ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความรู้จักส่วนประกอบของ ร่มสนาม กันเถอะ ขาร่มสนาม ม  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-07-2018 , 10:36:09
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 24606
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความรู้จักชิ้นส่วนของ ขายร่มสนาม กันเถอะ ร่มชายหาด มีองค์ประกอบอย่างไรบ้างบทความนี้มีคำตอบ เริ่มต้นรู้จักชิ้นส่วน ของ ขายร่มราคาถูก ก่อนคัดเลือกมาใช้
ในปัจจุบันพฤติกรรมผู้บริโภคปรับเปลี่ยนไป มักกระทำการเสิร์จหารายละเอียด อ่านบทความรีวิวหลากหลาย จากโซเชียลมีเดีย ก่อนที่จะพิจารณาซื้อสินค้าและบริการสักตัวหนึ่ง เช่นว่า ต้องการจะซื้อรถยนต์ พวกเขาก็จะตระเวนค้นคว้าเสิร์จหารายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับรถ สืบค้นสเปค รุ่นรถ มีของแต่งอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ เครื่องยนต์เป็นยังไงโทนสีใดบ้าง โดยข้อมูลพวกนี้เป็นสิ่งซึ่งพบเห็นได้ทั่วไป ถึงกระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วผู้เขียนกลับค้นพบว่า มีข้อมูลให้กับผู้บริโภคได้ได้อ่านได้ศึกษาน้อยมาก คอนเทนต์นี้จึงขออนุญาตแนะนำให้รู้จักกับชิ้นส่วนของ ร่มสนาม เพื่อให้ท่าน ได้ตระหนักเข้าใจรวมทั้งสั่งซื้อได้อย่างถูกวิธี

ร่มสนาม หรือร่ม outdoor หรือว่าที่หลายท่านมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น เป็นร่มที่ได้รับการเอามาใช้กางให้ร่มเงากลางแดด โดยทั่วไปมีขนาดนับตั้งแต่ 40 ไปกระทั่งถึง 70 นิ้ว สามารถที่จะติดตั้งพร้อมทั้งเก็บได้ง่าย เคลื่อนย้ายได้สะดวก ขณะเดียวกันมักเป็นที่นิยมนำมาเป็นปริ้นสกรีนเป็นร่มโฆษณาโปรดักซ์ของแบรนด์ต่างๆ

1.Finial

ในแง่สถาปัตยกรรมศาสตร์ Finial คือชิ้นส่วนซึ่งถูกสลักอย่างงดงามสำหรับตกแต่งไว้บนยอดของสิ่งก่อสร้างหรือว่าอาคารต่างๆ แต่กระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วFinial ก็คือส่วนปลอกประดับปลายยอดของร่มสนามนั่นแหละ ถือเป็นส่วนประกอบสำหรับประดับทำให้ร่มสนามมีความสวยงามและโดดเด่น โดยปกติมักผลิตจากวัสดุไม้หรือโครเมียม

2.ส่วนกันสาด

ร่มสนาม แต่ละตัวปราศจากชิ้นส่วนนี้ไม่ได้เลย ทั้งนี้เพราะมันคือส่วนสำคัญซึ่งมอบร่มเงารวมทั้งป้องกันลูกค้าจากแสงแดดและน้ำฝน ทั้งนี้ชิ้นส่วนกันสาด ร่มชายหาด นั้นจะใช้งานวัสดุผ้ามากางเป็นตัวร่ม ในอดีตมักใช้ผ้า Cotton เคลือบออยล์ ถึงกระนั้นปัจจุบันได้พัฒนาวัสดุจนกลายเป็น เนื้อผ้า Sunbrella ที่มีสรรพคุณยับยั้งป้องกัน UV ได้ดี มีหลายหลากสีสันวัสดุมีความอ่อนนุ่ม แต่ทนทาน ใช้งานได้หลายปีจึงกลายเป็นวัสดุซึ่งเป็นที่นิยมในการผลิตร่มสนามอย่างมาก ขณะเดียวกันยังมีวัสดุชนิดอื่นที่นำมาใช้ ตัวอย่างเช่น Olefin หรือว่าบางคนเรียกว่าผ้าPolyester โดยทนทานกับสภาพอากาศได้ดี แข็งแรง รวมทั้งสีซีดจางได้ยาก

3.ช่องระบายลม

เป็นช่องสำหรับถ่ายเทความร้อนให้ออกจาก ร่มสนาม ได้อย่างรวดเร็วไม่ให้เก็บกักอุณหภูมิที่สูงไว้ด้านใต้ นอกจากนี้ก็สามารถช่วยยับยั้งป้องกันลมกระโชกทำให้ร่มเสียหาย ช่องถ่ายเทอากาศมีหลายหลากชนิด เช่น ช่องขับถ่ายชั้นเดียว สองชั้น เป็นต้น

4.ซี่ก้านร่ม

จะมีลักษณะเป็นซี่ก้านยาวๆ ทำจากไม้หรืออลูมินัม ซึ่งมีความแข็งแกร่งค่อนข้างมาก เป็นชิ้นส่วนที่สามารถช่วยขึงให้ร่มชายหาด ให้มีรูปร่างสวยงาม โดยจะยึดส่วนกันสาดเอาไว้ขณะเดียวกันส่วนใหญ่มักจะเปิดปิดได้

5.Hub และ รันเนอร์

Hub จะเป็นส่วนประกอบที่อยู่แกนกลางของ ร่มสนาม เชื่อมต่อโครงก้านกับส่วนเสาเอาไว้ ขณะเดียวกันก็จะมีตัว Runnerเป็นส่วนที่สามารถขยับรูดขึ้นลงสำหรับเปิดปิดร่มสนามได้

6.ส่วนเสาร่มสนาม

เสาร่ม หรือว่า Pole คือเสาซึ่งอยู่ใจกลางของ ร่มสนาม ทำหน้าที่เสาหลักสำหรับยึดให้ร่มสามารถที่จะตั้งอยู่ได้ ชิ้นส่วนที่เป็นเสาร่มนี้มีหลากหลายขนาดและลักษณะ โดยปกติมีรูปแบบเป็นทรงกลม บางตัวสามารถเป็นเสาเหลี่ยมๆ ก็ได้ มักทำจากโลหะอลูมิเนียม หรือว่าไม้ ตัวอย่างเช่น ร่มแม่ค้า ในตลาดที่เราเห็นกันทั่วไป แม้กระนั้นร่มสนามบางรุ่นอาจจะใช้ระบบการแขวนจากข้างบนแทนที่ ร่มสนามชนิดนี้ถึงมักไม่มีเสาตอม่อกึ่งกลาง

7.ส่วนฐาน

อันที่จริงฐานร่มอาจจะมิใช่ส่วนประกอบของ ร่มสนาม โดยแท้จริงแต่ก็ถือเป็นส่วนประกอบจุดสำคัญอย่างมาก เพราะว่ามันส่งผลให้ร่มตั้งตรงรวมทั้งยืนในจุดต่างๆ ได้ โดยปกติฐานร่มจะทำจากเหล็ก อลูมิเนียม หรือว่ากระทั่งหล่อด้วยคอนกรีตมีขนาดน้ำหนักหลากหลายเพื่อที่จะให้ลงตัวกับร่มสนามไซน์แตกต่างกันไป

ท้ายที่สุดในการเลือกซื้อ ร่มสนาม นั้น ท่านสมควรตัดสินใจเลือกร่มสนามที่มีเนื้อผ้ากันสาดที่ค่อนข้างหนา ก้านเสาสร้างขึ้นจากวัสดุทนทาน เลือกโทนสีที่เหมาะกับโลเคชั่น รวมทั้งข้อสำคัญควรเลือกซื้อจาก ร้านค้าที่น่าเชื่อถือ ทั้งนี้เพราะ ธนาค้าร่มรวย ไม่ได้จำหน่ายแต่ ร่มขายส่ง อย่างเดียวเท่านั้น แต่เรายัง ขายร่มแม่ค้า ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม ให้เพื่อนๆนำไปใช้จัดวางที่สวนหน้าบ้าน หรือว่าใช้ตามร้านค้าได้โดยสะดวก ลองเดินทางแวะมาเลือกดูเลือกชมขนาดร่มต่างๆ ได้ที่ร้านเลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม