ผู้เขียน หัวข้อ: อำนวยความสะดวกเกี่ยวกับเรื่องผ้า ด้วยราวตากผ้า สนใจราวแขวนผ้า คลิกเลย  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-07-2018 , 15:03:10
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 21756
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

อำนวยความสะดวกเกี่ยวกับเรื่องผ้า ด้วยราวตากผ้า
 สำหรับกิจกรรมเกี่ยวกับเรื่องผ้า ในหลายๆครั้งเราคงจะเลี่ยงกิจกรรมที่ทำให้ผ้าแฉะไม่ได้ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นการซักผ้า หรือการนำผ้าไปใช้ในงานต่างๆย่อมมีโอกาสที่ผ้าจะเปียกได้ทั้งหมดทั้งปวง รวมทั้งทางเดียวที่เราจะก่อให้ผ้ากลับมาแห้งสนิทได้ ก็จำเป็นต้องใช้ขั้นตอนการตากเพียงอย่างเดียวแค่นั้น
.

.
 แน่ๆว่าในการตากผ้านั้น เฟอร์นิเจอร์ที่ถือเป็นของที่จำเป็นเยอะที่สุดก็คือราวตากผ้าซึ่งเครื่องเรือนชนิดนี้มีประโยชน์เป็น เราจะสามารถนำผ้าขึ้นพิง ก่อนที่จะแผ่ให้ผ้าแผ่ขยายออกกระทั่งรับกับความร้อน แล้วก็อากาศโดยรอบได้อย่างเต็มที่ เมื่อผ้าสัมผัสกับอากาศ จะนำมาซึ่งการทำให้ความชื้นที่หลงเหลืออยู่บนผ้าเบาๆระเหยออกไป จนท้ายที่สุดผ้าก็จะกลับมาแห้ง พร้อมต่อการใช้แรงงานไปได้อีก
 ราวตากผ้าที่มีการผลิตออกมาจัดจำหน่ายในตอนนี้นั้นมีอยู่ 2 แบบใหญ่ๆเป็นราวตากผ้าชนิดตั้งพื้น รวมทั้งราวตากผ้าประเภทห้อยฝาผนัง โดยราวตากผ้าอีกทั้ง 2 แบบนี้มีความแตกต่างกันคือ ราวตากผ้าแบบตั้งพื้นจะเป็นราวซึ่งสามารถย้ายที่ได้ ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับการตากผ้าได้มากกว่า เหมาะสมกับการที่พวกเราจะย้ายที่ผ้าออกไปตากแดดเพื่อช่วยทำให้ผ้าแห้งเร็วขึ้นได้ ด้วยเหตุนี้ ราวตากผ้าแบบตั้งพื้น จึงสามารถใช้งานได้อย่างนานาประการ จะใช้เป็นพักผ้า หรือจะใช้เป็นที่นำผ้าที่ซักแล้วออกผึ่งแดดก็สามารถทำเป็น ตอนที่ราวตากผ้าแบบแขวนผนัง จะเป็นราวที่ไม่สามารถที่จะโยกย้ายได้ เพราะฉะนั้นก็เลยเหมาะกับการต่อว่าดตั้งไว้เพื่อเป็นที่พักผ้า อย่างเช่นจัดตั้งในส้วมเพื่อใช้ห้อยผ้าที่เอาไว้เช็ดตัวก่อนที่จะเอาไปใช้ หรือผึ่งผ้าที่ใช้ประโยชน์มาแล้ว อย่างเช่น ผ้าสำหรับเช็ดตัวให้แห้ง สามารถใช้ประโยชน์งานต่อได้มากกว่า แม้กระนั้น ถึงแม้ราวตากผ้าประเภทห้อยจะสามารถใช้งานได้ยืดหยุ่นน้อยกว่า แต่ว่าก็มีจุดเด่นคือไม่กินพื้นที่ ต่างจากราวตากผ้าแบบตั้งพื้นที่มักมีขนาดใหญ่ รับประทานพื้นที่มาก ยิ่งหากตั้งเอาไว้ในห้องแคบๆเราจะต้องสูญเสียพื้นที่ใช้สอยส่วนใดส่วนหนึ่งให้กับราวชนิดนี้ไปอย่างยิ่งจริงๆ
.

.
 ราวตากผ้า ที่วางจำหน่ายอยู่บนท้องตลาด ยังเป็นเครื่องเรือนที่ถูกประกอบมาจากอุปกรณ์หลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเหล็ก สแตนเลส พลาสติก หรือแม้กระทั้งไม้ ซึ่งในวัสดุแต่ละประเภทก็จะเหมาะสมกับการใช้งานในลักษณะที่แตกต่างกัน หากต้องการใช้งานราวตากผ้าเพื่อนำผ้าออกตากกลางแจ้ง ควรที่จะทำการเลือกใช้ราวที่ทำมาจากสแตนเลสหรือไม้ เนื่องจากคงทนต่ออุณหภูมิรวมทั้งสภาพอากาศต่างๆเจริญ ไม่มีปัญหาประเด็นการผุกร่อน ในขณะที่ราวตากผ้าแบบเหล็กหรือพลาสติก ถ้าเกิดนำไปตั้งผึ่งแดดจะมีการย่อยสลาย กร่อนได้ง่าย ด้วยเหตุนี้ก็เลยเหมาะสมกับการใช้งานในที่ร่มมากยิ่งกว่า นอกเหนือจากนี้ แม้เป็นราวตากผ้าพลาสติก จะไม่สามารถที่จะใช้รับน้ำหนักผ้าได้มาก ด้วยเหตุว่าบางทีอาจเกิดการหักได้ ถ้าอยากซื้อราวมาเพื่อตากผ้าทีละมากมายๆควรจะใช้ราวที่ทำจากวัสดุที่ค่อนข้างจะแข็งแรง อย่างราวจากเหล็ก หรือสแตนเลสจะดียิ่งกว่า
 ในส่วนของการใช้งานราวตากผ้าไม่ว่าจะชนิดอะไรก็แล้วแต่มีสิ่งที่จำเป็นต้องระมัดระวังอยู่ ดังนี้
 1. การห้อยผ้าบนราวตากผ้า ควรจะห้อยแบบกระจัดกระจายผ้าออกจากกัน เพื่อให้น้ำหนักที่ราวตากผ้าได้รับมีความสมดุล และยังมีผลให้ผ้าแต่ละชนิดได้สัมผัสกับอากาศกับความร้อนอย่างทั่วถึง อย่าห้อยผ้าแบบเอาเอาผ้า 4-5 ชิ้นมากมายระจุกรวมกัน เนื่องจากว่าจะก่อให้ผ้าแต่ละชิ้นได้สัมผัสอากาศไม่ทั่ว ทำให้แห้งยาก รวมทั้งการนำผ้ามาห้อยกระจุกไว้เพียงแต่จุดใดจุดหนึ่งของราวมากเกินความจำเป็น จะทำให้ราวได้รับน้ำหนักอย่างไม่สมดุล จนถึงเป็นสาเหตุของการเกิดการหัก หรือสกรูที่ยึดราวนั้นเคลื่อนกระทั่งทำให้ราวมีการหลุดออกมาได้
 2. ถ้าเราจำเป็นที่จะต้องนำราวตากผ้าออกผึ่งแดด เมื่อเก็บผ้าเข้าบ้าน ควรที่จะเก็บราวตากผ้าเข้ามาไว้ในที่ร่มด้วย อย่าปล่อยราวไว้ที่โล่งแจ้งจนกระทั่งเกิดการตากแดดตากฝน เพราะว่าจะก่อให้ราวเกิดการสลายตัวในเวลาอันเร็วทันใจ มีปัญหาผุพัง ทรุดโทรมได้
 3. ราวตากผ้า เป็นราวที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อตากผ้าเท่านั้น โดยเหตุนี้ห้ามนำราวนี้ไปใช้แบบผิดจุดมุ่งหมาย ตัวอย่างเช่น เอาไปใช้เป็นที่เหยียบสำหรับไต่ขึ้นเขาที่สูงๆหรือใช้เป็นที่พาดสิ่งของหนักๆเนื่องจากราวรับน้ำหนักไม่ไหว เกิดการชำรุดหัก ยิ่งถ้าหากว่าราวหักระหว่างที่พวกเรากำลังปีนอยู่ก็ย่อมเกิดเรื่องที่อันตรายมาก แล้วก็พึงระวังอย่าให้เด็กตัวเล็กๆอยู่ใกล้กับราวตากผ้ามากเกินความจำเป็น เพราะเด็กอาจป่ายปีนกระทั่งตกลงมาได้รับบาดเจ็บได้
 4. ห้ามดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขราวตากผ้าเป็นเฟอร์นิเจอร์อย่างอื่นที่จะต้องรับน้ำหนักมากมาย ดังเช่น เก้าอี้ หรือชั้นสำหรับเพื่อวางของ แม้แต่การดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขให้ตากผ้าได้มากกว่าธรรมดาก็ไม่สมควรทำ เพราะโดยทั่วไปแล้วโครงของราวตากผ้าไม่ได้หนาอะไรมากมาย ถ้าเกิดทำดัดแปลงปรับปรุงแก้ไข อาจทำให้โครงของราวตากผ้ารับน้ำหนักไม่ไหว มีการชำรุดหักพังลงมาได้
 ราวตากผ้า นับว่าเป็นเครื่องเรือนที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้การตากผ้าของเราเปลี่ยนเป็นเรื่องง่าย อย่างไรก็ดี ในราวตากผ้าแต่ละจำพวกจากแต่ละสิ่งของนั้นก็มีจุดเด่นข้อด้อยแตกต่างกันไป คนที่กำลังมองหาราวสักราวหนึ่งเพื่อใช้สอยสำหรับเพื่อการตากผ้า จำเป็นจะต้องเลือกซื้อราวที่มีขนาด แล้วก็ใช้อุปกรณ์ที่เหมาะสมกับการใช้งานของตน เพื่อให้ได้ราวที่ใช้งานได้ตามความอยากได้
.
สนใจราวตากผ้า ติดต่อได้ที่นี่
Website ราวตากผ้า https://www.indexlivingmall.com/home-and-living/laundry/drying-racks.html

Tags : ราวตากผ้า