ผู้เขียน หัวข้อ: วิถีทางกำจัดปัญหาเมื่อหูฟังบลูทูธไม่ทำงาน  (อ่าน 36 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-07-2018 , 00:38:45
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 24613
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

 

เคยมีคำถามมั้ย? ปกติหนเราเชื่อมต่อหูฟังบลูทูธอยู่ดีๆ ก็ดันหลุด ใช้งานไม่ได้ซะงั้น เช่น หูฟังออกกำลังกายเพื่อน ๆ ไม่ต้องอารมณ์เสียไปค่ะ วันนี้เราจะมาแนะลู่ทางเทคนิคการแก้ปัญหานี้ เพื่อรับมือกับประวัติการณ์ข้างต้นกันจ้ะ
ทำอย่างไรจนถึงต่อหูฟังบลูทูธมิได้ !
1. ทีแรกที่ต้องเช็คเลยก็คือ ดูให้แน่ว่าได้เลิกบลูทูธอยู่หรือ
หลายคนอาจจะมองเป็นเรื่องตลก แต่อย่าดูหมิ่นไปนะ เพราะเรื่องแบบนี้เคยเกิดขึ้นจริงกับหลายๆ คนมาแล้ว วิธีการทัศนาคือ ถ้าเราเปิดบลูทูธอยู่จะมีเครื่องหมายอยู่ที่ด้านบนของจอ ถ้าไม่มีให้เข้าไปใน “การตั้งค่า” แล้วเปิดมันซะ และจากนั้นก็สังเกตดูหูฟังบลูทูธของเราด้วยนะ ว่าแบะอยู่รึป่าว
2. ดูว่าเราเปิดเผยการมองเห็นวัสดุอุปกรณ์จากวัสดุรอบข้างอยู่รึป่าว
หลายๆ ครั้งที่เราถกบลูทูธแล้วแต่กลับหาเครื่องมือที่เราต้องการเชื่อมไม่เจอเป็นได้เป็นเพราะส่วนนี้ ปกติแล้วเมื่อเราแหวกบลูทูธแต่ไม่ได้เปิดโหมดส่อให้เห็น เมื่อไม่เปิดสมาร์ทโฟนของเราจะแลเห็นแต่หูฟังบลูทูธ เหรออุปกรณ์ที่เคยเชื่อมต่อแล้วเท่านั้น ดังนั้นอุปกรณ์บลูทูธที่จะเชื่อมใหม่ครั้งแรกจึงไม่ขึ้นในโทรศัพท์มือถือของเรา ทำให้เราเข้าใจผิดว่าหาหูฟังออกกำลังกายเหรอหูฟังบลูทูธไม่เจอ หรือเครื่องมือมีปัญหาได้
3. ทดสอบวิธีการเชื่อมต่อของหูฟังออกกำลังกายเหล่านั้นให้ดี
วิธีการเชื่อมบลูทูธของอุปกรณ์ต่างๆ จะต่างกัน เช่น ถ้าคุณจะเชื่อมลำโพงบลูทูธกับโทรศัพท์มือถือโดยส่วนใหญ่หลังจากยกขึ้นบลูทูธของตัวลำโพง แล้วไปจะต้องกดปุ่มบลูทูธที่ตัวลำโพงค้างไว้เพื่อให้เกิดการเชื่อมต่อ ถ้าคุณไม่แน่ใจให้เปิดดูในคู่มือแนะนำการใช้งานชั้นแรกของอุปกรณ์นั้นๆ หรือคัดสรรออนไลน์
4. ดูให้แน่ใจว่าเครื่องไม้เครื่องมือทั้ง 2 อยู่ในที่ว่างที่เชื่อมต่อได้ในการเชื่อมต่อเริ่มแรก เครื่องใช้ไม้สอยทั้ง 2 ไม่ควรอยู่ห่างเกิน 5 ฟุต หรือว่าประมาณ 1.52 เมตรนะคะ ไม่ว่าจะเป็นหูฟังใช่ไหมลำโพง
5. ซ่อน-เปิด หูฟังเรี่ยม
เป็นมื้อเป็นคราวการรีเซ็ตก็สามารถช่วยได้ เพราะอุปกรณ์บลูทูธเป็นได้ทำได้ง่ายๆโดยการปิด และเปิดเครื่องไม้เครื่องมือขึ้นใหม่ และเปิดการเชื่อมต่อบลูทูธอีกครั้ง ไม่ใช่หรือในกรณีของสมาร์ทโฟน ทำได้ทำได้โดยการเปิดโหมดที่ใช้ในเครื่องบินค้างไว้ประมาณ 10 วินาที พร้อมกับหลังจากออก Airplane mode แล้วให้รอซัก 2-3 นาทีแล้วค่อยถลกบลูทูธอีกครั้ง
6. ชาร์จแบตทั้ง 2 วัสดุอุปกรณ์ก่อนที่จะเชื่อมต่อบลูทูธ
วัตถุบางชนิดเมื่อแบตเตอรี่ต่ำจะปิดการใช้งานบลูทูธโดยโดยอัตโนมัติ ทำให้การเชื่อมต่อหลุดลงได้ ลองชาร์จไฟเข้าแล้วเชื่อมต่ออีกทีสิ อาจช่วยคุณได้
7. ลบเครื่องมือหูฟังหรืออุปกรณ์บลูทูธออกจากโทรศัพท์มือถือ แล้วเชื่อมต่อใหม่ถ้าเราเห็นเครื่องมือขึ้นใน List ของสมาร์ทโฟน แต่ไม่มีการเชื่อมต่อ ให้ลองกดที่วัตถุนั้นๆ แล้วเลือกให้ทอน
เป็นยังไงบ้าง เกี่ยวกับทริคเล็กน้อยสำหรับการแก้ไขโจทย์การเชื่อมต่อบลูทูธไม่ได้ ถ้าใครนำไปลองใช้แล้วเหรอมีวิธีอื่นที่เคยทำได้เพิ่มเติม ลองมาแชร์กันได้นะคะ เราโมทนารับฟังและให้ข้อเสนอแนะค่ะ

Tags : หูฟังบลูทูธ,หูฟังออกกำลังกาย,หูฟังครอบหู