ผู้เขียน หัวข้อ: สมุนไพร รากสามสิบ แคปซูล thaiherb  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

13-07-2018 , 03:36:34
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 20664
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ ในอินเดียเป็นพืชซึ่งมักจะปลูกลงในรอบๆที่ชุ่มชื้นของเขตร้อนไปทั้งประเทศอินเดีย,เอเชีย, แอฟริกาและก็ทางด้านใตนของจีน ที่อินเดียนิตยสารวิทยาศาสตร์การแพทย์ (IJMS), รากสามสิบ เป็นยา ที่ชี้แนะในตำราเรียนอายุรเวท (ยาแผนโบราณประเทศอินเดีย) เป็น สมุนไพรทานใช้เพื่อช่วยเหลือ ปกป้อง แล้วก็ เป็นยาที่มีคุณประโยชน์ มากมายสำหรับในการดูแล สุขภาพหลายอย่าง ทั้งยังแผลในกระเพาะอาหารและก็อาการป่วยหนัก ลักษณะของการปวดท้องที่เกิดขึ้นจาก แผลหรือกรดในกระเพาะ

การใช้สมุนไพรรากสามสิบโบราณกาล ทั้งรากและก็ใบ มีการใช้แพร่หลายใน ยาสมุนไพรแผนอินเดีย เพื่อรักษาหลายอาการIJMS พูดว่าแพทย์ยา อายุรเวทผู้คนจำนวนมากพบว่า ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูกศตวารี หรือ รากสามสิบ เป็นประโยชน์ใน การดูแลรักษาความไม่ดีเหมือนปกติของ ระบบประสาท การอักเสบ(โรคตับ) โรคติดเชื้อบางสิ่งบางอย่าง นิตยสารการแพทย์กำหนดรากผงแห้งของ รากสามสิบ ช่วยเพิ่มการหลั่งนมในสตรีที่ให้นมลูก
สมุนไพรรามสามสิบ ผลดี และก็คุณประโยชน์มีรายงานจำนวนไม่ใช่น้อยที่กล่าวไว้ว่า รากสามสิบ เป็นยาขับปัสสาวะแล้วก็สามารถกำจัดของเหลวส่วนเกิน ในร่างกาย แก้ลักษณะของการปวดหัว ลักษณะของการมีไข้ เบาหวาน โรคไขข้อ ความไม่สมดุลของฮอร์โมนสตรีสมุนไพร ยารากสามสิบ ได้ถูกชี้แนะว่าเป็น • ยาสมุนไพร มีสรรพคุณ ลดความเครียด • โดยการเสริมสร้างระบบภูมิต้านทานซึ่งจะช่วย ร่างกายและจิตใจ ให้ปฏิบัติงานมีคุณภาพเพิ่มมากขึ้น • สำหรับการรับมือกับสถานการณ์ที่นำมาซึ่งความกลุ้มใจและความเครียด

กรรมวิธีการทาน รากสามสิบในขณะนี้ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยา อาการ ตกขาว ยา กระชับ มดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ สามารถนำมาใช้เป็นผงในต้นแบบยาเม็ด แคปซูล หรือ เป็นสารสกัด ในคู่มือยา อายุรเวทสนับสนุนการใช้ในแบบผงสมุนไพร แคปซูล เว้นเสียแต่แบบแคปซูล แบบผงสามารถจะเอามาผสมกันในแก้ว กับนมอุ่นๆกับน้ำผึ้งหรือน้ำตาล แม้ต้องการ รากสามสิบ แคปซูลคือการใช้งานง่ายที่สุดในปัจจุบัน เพราะว่าสามารถนำพาไปทานได้ขณะเดินทาง หรืออยู่ที่ทำงาน นอกเหนือจากนี้ยังมีแบบ สารสกัดเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการทาน สะดวกและก็ง่ายสำหรับในการดูดซับรวมทั้งแก่การเก็บรักษาที่ยาวนานโดยยังคงสรรพคุณของสมุนไพร

** ที่มาที่ไป รากสามสิบ หรือ ศตวารีหมายความว่า "ผู้ครอบครองสามีหลายร้อยคนหรือจะเรียกแบบชาวไทยคือ สาวร้อยสามี" เป็นยาชูกำลังทั่วๆไป แล้วก็ ยาชูกำลังในระบบสืบพันธุ์ รากสามสิบ ในแบบเรียนสมุนไพรเรียกว่า "ราชินีที่สมุนไพร" ด้วยเหตุว่ามันใช้การเสริมรักและครอบครัว รากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็นยาชูกำลังในอายุรเวท สำหรับสตรีเหมือนกับสำหรับผู้ชาย สมุนไพรนี้มีคุณภาพสูงแก้ปัญหาเกี่ยวกับระบบแพร่พันธุ์สตรี นักพฤกษศาสตร์กับหนังสือยาอายุรเวท ตำราเรียนหลักสองฉบับ ใช้รักษา
1. ความแปลกของสุขภาพสตรี
2. ช่วยคุ้มครองไม่ให้มีริ้วรอย
3. อายุยืน
4. เพิ่มภูมิต้านทาน
5. การแก้ไขสมรรถภาพทางกายความแข็งแรง
6. ยังใช้ในความไม่ดีเหมือนปกติทางประสาท
7. อาการของกินไม่ย่อย
8. เนื้องอกอักเสบ
9. โรคระบบประสาท รายงานกล่าวว่าฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาของสารสกัดจากรากสามสิบ ดังเช่นว่า ฤทธิ์ต้านโรคมะเร็งสารต้านอนุมูลอิสระและฤทธิ์ต้านทานลักษณะของการปวดเมนส์โรคปอดอักเสบ ตำราเรียนอายุรเวทโบราณอ้างถึงว่ามีคุณสมบัติสำหรับการบำบัดหลายประการสำหรับรากรวมทั้งโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในกรณีลดอาการแท้งลูก ยาโป๊

ข้อมูลโภชนาการ รากสามสิบเป็นผัก ที่มีแคลอรี่ต่ำมีแคลอรีเพียง 20แคลอรี่ต่อ 100 กรัม แทบไม่มีไขมันและปราศจากคอเลสเตอรอล รากสามสิบมีอินซูลินคาร์โบไฮเดรตซึ่งมีสาระต่อสุขภาพที่สำคัญ
1. อุดมไปด้วย โฟเลต ซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญสำหรับเด็กแบเบาะที่กำลังเติบโต
2. มีวิตามิน B-complex ที่สำคัญ
3. สิ่งกลุ่มนี้จำเป็นสำหรับขั้นตอนการเผาผลาญรวมทั้งเอนไซม์หลายประเภทในร่างกาย
4. มีวิตามินเอที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ แล้วก็วิตามินซีในระดับปานกลาง
5. วิตามินเคมีอยู่ในจำนวนที่ดี
6. การบำรุง สุขภาพของสมองและก็กระดูกและทำให้เลือดแข็งปกติ7. มีแร่ต่างๆอย่างเช่นแคลเซียมแมงกานีสฟอสฟอรัสซีลีเนียมรวมทั้งสังกะสีในปริมาณที่พอเหมาะขณะที่ทองแดงและก็เหล็กมีจำนวนที่ดี8. มีโพแทสเซียมโดยประมาณ 4% รวมทั้งแทบจะไม่มีโซเดียมซึ่งเหมาะกับคนที่เป็นโรคความดันโลหิตสูงยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ ผลดีด้านที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ คุณประโยชน์ต่อสุขภาพ

โรคมะเร็งผลดีต่อสุขภาพของรากสามสิบจำนวนมากมาจาก รากมีคุณสมบัติต่อต้านการอักเสบ การศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยทำให้เห็นว่าคุณลักษณะของพฤกษเคมีหรือสารต้านทานอนุมูลอิสร(สารAging) ในรากสามสิบช่วยคุ้มครองความย่ำแย่ของเซลล์ที่เกิดขึ้นมาจากมะเร็ง
รากสามสิบมีคาร์โบไฮเดรตที่ไม่ซ้ำใครเรียกว่าอินนูลินซึ่งจะไม่ย่อยในส่วนไส้อ่อน แม้กระนั้นผ่านไปยังลำไส้ใหญ่ที่มีแบคทีเรีย แบคทีเรียพวกนี้ใช้อินนูลินเป็นของกินในการเจริญเติบโตแล้วก็เพิ่มซึ่งช่วย ลดการเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่และก็โรคภูมิแพ้แล้วก็เพิ่มการดูดซึมสารอาหาร

โรคอัลไซเมอร์ ความจำ สมองเสื่อมการศึกษาเล่าเรียนชี้ให้เห็นว่ามีวิตามินอีในจำนวนสูงเหมือนกันกับในรากสามสิบช่วยปกป้องการเปลี่ยนแปลงของสมองที่ก่อให้เกิดโรคอัลไซเมอร์

โรคหัวใจคุณสมบัติต่อต้านการอักเสบและก็วิตามิน B-complex ต่างๆมีหน้าที่สำคัญสำหรับในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดและก็ทำให้ระดับ โฮโมซีสเตอีนของกรดอะมิโนต่ำ ซึ่งจะช่วยลดการเสี่ยงต่อโรคหัวใจ ลดระดับความดันโลหิต แล้วก็ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจวายรวมทั้งโรคหลอดเลือดสมอง ยิ่งกว่านั้นยังช่วยควบคุมระดับไขมันในเลือดและก็คอเลสเตอรอล

ระบบย่อยและทางเดินอาหารรากสามสิบเป็นผักที่มีเส้นใยสูงช่วยในการย่อยอาหารและก็ช่วยเพิ่มระบบภูมิต้านทานของร่างกาย อินซูลิน คาร์โบไฮเดรตที่ไม่ซ้ำกันรวมทั้งเส้นใยอาหาร ที่ละลายน้ำและไม่ละลายน้ำ ช่วยลดท้องผูกอาการอาหารไม่ย่อยช่วยสำหรับในการย่อยอาหารโดยการเพิ่มระดับเอนไซม์อะไมเลส และ ไลเปส ซึ่งย่อยคาร์โบไฮเดรตรวมทั้งไขมันเป็นลำดับ

คุมระดับน้ำตาลในเลือด คุณสมบัติต่อต้านการอักเสบและต่อต้านอนุมูลอิสระยังส่งผลต่อการลดระดับน้ำตาลในเลือดด้วยใยอาหารที่เข้ามาช่วยลดการเสี่ยงต่อเบาหวานประเภท 2มันถูกประยุกต์ใช้ข้างในสำหรับการรักษาภาวการณ์มีบุตรยากและสิ่งที่จำเป็นทางเพศต่ำน้อยลงปัญหาเกี่ยวกับวัยหมดประจำเดือน, ความไม่ปกติแผลในกระเพาะอาหารและก็การติดเชื้อในหลอดลม ภายนอกสร้างข้อต่อให้แข็งแรง
รากถูกประยุกต์ใช้ใหม่ในการรักษาโรคโรคอุจจาระร่วง, โรคไขข้อ, โรคเบาหวานรวมทั้งโรคที่มีปัญหาเกี่ยวกับสมอง นอกเหนือจากนี้ยังคงใช้ใน การจัดการความไม่ปกติของการกระทำและก็ความแตกต่างจากปกติของสมองน้อยที่สุดเหง้าเป็น กระชับช่องคลอดแห้ง ในระบบสืบพันธ์รากสามสิบกับช่องคลอด ทำความสะอาดเนื้อเยื่อที่แห้งเพื่อของความหล่อหลืนมีความสมดุลอย่างสมบูรณ์ โดยรวมรากสามสิบทำความสะอาดบำรุงและก็เสริมสร้างระบบแพร่พันธุ์เพศหญิงแล้วก็ด้วยเหตุนี้จึงเป็นเรื่องปกติที่ใช้สำหรับ หญิงที่ หมดรอบเดือน วัยหมดระดูรวมทั้งโรคเชิงกรานอักเสบ ยาชูกำลังผ่อนคลายที่ทำหน้าที่หลักในการไหลเวียนระบบที่ทำหน้าที่ในการย่อยอาหารทางเดินหายใจรวมทั้งผู้หญิงอวัยวะสืบพันธุ์ รากยาโป๊ ขับปัสสาวะ มีฤทธิ์เย็น
• รากสามสิบรากเป็นยาโป๊ยาชูกำลังทั่วๆไป, ขับเยี่ยว, ต้านการอักเสบ, น้ำยาฆ่าเชื้อโรคแอนตี้ออกซิแดนท์แล้วก็คุณลักษณะการต้านไข้
• ภาวะมีลูกยาก, ริดสีดวงทวาร, โรควัยหมดระดู, รวมทั้งการตำหนิดเชื้อบางอย่าง โรคดังเช่นโรคเริมและก็โรคซิฟิลิส รากสามสิบนับได้ว่าเป็นยาบำรุงสุขภาพหญิงที่มีความสามารถมากที่สุดในเพศหญิงอายุน้อยผลต่อหญิงสาว: ในหญิงสาวมันบางทีอาจเพิ่มน้ำหนักของรังไข่รวมทั้งหลักฐานจากการเรียนรู้ทางรังไข่ของรังไข่ของหญิงที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ
ข้อควรปฏิบัติตามไม่ใช่กับผู้สภาวะเนื้องอก มะเร็งเต้านม ปัญหาเกี่ยวกับการมีเมนส์นำไปสู่เป็นประโยชน์ในความผิดปกติของเมนส์ดังเช่นเมนส์สม่ำเสมอมีเลือดออกในระยะมีท้องและก็ในสถานการณ์ข้างหลังวัยหมดประจำเดือน รากสามสิบมี สารซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการเกิด ในกล้ามมดลูก,ปัญหาด้านภาวการณ์มีบุตรยากของหญิงช่วยเพิ่ม การเจริญของรังไข่ไข่รวมทั้งการตกไข่ตระเตรียมมดลูกสำหรับมีครรภ์และก็คุ้มครองป้องกันการแท้งบุตร ปัญหาเรื่องวัยหมดประจำเดือน บรรเทาอาการ วัยหมดระดู เป็นการจัดการการเปลี่ยนฮอร์โมนการบำบัดรักษาซึ่งเป็นอาการไม่พึงปรารถนา โดยเหตุนั้นการเปลี่ยนในวัยหมดประจำเดือนผู้หญิงจะกลายเป็นธรรมชาติลดยาในความพากเพียรที่จะมีทางเลือกที่ปลอดภัยสำหรับในการสังเคราะห์ฮอร์โมนจากl รากสามสิบเป็นมูลเหตุของ ไฟโตอีสโตเจน ที่รู้จักกันดีสามารถลดอาการไม่ปรารถนาได้การมีครรภ์รากสามสิบ แนะนำในเรื่องที่มีความเสี่ยงกับการแท้งลูก สารสกัดจากรากรากสามสิบมีฤทธิ์ในการรักษาบางปัญหาระหว่างการมีท้อง • รากสามสิบที่ประกอบด้วยแคปซูลในตอนท้องจะช่วยเพิ่มน้ำหนักตัวของทารกในท้อง และ• ลูกในท้องออกมาและก็ลดอุบัติการณ์ของการตายของเด็กอ่อนปริกำเนิด อุบัติการณ์ของการตั้งท้อง• ความดันโลหิตสูง (PIH) น้อยลงด้วย กิจกรรมสู้กับ ADH ช่วยสำหรับในการรักษาความดันโลหิตลดอาการบวมน้ำของการตั้งท้องโดยทำให้เกิด dieresisการตรวจตราโดยนักวิจัยหลายชิ้นแล้วก็พบว่ารากและก็สารสกัดจากรากสามารถเพิ่มน้ำนมในการให้นมลูกในแม่ที่ให้นมลูก ร่วมกับการบริหารร่างกาย มีนัยสำคัญสำหรับการให้นมได้รับสารต้านอนุมูลอิสระมีความเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดในการคุ้มครองความเสียหายของเซลล์ - ทั่วๆไปทางเดินโรคมะเร็ง, ริ้วรอยรวมทั้งความหลากหลายของโรค รากสามสิบ มีคุณสมบัติต่อต้านอนุมูลและก็จะเพิ่มการคุ้มครองป้องกันสารต้านอนุมูลอิสระโน่นคือเอนไซม์ซุปเปอร์ออกไซด์ ดิสมิวเทสเอมไซม์ ค่ะตาเลสรวมทั้งascorbic acid เพิ่มขึ้นอย่างเป็นจริงเป็นจังในตอนที่การลดลงของไขมัน peroxidation อย่างเป็นจริงเป็นจัง ในเพศชายรากสามสิบ หรือ ศตวารียังได้รับการศึกษาเกี่ยวกับอิทธิพลของระบบขยายพันธุ์เพศชาย พวกเขาพบว่าหนูที่เลี้ยงด้วยรากสามสิบรากสามสิบบด มีน้ำหนักอัณฑะสูงมากเมื่อเทียบกับที่ไม่ได้รับการทำหน้าที่แทนควบคุม อย่างไรก็ตามนี่เป็นรายงานช่วงต้นเพื่อขยายขอบเขตของพวกเราความรู้ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องผลพวงของ รากสามสิบ หรือ ศตวารีต่อระบบขยายพันธุ์เพศชายด้วยการศึกษาได้ปฏิบัติงานเรียนผลของรากสามสิบพันธุ์ ต่อภาวการณ์ไม่มีชีวิตชีวา

สรุปผลการศึกษารากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็นพืชสมุนไพรที่มีความสำคัญมากซึ่งใช้ในหลายๆโรคหวานใจษาไม่หาย ใน อายุรเวทและในยาแผนโบราณ ใช้เป็นยาชูกำลังการขยายพันธุ์ นอกจากนั้นยังคงใช้เป็นยาต่อต้านอาการเศร้าหมองสิ่งแปลกปลอมอื่นๆพืชชี้ให้เห็นว่ามีองค์ประกอบทางต้นไม้เคมีอยู่หลายอย่าง คุณสมบัติทางเภสัชวิทยาและยาต่างๆ
ประโยชน์ที่ได้รับ:
รากสามสิบ หรือ ศตวารีช่วยสำหรับในการปล่อยน้ำหนักน้ำเพิ่มในช่วงช่วงเวลา
• ช่องคลอดช่วยบำรุงร่างกายแล้วก็ชำระล้างเยื่อที่แห้งเพื่อของความนุ่ม ความชุ่มชื้น ความสมดุลอย่างสมบูรณ์
• จะเพิ่มปริมาณของนมแม่สำหรับมารดา
• รากสามสิบ หรือ ศตวารีสามารถใช้โดยผู้ชายเพื่อลดปัญหาที่เกิดขึ้นทางเพศเป็นต้นว่าการลดการอักเสบของของลับและความอ่อนแอได้ นอกจากนี้ยังสามารถช่วยเพิ่มความรู้สึกที่รู้สึกได้ระหว่างคู่สมรสอีกด้วย
• ยานี้มีคุณลักษณะสำหรับในการรักษาอาการเสียดท้องและก็อาการลำไส้ใหญ่บวม
• สามารถลดไข้การอักเสบรวมทั้งแม้กระทั้งแผลในกระเพาะอาหาร
• รากสามสิบ หรือ ศตวารีสามารถต่อสู้กับอหิวาตกโรค, ไข้ไข้รากสาดน้อย, โรคบิด ที่ก่อให้เกิดอาการท้องเดินและคลื่นไส้ได้
• ยานี้จะช่วยสำหรับการลดความเคร่งเครียด สร้างภูมิคุ้มกันภายในร่างกายแล้วก็ช่วยป้องกันร่างกายจากผลร้ายยกตัวอย่างเช่นความตึงเครียด
• ขอชี้แนะให้ทานศตวารีวันละสองครั้งและให้แน่ใจว่าคุณทานยาหลังอาหาร คุณจะได้ผลดีภายในร่างกายรวมทั้งจิตใจของคุณเมื่อคุณรวมยาที่น่าตื่นเต้นนี้กับไลฟ์สไตล์ของคุณ นี่เป็นเยี่ยมในส่วนประกอบในของกิน อายุรเวทที่ได้ผลต่อสุขภาพร่างกายรวมทั้งจะก่อให้คุณรู้สึกดีกับตนเอง ลองใช้งานด้วยตัวคุณเองรวมทั้งดูผลที่ดีที่สุด!
ร้านเราผลิตและขายแต่สมุนไพรที่สะอาด ปลอดภัย ปลอดรา มาตรฐานโรงงาน
>> คลิก เพื่อดูสินค้าราคาประหยัด <<
 

ขอบคุณบทความจาก : http://www.thaiherbweb.com/index.php?mo=3&art=561891

Tags : ยา รักษา ตกขาว,ยา กระชับ ช่อง คลอด,รากสามสิบ แคปซูล