ผู้เขียน หัวข้อ: ก่อนเลือกใช้โปรแกรมโพสจะต้องทราบ หลักตั้ง หัวเรื่อง ที่มีคุณภาพเพื่อมุ่งเน้นการจ  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-07-2018 , 23:54:41
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3080
    • ดูรายละเอียด

หลายท่าน ซึ่งมีโอกาสได้ลองมาใช้โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด[/u] เพื่อโปรโมททำการตลาดผ่านเว็บไซต์ อาจจะข้องใจว่า จะทำยังไงถึงจะทำให้กลุ่มผู้บริโภคหันมาให้สนใจและต้องการกดคลิกอ่านContentที่เราได้สร้างขึ้นมาเขียนโพสบนเว็บบอร์ดหลากหลาย แต่ทั้งนี้เพื่อนๆรู้หรือเปล่าว่าการตั้งชื่อเรื่องที่ดี มีความหมายมากมายขนาดไหน เนื่องจากชื่อเรื่องคือตำแหน่งเบื้องต้นซึ่งกลุ่มเป้าหมายจะเจอะเจอ และประเมินว่า จะเข้ารับชม หรือไม่ก็จะปล่อยผ่านผ่านไป เพราะฉะนั้น ข้าพเจ้าจึงขอแนะนำ 4 เทคนิคตั้ง หัวเรื่อง ที่มีประสิทธิภาพให้คุณได้ศึกษากันครับผม
 


ชื่อเรื่อง จำเป็นต้องชี้เฉพาะรวมทั้งจับใจ
การตั้งหัวเรื่องจะต้องประทับใจและสะดุดตา ทำให้กลุ่มเป้าหมายรับทราบว่าน่าจะรับประโยชน์จากบทความนั้น จะต้องให้พวกเขาคิดว่าสิ่งซึ่งเรากำลังหว่านล้อมนั้นคือสิ่งที่เขาต้องการ โดยอ้างอิงจากประสบการณ์ของกระผม ผู้ชมส่วนใหญ่นั้นต้องการข้อมูลที่เฉพาะเจาะจง ให้ข้อมูลเงื่อนไขลุ่มลึกพอสมควร ไม่ได้ต้องการข้อมูลพื้นๆ ทั่วไป นั่นเป็นเหตุผลว่าเพราะเหตุใดมนุษย์เราจึงจะต้องเลือกใช้คีย์เวิร์ดในการเสิร์จหาผ่านเสิร์จเอนจิ้น เพราะฉะนั้น การตั้งTitleก็พึงจะระบุให้ชัดเจนว่าคอนเทนต์นี้กำลังนำเสนอเรื่องใด เช่น หากจะอธิบายเกี่ยวข้องกับ สูตรอาหารสุขภาพสร้างสรรค์ ลองกำหนดชื่อ 10 วิธีครีเอทเครื่องกระป๋อง แบบกล้วยๆ และดีแก่ร่างกาย ชื่อเรื่องที่เลือกใช้สำหรับโปรแกรมโพสควรเจาะจง ไม่ใช่ธรรมดา เรื่องกว้างๆ ทั่วไป

รู้กลุ่มผู้บริโภคของคุณ
การรู้ว่ากลุ่มลูกค้าเราเป็นใคร รวมทั้งพวกเขามีบุคลิกนิสัยประการใด มีneed หรือ Lifestyle เป็นสไตล์ใด คือเรื่องที่สมควรต้องรู้ก่อนที่จะตั้งต้นจัดทำบทความเพื่อโปรแกรมโพส นอกจากนี้หัวเรื่องที่เป็นเฉพาะบุคคล เฉพาะทางนั้นจะสามารถดึงดูดความสนใจให้กด รับชมได้ยิ่งกว่า เช่น 15 สุดยอดแอพที่จำเป็นสำหรับคุณแม่ลูกน้อย และ 7 ข้อที่ผู้หลงใหลเหล้าไวน์จะต้องจำยอมทุ่มหมดตัว  เพราะว่าลูกค้าอ่านจะรู้สึกว่าคอนเทนต์เหล่านี้เกี่ยวโยงกับตัวเอง รำลึกเสมอว่าคนเราค่อนข้างชมชอบประเด็นซึ่งตัวเองพัวพันสัมพันธ์ด้วยเสมอ

ชื่อเรื่องตรงกับเนื้อหา
บางครั้งถึงแม้ว่าคุณจะตั้งหัวข้อเรื่องคอนเทนต์ดี แต่กระนั้นพอมาอ่านสาระสำคัญที่โพสลงในโปรแกรมโพสแล้วกลับพบว่าไม่มีเนื้อหาซึ่งเป็นประโยชน์เลย เหตุฉะนี้ เพื่อนๆจำเป็นมั่นใจว่าคอนเทนต์จะต้องตอบรับจากหัวเรื่องได้อย่างถูกจุดขณะเดียวกันมีคุณภาพโดยแท้จริง มิเช่นนั้นเพื่อนๆเสี่ยงที่จะสูญเสียชื่อเสียงไป ชื่อเรื่องต้องตรงและสรุปความประเด็นบทความทั้งหมด นอกจากนี้ แนวทางซึ่งจะส่งผลให้หัวเรื่องน่าสนใจเพิ่มขึ้น ควรลองใช้เคล็ดลับพวกนี้ เช่นการจัดสรรเป็นประเด็นเล็กๆ ลำดับข้อ โดยช่วยให้ผู้บริโภค อ่านได้ง่ายๆและทันใจ พร้อมทั้งแต่งให้รับทราบดูลึกลับซับซ้อนน่ากดเข้าไปรับชม หรือไม่ก็การถามด้วยข้อสงสัย การจัดแสดงสถิติอ้างอิง พร้อมทั้งสุดท้ายนั่นก็คือตั้งTitleเพื่อให้มองดูไปทางน่าตระหนก โดยมันจะน่าเข้าไปอ่านยิ่งกว่า

จัดวางคีย์เวิร์ดสำหรับ การทำ SEO เข้าไป
การแทรกคีย์เวิร์ดของท่านเข้าไปในหัวเรื่องคือข้อสำคัญอย่างที่สุด ซึ่งการทำอย่างนี้จะส่วนช่วยจัดอันดับบนเสิร์จเอนจิ้น และหากว่าเป็นไปได้ควรจะจัดวางKeywordเบื้องต้นของชื่อเรื่องเนื้อหาที่จะโพสในโปรแกรมโพสเสียด้วย ที่เป็นเช่นนี้เนื่องจากจากงานวิจัยระบุว่า คนเราจะให้ความสนใจอย่างยิ่งตรง 11 อักษรต้นๆ ของ URL หรือว่าหัวเรื่องนั้นๆ  ตัวอย่างเช่น ถ้าคีย์เวิร์ดเป็น กราฟฟิกดีไซน์ ควรวางคีย์เวิร์ดตั้งแต่ต้นประโยค ของTitle เป็นต้นว่า 17 เคล็ดลับออกแบบ ที่คุณต้องเริ่มฝึกฝนได้ด้วยตัวเอง 
สุดท้ายข้าพเจ้ามุ่ง หวังให้เพื่อนๆได้สร้างคอน เทนต์เพื่อส่งต่อแก่ผู้ชมผ่านโปรแกรมโพสโดยตัวเราเอง หลายคนอาจมองว่าจ้างให้คนอื่นเขียนมีประสิทธิภาพ สะดวกมากกว่ามากมาย แถมไม่เสียเวลาด้วย อย่างไรก็ดีเราจะเชื่อมั่นได้เช่นไรว่าข้อเขียนที่จ้างวานพวกนั้นจะมีคุณค่า และให้ข้อเท็จ จริงแก่ผู้ซื้อของท่านได้  เพราะว่ารายละเอียดเป็นเรื่องซึ่งพวกเขาอยากได้ ดังนั้นเราก็น่า จะมอบสิ่งที่มีประโยชน์ ให้แก่พวกเขา ถึงแม้ท่านจะไร้ความชำนาญหรือว่าเขียนบทความมิเก่ง มิใช่ปมปัญหา หากว่าได้ฝึกหัดเขียน อย่างเป็นประจำ ขณะเดียวกันทำความ เข้าใจหาวิชาความรู้เรื่องเทคนิคต่างๆ เพิ่ม ข้าพเจ้าคิดว่าจะ สร้างประโยชน์อย่างมากกับการใช้โปรแกรมโพสออโต้ครับ

ที่มา : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพส,โปรแกรมโพสออโต้