ผู้เขียน หัวข้อ: ขาย/เช่า กล้องสำรวจ กล้องระดับ ทุกชนิด ของดีมีการค้ำประกัน สำรวจธรณีทุกประเภท  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-07-2018 , 14:47:41
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 21441
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กล้องสำรวจมือสอง ขาย/เช่า/ให้ยืม กล้องที่เอาไว้สำหรับสำรวจทางวิศวกรรม ขาย กล้องไลน์ สำรวจธรณีทุกราคา
การสำรวจภูมิประเทศ ( Topographic Survey ) เป็นการตรวจสอบเพื่อระบุตำแหน่งทางราบและทางดิ่ง เพื่อให้ได้รายละเอียดที่ได้รับมาจากสิ่งมนุษย์สร้างรวมทั้งที่มีในธรรมชาติในรอบๆที่จำเป็นต้องตรวจสอบ ปัจจุบันจะกระทำสำรวจเพื่อทำเป็นแผนที่พื้นฐาน (Base Map) เพื่องานสารสนเทศภูมิศาสตร์ การสำรวจแผนที่พื้นที่ จะสามารถนำแผนที่ภาพถ่ายทางอากาศมาใช้ในขณะนี้นี่ภาพถ่ายดาวเทียมที่ประเทศที่มีดาวเทียม โดยยิ่งไปกว่านั้นในปัจจุบันสามารถสแกนภาพถ่ายทางอากาศเข้าไปเก็บในคอมพิวเตอร์ได้ เราเรียกว่า Image processing
แผนที่ภูมิประเทศ ( Topographic map ) คือ การแสดงภาพสิ่งต่างๆที่ปรากฏบนพื้นผิวของโลก ลงบนราบสองมิติ ด้วยขนาดย่อขนาดหรืออัตราส่วน (scale) ที่เหมาะสมโดยแทนสิ่งต่างๆด้วยลักษณะ อีกทั้งประเภทเส้น ( linetypes ) รวมทั้งเครื่องหมาย (symbols) ต่างๆโดยอ้างอิงกับระบบพิกัดที่ใช้สำหรับการรังวัด เนื้อหาทางตำแหน่ง เป็นต้นว่า ถนนหนทาง อาคาร เสาไฟ ต้นไม้ สิ่งก่อสร้างต่างๆเป็นต้นเหล่านี้เรียกว่า “ เนื้อหาทางราบ” (horizontal details) และการแสดงความสูงต่ำของพื้นที่ด้วยเส้นชั้นความสูง (contour line) และจุดระดับความสูง (spot height)เรียกว่า “รายละเอียดทางตรง” (vertical details) แผนที่เป็นสิ่งจำเป็น สำหรับงานโครงงานทางสถาปัตยกรรมที่ใช้การดีไซน์ภูมิทัศน์ และโครงการทาง วิศวกรรมเพื่อใช้ในการดีไซน์ก่อสร้างทางด้านสาธารณูปโภคต่างๆ
แนวทางการจัดการรังวัดแผนที่ทำเลที่ตั้งมีขั้นตอนหลักๆดังนี้
1) การสำรวจสรุป ( reconnaissance)
2) การสำรวจรังวัดหมุดควบคุม (control survey)
3) การสำรวจรังวัดเก็บรายละเอียด (details survey)
4) การเขียนแผนที่พื้นที่ ( plotting )
5) การตรวจตราความถูกต้องชัดเจนข้อมูลแผนที่พื้นที่ ( field check )
บริการให้เช่า กล้องสำรวจ กล้องวัดมุม กล้องระดับ ทุกจำพวก ของดีมีการรับประกัน
 
เจาะดิน SOIL BORING TEST
การทดสอบดินโดยการเจาะสำรวจมี 2 แบบ คือแบบ
1.กรรมวิธีการเจาะดินแบบฉีดล้าง (Wash Boring)
2.กรรมวิธีเจาะตรวจสอบดินแบบเจาะปั่น (Rotary Drilling)
กรรมวิธีการเจาะดินแบบฉีดล้าง (Wash Boring)
เป็นการเจาะดิน โดยการฉีดอัดน้ำผ่านก้านเจาะลงไปที่ตูดหลุมเจาะด้วยปั๊มน้ำแรงสูงและก็เป่า ออกมาที่หัวเจาะ ในเวลาที่หัวเจาะ(Chopping Bit) ชนบดดินให้แตกย่อยออกเป็นชิ้นเล็กๆทำให้น้ำ สามารถพัดพาเอาดินชิ้นเล็กๆขึ้นมาตามฝาผนังหลุมเจาะ ดินชิ้นเล็กๆพวกนั้นจะไหลไปลงบ่อนอนก้นข้างหลุมเจาะ เพื่อเป็นการกรองดินเม็ดหยาบคาย( Coarse Grain Soil ) และก็น้ำจะถูกดูดกลับมาใช้ใหม่ สำหรับการเจาะตรวจสอบชั้นดินวิธีการแบบนี้จึงควรมีการปกป้องฝาผนังหลุมเจาะพังด้วยการ ตอก Casing ลงไปในชั้นดินเหนียวอ่อน แล้วก็ในเรื่องที่เจาะผ่านชั้นทราย ก็จะต้องอาศัย Bentonite ช่วยคุ้มครองปกป้องการพังทลายของหลุม
จุดเด่นของการเจาะดินด้วยแนวทางแบบนี้เป็นเป็นกรรมวิธีการเจาะที่ทำได้ง่าย เครื่องใช้ไม้สอยที่ใช้ไม่ซับซ้อน
สะดวกต่อการขนย้าย สามารถถอดชิ้นส่วนและก็ประกอบกลับได้ใหม่ในเวลาไม่นานนัก และขณะเจาะ ตรวจ จะสามารถสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงของชั้นดินได้จากไม่เหมือนกันของเศษหิน ทราย รวมทั้งสีของน้ำที่ล้นปากหลุมขึ้นมา พร้อมทั้งดูความรู้สึกถึงการจับยึดของชั้นดินก้นหลุมด้วยสัมผัสจากผู้กระทำระทุ้งดินตูดหลุมแต่ละครั้ง ซึ่งจะมีประโยชน์ต่อการคาดการณ์การเปลี่ยนแปลงของชั้นดิน ส่วนการสังเกตเศษหิน ทรายรวมทั้งสีของน้ำที่ล้นขึ้นมา นั้น ช่วยในการประเมินการเปลี่ยนแปลงของชั้นดินได้อย่างคร่าวๆเท่านั้น โดยยิ่งไปกว่านั้นกรณีที่ใช้น้ำโคลนผสม Bentonite จะทำให้การแบ่งชั้นดินโดยมองจากสีของน้ำทำเป็นยากขึ้น
ข้อจำกัดของการเจาะดินด้วยวิธีนี้หมายถึงไม่สามารถเจาะผ่านชั้นก้อนกรวดใหญ่ ลูกรังแข็ง หินผุหรือชั้นดินดาน
กระบวนการเจาะสำรวจดินแบบเจาะปั่น (Rotary Drilling)
เป็นการเจาะดินโดยใช้เครื่องจักรกลหมุนหัวเจาะปั่นด้วยความเร็วรอบที่ระบุ ที่หัวเจาะปั่นจะมีรู สำหรับฉีดปล่อยน้ำโคลนออกมาโดยดูดจากถังสำหรับใส่น้ำโคลน และคล้ายกับการเจาะล้าง แม้กระนั้นจะไม่ให้ความรู้สึก ซึ่งสัมผัสได้โดยตรงด้วยมือจากก้านเจาะดังเช่นแนวทางเจาะล้าง ทำให้การคาดคะเนการเปลี่ยนแปลงของชั้นดิน ในระหว่างเจาะจำเป็นต้องพิจารณาจากความไม่เหมือนของแรงกดไฮดรอคอยลิก รวมทั้งอัตราการไหลลงของก้านเจาะ อย่างยิ่ง การเจาะด้วยแนวทางลักษณะนี้ทำโดยใช้แรงกดดันจากปั๊มน้ำสามารถฉีดไล่ดินตอนที่หมุนเจาะ รวมทั้งเมื่อเจอดินเปลี่ยนชั้นหรือถึงระดับความลึกที่กำหนดหัวเจาะจะถูกนำขึ้นมาจากหลุมและกลายเป็นหัวเก็บเนื้อเก็บตัวอย่างแทน เพื่อให้สามารถเก็บเนื้อเก็บตัวอย่างที่ทรงสภาพเดิมไว้ได้มากที่สุด ในปัจจุบันระบบการเจาะปั่นนี้เป็นแนวทางที่ได้รับการยินยอมรับว่าเป็นการเจาะที่รบกวนชั้นดินน้อยที่สุดแนวทางหนึ่ง
ข้อดีของการเจาะดินด้วยแนวทางแบบนี้ คือ การเจาะด้วยแนวทางแบบนี้เหมาะสำหรับชั้นดินแล้วก็หินทุกชนิด โดย
เฉพาะในดินแข็ง ลูกรัง ทรายคละเคล้าก้อนกรวด แล้วก็หินผุ ด้วยเหตุว่าสามารถถอดเปลี่ยนหัวเจาะให้เหมาะสมกับภาวะชั้นดินได้ง่าย รวมทั้งสามารถเปลี่ยนเป็นหัวเจาะเพชรได้ทันทีที่อยาก กรณีที่พบชั้นหิน
 
เครื่องใช้ไม้สอยการสำรวจธรณีวิทยา
ค้อนธรณีวิทยา
อย่างแรกที่จะจำเป็นต้องกล่าวถึงก่อนเลยก็คือ “ค้อนธรณีวิทยา (Geological hammer)” ซึ่งถือว่าเป็นอาวุธประจำกายของนักธรณีวิทยาเลยก็ว่าได้ จึงไม่ต้องประหลาดใจเลยว่าทำไมสัญลักษณ์ของสถาบันต่างๆที่เกี่ยวกับธรณีวิทยาก็เลยมักมีรูปค้อนปฐวีอยู่ด้วย ก็เนื่องจากว่าค้อนธาตรีนั้นสำคัญมากๆเพราะการเรียนรู้หินโผล่ (outcrop) ควรมีการศึกษาเนื้อหินสด และก็ครั้งคราวก็จะมีการเก็บเนื้อเก็บตัวอย่างหินกลับไปด้วย ซึ่งค้อนปฐวีนี่แหละ ที่จะช่วยให้หินแตกเป็นชิ้นๆได้ ค้อนธรณีวิทยาที่ดีจะผลิตมาจากเหล็กกล้าที่มีความแข็งแรงและคงทน ค้อนพสุธามีหลายต้นแบบมาก ทั้งด้ามไม้ ด้ามไม้ห่อยาง ด้ามเหล็กหุ้มห่อยาง ด้ามสั้น ด้ามยาว ขนาดและน้ำหนักก็มีนานาประการ รวมทั้งลักษณะของหัวค้อนด้วย ซึ่งชอบมีด้านหนึ่งทู่ ไว้สำหรับทุบ อีกด้านก็หนึ่งก็จะแบนๆหรือแหลมๆไว้สำหรับขุด ถาก แงะ หรือเจาะ ซึ่งการเลือกใช้ก็ตามทีลักษณะงาน ยี่ห้อที่นิยมก็คือ Estwing ของอเมริกา ราคาก็มีตั้งแต่ว่าพันกว่าบาทไปจนถึงเกือบห้าพันบาท
 แว่นขยาย (Field lens)
หลายท่านบางทีก็อาจจะนึกไม่ออกว่าแว่นขยายมันเกี่ยวอะไรด้วย ตามที่เป็นจริงแล้วแว่นขยายสำหรับนักพื้นดินก็ราวกับแว่นขยายที่ใช้ส่องพระนั่นเอง มีขนาดเล็กนำพาสะดวก มักเรียกกันเคยปากว่า แฮนด์เลนส์ (hand lens) การเล่าเรียนเนื้อหินที่มีเนื้อละเอียดนั้นเป็นการยากที่จะจำแนกประเภทจำพวกหินแร่ด้วยตาเปล่า ด้วยเหตุนี้จึงจะต้องอาศัยแว่นขยายนี่แหละ ช่วยขยายวัตถุขนาดเล็กให้ใหญ่ขึ้น เพื่อให้ง่ายต่อการกำหนดลักษณะหินแร่ แว่นขยายที่ใช้ก็จะมีกำลังขยายหลายขนาดตั้งแต่ 8 เท่า 10 เท่า 15 เท่า หรือ 20 เท่า เลือกใช้แล้วแต่ว่าความพอใจของแต่ละคน หาซื้อได้ง่าย ราคาถูกมากนัก
เข็มทิศ (Compass)
เข็มทิศในทางธรณีวิทยานอกจากจะบอกแนวทางสำหรับการเดินทางแล้ว ยังสามารถวัดแนวทางการวางตัวของชั้นหินได้อีกด้วย ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการเล่าเรียนธรณีวิทยาองค์ประกอบ ยิ่งไปกว่านี้ก็ยังสามารถที่จะกำหนดตำแหน่งต่างๆบนแผนที่ได้ด้วยและยังรวมไปถึงการประมาณความสูง ซึ่งความพิเศษนี้ทำให้เข็มทิศที่นักธรณีวิทยาใช้แตกต่างจากเข็มทิศทั่วๆไป ยี่ห้อที่นิยมและก็คุ้นหูในบ้านเราก็ได้แก่ Silva, Brunton และ Freiberg ราคาก็มีตั้งแม้กระนั้นหลักพันถึงหลักหมื่น เข็มทิศแต่ละยี่ห้อก็จะมีวิธีการใช้แตกต่างกัน ด้วยเหตุผลดังกล่าวนักธรณีวิทยาทุกคนจะต้องได้รับการฝึกหัดให้เชี่ยวชาญในการใช้เข็มทิศด้วย เพื่อได้ข้อมูลการวางตัวของชั้นหินที่ถูกที่สุด
 แผนที่ภูมิประเทศ แผนที่ธรณีวิทยา
เพื่อไม่ให้นักธรณีหลงทางก็เลยจะต้องมีแผนสำหรับการที่ติดตัวไว้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นแผนที่พื้นที่ที่แสดงชั้นความสูงต่ำในพื้นที่ หรือแผนที่ถนนหลวง หรือแผนที่อะไรก็ได้ที่มีระวางพิกัดแจ่มกระจ่าง พร้อมกับอัตราส่วนของแผนที่นั้นๆนอกจากนี้ยังมีแผนในการที่พิเศษเป็นแผนที่ธรณีวิทยา (geologic map) ที่แสดงเนื้อหาเกี่ยวกับผู้กระทำระจายตัวของหน่วยหินต่างๆในพื้นที่ กับภาคตัดขวางแสดงส่วนประกอบการวางตัวของหิน รวมถึงการลำดับอายุชั้นหินด้วย ซึ่งแผนที่เหล่านี้สามารถช่วยให้นักธรณีวิทยาคิดแผนก่อนที่จะมีการสำรวจได้
 สมุด (Field notebook)
ในการออกตรวจสอบภาคสนาม นักธรณีวิทยาจะต้องบันทึกสิ่งที่ได้พบเห็นตลอดการเดินทางลงไว้ภายในสมุดบันทึก (สมุดเล่มเล็กๆที่พกพาสะดวก) เพื่อกันลืม หรือสับสน เสมือนไดอารีของนักธรณี ซึ่งในรายละเอียดที่บันทึกนั้นก็จะประกอบไปด้วยวันที่ ตำแหน่งที่ตรวจสอบ ชื่อหิน การบรรยายลักษณะหิน แนวทางการวางตัว รวมทั้งอื่นๆพร้อมกับการวาดรูปหินโผล่อย่างคร่าวๆโดยต้องบันทึกเนื้อหาไว้ให้มากที่สุด เพื่อไว้เป็นหลักฐานประกอบกิจการตัดสินใจในวันหลัง โดยที่ไม่ต้องกลับไปยังสถานที่นั้นอีกครั้ง และห้ามทำหายด้วย
 กล้องที่เอาไว้สำหรับถ่ายรูป
เดี๋ยวนี้กล้องที่มีไว้สำหรับถ่ายภาพถือได้ว่าอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยบันทึกภาพสถานที่และสิ่งต่างๆที่เจอในภาคสนาม ทำให้ไม่ยุ่งยากต่อการจำแล้วก็เป็นหลักฐานสำคัญสำหรับเพื่อการยืนยันในสิ่งที่เจอ ทั้งนี้สำหรับในการถ่ายรูปนั้นมีหลักอยู่ว่า สิ่งที่ถ่ายนั้นควรมีวัตถุที่ทราบขนาดที่โดยความเป็นจริงอยู่ด้วย อาจจะเป็น ไม้บรรทัด เหรียญ สมุด ปากกา ค้อนพื้นดิน เข็มทิศ ฝากล้อง หรือคนยืนตรงก็ได้ รวมทั้งจำต้องระบุแนวทางที่ถ่ายไว้ด้วยว่าดูไปทางทิศไหน ตอนนี้มีกล้องถ่ายรูปดิจิตอลที่มีขนาดเล็ก ทำให้สบายแก่การนำพา และก็ยังสามารถวิเคราะห์คุณภาพของภาพได้เลยว่าใช้ได้หรือเปล่า แม้กระนั้นควรเตรียมแบตเตอรี่ให้พอเพียงต่อการออกตรวจสอบตลอดทั้งวันด้วย
 น้ำยาเคมีตรวจสอบหินแร่พื้นฐาน
เพื่อประกอบกิจการตัดสินใจสำหรับในการเจาะจงชนิดหินแร่เบื้องต้นในภาคสนาม ครั้งคราวนักธรณีวิทยาก็จะพกสารเคมีประจำตัวไปด้วย ตัวอย่างเช่น กรดไฮโดรคลอลิกเจือจาง เอาไว้ตรวจสอบหินปูน หรือแร่แคลไซต์ น้ำยาวิเคราะห์แร่สังกะสี เป็นต้น บรรจุใส่ขวดเหมือนขวดยาหยอดตา หรือขวดแก้ว ซึ่งใช้สำหรับหยดลงบนหินเพียงแค่เล็กๆน้อยๆ เนื่องจากเป็นสารเคมีอันตราย ควรต้องรักษาไว้อย่างยอดเยี่ยม
 เครื่องใช้ไม้สอยเครื่องเขียนแล้วก็จิปาถะ
ปากกา ดินสอ ยางลบ ถุงเก็บตัวอย่าง เทปกาว ปากกาเขียนแบบอย่าง มีดใหญ่ๆเหมาะมือ เพื่อปราบต้นไมยราพเลื้อยหรือต้นหญ้าไก่ให้ศัตรูตัวฉกาจของนักธรณีวิทยา ไฟแช็ค ไฟฉาย น้ำดื่ม ของกิน หมวกกันแดด แว่นสายตากันเศษหิน เครื่องระบุพิกัด (GPS) เสื้อฝน รองเท้าเดินป่า ยาประจำตัว เชือก ตลับเมตรหรือสายวัด แปรงปัดฝุ่นหรือวัสดุอุปกรณ์สำหรับขุดซากดึกดำบรรพ์ และก็อื่นๆเลือกไปตามสิ่งที่มีความต้องการ หรือแบ่งๆเพื่อนนักพื้นดินที่ไปร่วมกันก็ได้
 

งานตรวจสอบออกแบบท่าเรือ
- งานค้นหา วิเคราะห์พิกัด/ระดับ รทก. หมุดออกงาน งานสำรวจทำเลที่ตั้ง ปฏิบัติงานค้นหา โครงข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทกรัม ของหน่วยราชการ กรมแผนที่ทหาร กรมเจ้าท่า เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในโครงงาน
 - งานตรวจหยั่งความลึกท้องน้ำ งานสำรวจพื้นที่ ดำเนินงานตรวจสอบหยั่งความลึกท้องน้ำใช้ระบบ Echo Sounding ร่วมกับ DGPSติดตั้งบนเรือโดยการทำการบันทึกตำแหน่งพร้อมความลึก ทุกช่วงเวลา 1-5 วินาที พร้อมตั้งสถานีวัดน้ำ เขียนบันทึกระดับน้ำขึ้น ลง จาก สตาฟเกจที่ติดตั้งไว้ เพื่อใช้เป็นค่าเสียหายแก้ค่าความลึกจาก Echo Sounding เป็นค่าระดับ รทกรัม
 - งานตรวจสอบแผนผังบริเวณพื้นที่ก่อสร้างท่าเรือ งานสำรวจตำแหน่งที่ตั้ง ปฏิบัติงานสำรวจแผนผังรอบๆพื้นที่ก่อสร้างท่าเรือ แนวถนนหนทางเข้าพื้นที่ โดยเก็บรายละเอียด พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร ทำแผนที่ตำแหน่งที่ตั้ง เส้นชั้นความสูง มาตราส่วน 1:500
 - งานตรวจสอบทางสมุทรศาสตร์ งานสำรวจตำแหน่งที่ตั้ง ปฏิบัติงานตรวจเก็บข้อมูล การ ขึ้น ลง ของระดับน้ำ ความเร็ว ทิศทางการไหล ปริมาณตะกอน เป็นต้น
งานตรวจระบบน้ำประปา
- งานค้นหา ตรวจดูพิกัด/ระดับ รทก. หมุดออกงาน ปฏิบัติงานค้นหา โครงข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทกรัม ของหน่วยงานราชการ กรมแผนที่ทหาร กรมชลประทาน เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในแผนการ งานตรวจตำแหน่งที่ตั้ง
 - งานตรวจสอบเก็บรายละเอียดทำเลที่ตั้งและระดับ งานตรวจพื้นที่ จัดการตรวจสอบภาคสนามด้วยกล้องวัดมุม-กล้องวัดระดับตามหนทาง เพื่อเก็บรายละเอียดทำเลที่ตั้ง ดังเช่น ถนนหนทาง อาคาร สาธารณูปโภค เสาไฟฟ้า ท่อน้ำประปา ท่อสำหรับเพื่อระบายน้ำ ต้นไม้ใหญ่ เป็นต้น โดยสำรวจเป็นวงรอบปิด พร้อมเก็บจุดระดับ เก็บรูปตัดตามทางยาวและขวาง เพื่อนำข้อมูลมาเขียนแผนที่ แบบแปลน โปรไฟร์ อัตราส่วน 1:4,000 , 1:1,000 เพื่อใช้ในงานออกแบบรายละเอียดก่อสร้าง
 - งานสำรวจแผนผังบริเวณพื้นที่โรงกรองน้ำ/สถานีดูดน้ำ งานตรวจตำแหน่งที่ตั้ง ปฏิบัติการตรวจผังรอบๆพื้นที่ โรงกรองน้ำ รายละเอียดตึก ถังน้ำประปาต่างๆแนวถนนเข้าพื้นที่ โดยเก็บรายละเอียด พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร ทำแผนที่พื้นที่ เส้นชั้นความสูง อัตราส่วน 1:500
 - งานสำรวจแบบก่อสร้างจริง งานสำรวจทำเลที่ตั้ง ดำเนินการตรวจรายละเอียดขนาด ความลึก ข้างในอาคารโรงกรองน้ำ รวมทั้งแนวท่อแล้วก็ค่าระดับท่อต่างๆเพื่อใช้เป็นข้อมูลสำหรับการปรับปรุงแก้ไขระบบกรองน้ำ ระบบส่งน้ำ ฯลฯ
 - งานตรวจสอบรูปตัดความลึกน้ำ งานตรวจทำเลที่ตั้ง ดำเนินงานสำรวจหยั่งความลึกลำน้ำเพื่องานวางแบบส่วนประกอบรับท่อหรืองาน Pipe Jacking ด้วยระบบ Echo Sounding + DGPS เขียนแผนที่เส้นชั้นความสูงฝั่ง เส้นชั้นความลึกท้องน้ำ
งานตรวจระบบเก็บรวบรวมแล้วก็บำบัดน้ำเสีย
- งานสำรวจทำเลที่ตั้ง งานค้นหา ตรวจสอบพิกัด/ระดับ รทกรัม หมุดออกงาน จัดการค้นหา โครงข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทก. ของหน่วยงานรัฐบาล กรมแผนที่ทหาร กรมชลประทาน เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในโครงการ
 - งานตรวจสอบขั้นเรียนความเหมาะสม งานตรวจพื้นที่ ปฏิบัติงานสำรวจโยงระดับจากหมุดควบคุมทางตรง เก็บค่าระดับถนนหนทาง ท้องท่อสำหรับเพื่อระบายน้ำเดิม เขียนแผนที่พื้นฐาน แสดงค่าระดับต่างๆ/แนวทางการไหลเพื่อใช้เป็นข้อมูลใน การเรียนรวมทั้งกำหนดแนวท่อเพื่อระบายน้ำ/เก็บน้ำเสียในพื้นที่โครงการ
 - งานสำรวจเก็บเนื้อหาทำเลที่ตั้งรวมทั้งระดับ งานตรวจทำเลที่ตั้ง ปฏิบัติงานตรวจสอบภาคสนามด้วยกล้องวัดมุม-กล้องวัดระดับตามแนวทาง เพื่อเก็บรายละเอียดพื้นที่ ดังเช่นว่า ถนนหนทาง ตึก สาธารณูปโภค เสาไฟฟ้า ท่อน้ำประปา ท่อที่มีไว้ระบายน้ำ ต้นไม้ใหญ่ ฯลฯ โดยสำรวจเป็นวงรอบปิด พร้อมเก็บจุดระดับ เก็บรูปตัดตามทางยาวแล้วก็ขวาง เพื่อนำข้อมูลมาเขียนแผนที่ แปลน โปรไฟร์ มาตราส่วน 1:1,000 เพื่อใช้ในงานดีไซน์เนื้อหาก่อสร้าง
 - งานตรวจแผนผังรอบๆพื้นที่โรงบำบัดรักษาน้ำเสีย งานตรวจทำเลที่ตั้ง ดำเนินงานตรวจแผนผังรอบๆพื้นที่ โรงบรรเทานำเสีย เนื้อหาอาคาร ถังใส่น้ำเสียต่างๆแนวถนนเข้าพื้นที่ โดยเก็บรายละเอียด พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร จัดทำแผนที่ทำเลที่ตั้ง เส้นชั้นความสูง อัตราส่วน 1:500
 - งานตรวจแบบก่อสร้างจริง ปฏิบัติการตรวจรายละเอียดขนาด ความลึก ด้านในอาคารบำบัดน้ำเสีย รวมถึงแนวท่อรวมทั้งค่าระดับท่อต่างๆเพื่อใช้เป็นข้อมูลสำหรับเพื่อการเปลี่ยนแปลงระบบบำบัดน้ำเสีย งานตรวจตำแหน่งที่ตั้ง
 
ระบบการชำระเงิน: พวกเรามีการชำระเงินหลากหลายช่องทาง อย่างเช่น การโอนเงินผ่านธนาคาร, บัตรเครดิต (สามารถผ่อนชำระได้*), COD (การชำระเงินจุดหมายปลายทาง) ซึ่งทุกหนทางมีระบบความปลอดภัยสูงสุด
Customer Online Service: เรามีข้าราชการ คอยดูแลทุกรายการการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ของลูกค้า มั่นใจว่าจะได้รับผลิตภัณฑ์ครบสมบูรณ์ ถูกต้องตรงตามการสั่งซื้อ พร้อมกับมีบริการให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้งาน แล้วก็เสนอแนะเกี่ยวกับสินค้า
บริการข้างหลังวิธีขาย: พวกเราการันตีว่าถ้าผลิตภัณฑ์มีปัญหาจากการใช้แรงงานปกติ ภายใน 7 วันแรกตั้งแต่แมื่อวันที่ซื้อผลิตภัณฑ์ สามารถเปลี่ยนแปลงสินค้าใหม่ได้ (ภายใต้เงื่อนไขที่กำหนด)

บริษัทมีความน่าวางใจสูง การันตีจาก LAZADA:
พวกเราเป็นผู้เชียวชาญทางด้านแนวทางการขายผลิตภัณฑ์ออนไลน์ของเมืองไทย เปิดบริการมากมายช่องทางรวมทั้งเป็นที่ยอมรับจากลูกค้ากลุ่มออนไลน์ และได้รับความเชื่อถือจากแบรนด์ชั้นนำสุดยอด


***Seller Rating ของลาซาด้า(Lazada) คือ การแสดงตัวเลขของผลการดำเนินงานของผู้ขาย โดยประสิทธิภาพการทำงานของผู้ขายจะมีคะแนนตั้งแต่อันดับ 1-5 คะแนน 5 เป็นคะแนนที่มีประสิทธิภาพสูงสุดหรือดีที่สุด ซึ่งถูกกำหนดโดย 3 ปัจจัยดังนี้ ระยะเวลาในการดำเนินการจัดเตรียมสินค้า
ช่องทางสำหรับติดต่อซื้อของเรา

  • 086-649-4939
***ให้จัดส่งด่วนภายใน 6ชั่วโมง/1วัน เขตพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล และต่างจังหวัดส่งถึงมือลูกค้าภายใน 1 วันทำการไปรษณีย์ไทย**
*** ลูกค้าสามารถเปิดหาแผนที่ google map นำทางมาที่ร้านได้ โดยพิมคำว่า "p1 กล้องสำรวจ"เครดิต : http://pasan-survey.blogspot.com/

Tags : กล้องวัดมุมมือสอง, กล้องระดับ,ขายกล้องวัดมุมมือสอง