเอียดถี่ถ้วนในการเลือกซื้อสักนิดสักหน่อย เนื่องด้วยกระเป๋าแต่ละรุ่นนั้นมีคุณภาพที่แตกต่างกัน กระเป๋าบางใบสามารถรับแรงกระแทกได้ดี ทนน้ำก้าวหน้า แต่กรเป๋าบางใบก็มีคุณภาพไม่ดี ไม่สามารถคุ้มครองอะไรได้ แถมประสิทธิภาพการตัดเย็บก็ไม่ดี มีสิทธิรั่วเมื่อใช้งานไปนานๆดังนั้นพวกเราก็เลยจะต้องมีความละเอียดถี่ถ้วนสำหรับการเลือกซื้อมากๆเพื่อได้กระเป๋า Macbook ที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง
.
ขอขอบคุณ
บทความ กระเป๋าแมคบุ๊ค : https://www.dotlife.store/mac-pc-accessory/bags-sleeves.html, dotlife
รีวิวกระเป๋าแมคบุ๊คจาก Pantip: www.pantip.com

Tags : กระเป๋า Macbook,กระเป๋าแมคบุ๊ค,กระเป๋า Mac