ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องมือไสกบไฟฟ้าถือว่า เป็นเครื่องมือหลัก หรือเครื่องไม้เครื่องมือสำคัญอย่างม  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-07-2018 , 23:51:34
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2740
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

แทบทุกคนเลยครับผม สมัยเก่าเราคงเคยชินกับการใช้กบไสมือ หรือลักษณะกบที่เป็นกบไม้ แต่ว่าในเวลานี้เทคโนโลยีปรับปรุงไปมากแล้วโดยเหตุนี้กบกระแสไฟฟ้า จึงเข้ามาปฏิบัติภารกิจ แทนกบมือแทนที่เกือบจะทั้งหมดแล้วเลยทีเดียว มูลเหตุและก็ปัจจัยหลัก ก็เพราะเหตุว่าความรวดเร็วสำหรับเพื่อการดำเนินการ ความงดงามของผลงานที่ได้ และตอนที่อดออมกว่าอย่างมาก ด้วยเหตุผลต่างๆเหล่านี้ จึงทำให้กบไม้นั้น ถูกแทนที่ไปด้วยกบกระแสไฟฟ้าไปโดยปริยายอย่างยิ่งจริงๆ เมื่อมีการใช้กบไฟฟ้ากันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆแล้ว สิ่งที่ตามมานั่นก็คือ เรื่องของการเสียหาย และการจำต้องปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมเอง คงจะไม่มีผู้ใดเลือกที่จะเมื่อเสียแล้ว ก็ซื้อใหม่ทุกครั้งที่เสียหรอกนะครับ ด้วยเหตุว่าคงจะสิ้นเปลืองทรัพย์สินเยอะแยะเลยทีเดียว กบไฟฟ้าหรือกบที่ใช้สำหรับไสไม้ ตัวนึงราคาก็หลายพันจนถึงหลักหมื่นบาทเลยทีเดียว ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วการซ่อม ย่อมเป็นทางออกที่เหมาะสมและก็ออมต้นทุนกว่าเยอะแยะ เพราะว่าถ้าเกิดกบกระแสไฟฟ้าเสียนั้นในความเป็นจริงแล้ว ก็จะเสียเพียงแค่ไม่กี่จุดใหญ่ๆรวมทั้งเสียทีละส่วนแค่นั้นโดยเหตุนี้เราสามารถซ่อมบำรุงเองได้ หรือถอดประกอบเปลี่ยนอะไหล่เองได้ ก็จะสามารถทำให้มัธยัสถ์ ค่าครองชีพไปได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว
อะไหล่กบกระแสไฟฟ้า มีแทบทุกองค์ประกอบของกบเลย แต่ว่าเสนอแนะว่า คุณควรที่จะเลือกกบกระแสไฟฟ้า ยี่ห้อที่เป็นมาตรฐาน ตัวอย่างเช่น ยี่ห้อมาคเทคหรือมากีต้า แบบงี้ฯลฯ เพราะว่าแบรนด์พวกนี้ เป็นแบรนด์ที่มีคนนิยมใช้มากกว่า มีคนนิยมใช้มากก็จะมีอะไหล่ออกมารองรับค่อนข้างมากด้วย ทำให้เมื่อเวลาต้องการจะซ่อมรวมทั้งสามารถหาอะไหล่ซ่อมแซมได้ง่าย บางท่านเลือกแบรนด์ประหลาดหรือแบรนด์แปลกๆที่ไม่คุ้นเคยบางทีก็อาจจะเพราะเหตุว่าราคาถูก แต่ว่าตอนเสียขึ้นมาติดต่อศูนย์บริการก็ยาก หรือสั่งอะไหล่ก็ไม่ได้ ด้วยเหตุว่าไม่มีอะไหล่ให้ด้วย ปัญหาต่างๆกลุ่มนี้ ก็ก็เลยทำให้จึงควรทิ้งกบตัวนั้นไปอย่างน่าเสียดาย ทั้งทั้งที่บางครั้งอะไหล่ตัวนิดหนึ่งเพียงแค่นั้นที่เสีย แม้กระนั้นก็ไม่สามารถซ่อมแซมได้ เนื่องจากไม่สามารถที่จะสั่งอะไหล่จากศูนย์บริการได้ เหตุผลต่างๆแบบงี้ ผมก็เลยชี้แนะว่า คุณควรที่จะทำการเลือกใช้กบไฟฟ้ายี่ห้อมาตรฐาน ที่มีอยู่แบรนด์ตลาดทั่วไปจะดีมากยิ่งกว่า เนื่องจากว่าอย่างต่ำคุณก็เชื่อมั่นหัวใจในประสิทธิภาพ ว่ามีคุณภาพที่ดีและก็ถ้าเกิดเมื่อใด มีการเสียหรือจะต้องซ่อมแซมขึ้นมา คุณก็จะสามารถหาซื้ออะไหล่มาซ่อมได้เกือบทุกองค์ประกอบเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเพลากบ หรือใบกบ รวมทั้งกระสุนต่างๆสายพานหรือแม้กระทั้งตัวทุ่น โครงกบ สวิทช์ อะไหล่ต่างๆกลุ่มนี้ ที่สามารถหาซื้ออะไหล่ มาเปลี่ยนแปลงแทนตัวเก่าได้เลยทันทีจะมองเห็นได้ว่า จะประหยัดเงินไปได้เยอะพอสมควร ดีมากยิ่งกว่าจำต้องซื้อใหม่ยกตัว เนื่องจากบางตัวสมมุติว่า เพลากบเสียตัวเดียว แม้กระนั้นหากหาซื้ออะไหล่มิได้ โดยที่คุณไปเลือกแบรนด์พิศดาร จะสามารถทำให้ไม่อาจจะหาอะไหล่ได้ คุณก็จำต้องซื้อใหม่เลย จำเป็นต้องทิ้งกบตัวนั้นไป แม้กระนั้นถ้าหากเป็นยี่ห้อมากีต้าหรือมาเทค คุณอาจจะซื้อหาเพลากบ ได้ราคาเพียงแค่ 200 ถึง 300 บาทเพียงแค่นั้น ก็สามารถใช้งานกับตัวเดิมได้ถัดไปอีกนานแรมปีแล้ว เห็นไหมขอรับ ตัวอย่างกล้วยๆแค่นี้ จะแสดงให้คุณมีความคิดเห็นว่า การเลือกใช้ยี่ห้อ ที่เป็นแบรนด์ทั่วไป หรือมาตรฐานนั้นก็มีเหตุผลที่ดี พอควรเหมือนกัน
เพราะฉะนั้นเสนอแนะว่า ถ้าหากไปเลือกซื้อตามห้างสรรพสินค้า หรือร้านที่ขายอุปกรณ์ตกแต่งบ้านต่างๆมักจะมีเซลล์มาเชียร์เสนอแนะแบรนด์แปลกๆให้ท่านเลือกใช้ ประสบการณ์ส่วนตัวผมอยากจะพูดว่า อย่าใช้ยี่ห้อแปลกๆเลยครับผม ไม่เป็นผลดีระยะยาวแน่ๆยกเว้นถ้าหากคุณคิดจะไม่ซ่อมเลย กะว่าใช้เสร็จถ้ามีปัญหาเสียแล้วคุณซื้อใหม่ ถ้าเกิดกรณีอย่างนั้นคุณซื้อแบรนด์ไหนก็ได้ครับผม ไม่จำเป็นต้องเป็นห่วงเรื่องศูนย์บริการ หรือเลือกอะไหล่อะไรก็ตามทั้งหมดทั้งปวง แม้กระนั้นถ้าเกิดคุณยังวิตกกังวลหรือมีความรู้และความเข้าใจ ในร่างการซ่อมแซมบ้างแล้วก็สามารถประหยัดเงินได้หลายพันบาทคุณควรที่จะทำการเลือกยี่ห้อมาตรฐานทั่วๆไป จะเป็นการดีและก็ออมเงินในกระเป๋าคุณได้อย่างไม่ต้องสงสัย หากพึงพอใจอะไหล่ กบกระแสไฟฟ้าต่างๆหรือ [url=http://www.songthamelec.com/category/195/อะไหล่เครื่องมือช่าง/ใบกบไฟฟ้า]ใบกบไฟฟ้า[/u][/b]]ใบกบไฟฟ้า[/url] ก็สามารถเรียกหาได้จากในเว็บไซต์ในทันที ร้านทรงธรรมการไฟฟ้า มีจัดจำหน่ายอะไหล่กบไฟฟ้า อะไหล่เครื่องมือช่างทุกชนิด ทุกประเภทจำนวนมากให้คุณเลือกหา ได้ในราคาที่ถูกที่สุด

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.songthamelec.com/category/195/อะไหล่เครื่องมือช่าง/ใบกบไฟฟ้า

Tags : ใบกบไฟฟ้า,ใบกบมาคเทค