ผู้เขียน หัวข้อ: น้ำมันนวดสามารถช่วยรักษาอาการปวดตามกล้ามเนื้อได้ดีอย่างไร  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

13-07-2018 , 12:06:24
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 23
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


น้ำมันนวดสมุนไพร
โรคนี้จะไม่สามารถหายไปได้เอง!
โรคต่างๆเกี่ยวกับข้อจะไม่อาจจะหายสนิทได้เอง แม้ว่าอาการที่แสดงออกมาจะรุนแรงลดลงก็ตาม แล้วก็สุดท้ายก็จะกลายเป็นโรคเรื้อรังและก็นำไปสู่ความทุกข์ยากสำหรับเพื่อการดำเนินชีวิตเยอะขึ้น
1.น้ำมันนวด จะเข้าไปช่วยกระตุ้นรูปแบบการทำงานของระบบประสาท ให้ปฏิบัติงานได้ดีมากเพิ่มขึ้น ลดอาการเคร่งเคลียดให้เราผ่อนคลายจากการความเมื่อยล้าและความอ่อนเพลียสะสม
2.การนวดน้ำมัน จะเข้าช่วยการกระตุ้นลักษณะการทำงานของโลหิต ให้ทำงานได้ดิบได้ดีมีคุณภาพมากยิ่งขึ้นแล้วก็สามารถหล่อเลี้ยงออกซิเจนและก็สารอาหารต่างๆไปทั่วร่างกายอย่างสมบูรณ์ คุ้มครองปกป้องโรคต่างๆแล้วก็ลดความดันเลือดได้ดีด้วย
3.เพิ่มความยืดหยุ่นให้ร่างกาย ด้วยการเข้าไปปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมและฟื้นฟูระบบกล้ามเนื้อ ข้อต่อต่างๆในร่างกายให้ทำงานได้ดีและก็มีประสิทธิภาพมากขึ้น
4.เพิ่มความชื้นให้กับผิว ด้วยเข้าไปกำจัดสารพิษ ในร่างกายรวมทั้งสภาพผิว ช่วยผลัดเซลล์ที่ตายแล้วให้หลุดออกมาส่งให้ผิวของคุณเรียบเนียนเปียกชื้น ดูผ่องใสและชีวิตชีวามากเพิ่มขึ้น
5.น้ำมันนวดช่วยในหัวข้อการนอนให้ดีกว่าเดิม บรรเทาสมองและร่างกายต่างๆมีผลต่อระบบประสาท ทำให้นอนสนิทได้ดีกว่ากว่า ลดอาการนอนไม่หลับได้เป็นอย่างดี
นอกจากนี้การนวดน้ำมันยังมีประโยชน์อีกหลายประเภทต่อสุขภาพร่างกาย ซึ่งนับว่าเป็นลู่ทางแก่แฟนสุขภาพได้อย่างดีเยี่ยม
ลดอาการปวดหัวไมเกรน
     สำหรับผู้ที่เคยทรมาทรกรรมจากลักษณะของการปวดหัวไมเกรนอยู่หลายครั้ง แพทย์ก็ได้แนะนำให้ลองไปนวดบรรเทาสุขภาพดูบ้าง เนื่องจากจากผลการค้นคว้าของมหาวิทยาลัยโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ พบว่า คนที่มีลักษณะปวดศีรษะไมเกรนที่ได้รับบริการนวดตัวติดต่อกัน 2-3 อาทิตย์ จะสามารถทุเลาอาการข้างๆของโรคไมเกรน รวมทั้งนอนหลับได้อย่างสนิทขึ้นด้วยค่ะ
น้ำมันนวด สมารถเเก้ลักษณะของการปวดหลัง เป็นอาการที่ทุกคนจำเป็นต้องเคยเผชิญ ซึ่งเพียงพอปวดหลังขึ้นมาทีไรเราก็ต้องการจะนอนพักผ่อน หรือไม่ก็ไปนวดบรรเทาอาการปวดเมื่อยล้า ทั้งที่จริงแล้วลักษณะของการปวดข้างหลังบางทีอาจจะไม่ได้เกิดจากอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อเพียงเท่านั้น แม้กระนั้นยังอาจจะเกิดขึ้นเนื่องมาจากปัญหาสุขภาพอื่นๆได้อีกมากมาย เช่นที่เราจะพาทุกคนไปทำความเข้าใจต้นเหตุของอาการปวดหลังด้านขวา ว่าเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากอะไรและอันตรายไหม เพื่อที่จะได้ทราบเท่าทันลักษณะของการเจ็บป่วยของร่างกาย
ปวดหลังขวาบน
          อาการปวดหลังข้างขวาด้านบน เป็นอาการปวดข้างหลังที่อยู่บริเวณตั้งแต่รอบๆด้านหลังไหล่ไปจนกระทั่งใต้สะบัก เกิดขึ้นได้จากหลายกรณีร่วมกัน โดยปัจจัยที่มักก่อให้เกิดอาการปวดหลังด้านบนขวา มีดังนี้
ปวดหลังข้างขวา


การนั่งดำเนินงานเป็นระยะเวลานานๆหรือชูของหนักไม่ถูกท่า


          น้ำมันนวดสามารถช่วยการชูของหนักหรือการนั่งทำงานในลีลาที่ไม่ถูกจำต้องติดต่อกันเป็นระยะเวลานานๆๆก็เป็นต้นเหตุที่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดอาการปวดกล้ามเนื้อรอบๆหลังส่วนบนทางขวาได้  โดยบริเวณหลังส่วนบน เว้นแต่กล้ามข้างหลังแล้ว ก็ยังเชื่อมต่อกับกล้ามเนื้อไหล่และกล้ามเนื้อคอ ด้วยเหตุนั้นถ้าเกิดมีอาการปวดหลังขวาที่อยู่ข้างบนจากการใช้แรงงานหนักก็ชอบมีอาการปวดคอและไหล่ในด้านเดียวกันร่วมด้วย ทราบอย่างนี้แล้วถ้าเกิดคนไหนกันแน่ที่ยังนั่งดำเนินงานในท่าเดิมนานๆก็ยืนขึ้นมายืดเส้นยืดสายบ้างนะคะ แล้วก็ควรจะนั่งให้ถูกท่าด้วย โดยท่านั่งดำเนินการที่ถูกต้องก็คือควรจะให้จอคอมพิวเตอร์อยู่ในระดับสายตาค่ะ


ความแตกต่างจากปกติของกระดูกและก็ข้อ


          ม้ำมันนวดกระดูกรอบๆข้างหลังส่วนบนนั้นประกอบไปด้วยกระดูกไหปลาร้า กระดูกไหล่ กระดูกสันหลัง และก็กระดูกต้นแขน ซึ่งหากว่าเกิดความเปลี่ยนไปจากปกติกับกระดูกพวกนี้ก็อาจจะก่อให้บริเวณหลังขวาบนเกิดลักษณะของการปวดได้ โดยสาเหตุที่ทำให้กระดูกผิดปกติก็ได้แก่ การเกิดอุบัติเหตุ หรือข้อต่อของกระดูกที่หลังส่วนบนขวาเกิดการอักเสบ ยิ่งกว่านั้นภาวะกระดูกพรุนก็สามารถส่งผลให้เกิดลักษณะของการปวดที่กระดูกรอบๆด้านขวาทางด้านบนได้ เวลาที่ผู้เจ็บป่วยโรคมะเร็งบางประเภทในระยะแพร่ระบาด อย่างมะเร็งเต้านม โรคมะเร็งปอด โรคมะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งที่ต่อมไทรอยด์ แล้วก็มะเร็งไต ก็จะมีลักษณะอาการปวดกระดูกรอบๆข้างหลังส่วนบนเหมือนกัน


ความผิดปกติของอวัยวะภายใน


          อาการปวดหลังส่วนบนขวามิได้มีเหตุมาจากกล้ามและก็กระดูกรอบๆข้างหลังส่วนบนเท่านั้น แม้กระนั้นยังอาจเป็นเพราะเนื่องจากลักษณะการเจ็บเจ็บไข้ของอวัยวะต่างๆภายในร่างกายได้ อาทิ โรคตับ นิ่วในไตแล้วก็ในกระเพาะหรือลำไส้เล็กส่วนต้น โรคในถุงน้ำดี หรือแม้แต่อาการติดโรคในไต หรืออาจจะเกิดจากอาการไส้ติ่งอักเสบที่ทำให้ปวดแพร่กระจายขึ้นรอบๆข้างหลังด้านขวาก็ได้ ส่วนคุณผู้หญิง ถ้ามีอาการปวดที่หลังส่วนบนขวา นั่นบางทีอาจเป็นสัญญาณของซีสต์ในรังไข่ การต่อว่าดเชื้อของท่อรังไข่ หรือการท้องนอกมดลูกที่รอบๆท่อรังไข่ได้อีกด้วยค่ะ


โรคที่เกี่ยวกับปอด


          น้ำมันนวด ปอดเป็นอวัยวะที่อยู่ส่วนบนของร่างกายซึ่งตรงกับหลังส่วนบนพอดิบพอดี ด้วยเหตุนั้นเมื่อปอดมีความผิดธรรมดาก็สามารถทำให้เกิดอาการปวดข้างหลังส่วนบนได้ โดยอาการที่จะทำให้เกิดอาการปวดข้างหลังด้านบนขวาก็เป็นต้นว่า โรคปอดอักเสบ โรคมะเร็ง อาการติดเชื้อโรคของเยื่อหุ้มห่อปอดหรือช่องอก นอกจากนั้นอาการน้ำหลากปอด หรือแม้แต่หัวใจล้มเหลว ก็เป็นต้นเหตุสำคัญที่ทำให้มีการเกิดอาการปวดหลังขวาบนได้ ด้วยเหตุนั้นถ้าหากมีลักษณะปวดที่ข้างหลังข้างบนขวาแบบเรื้อรังแล้วก็ร้ายแรง ควรจะรีบไปพบแพทย์ให้เร็วที่สุดจ้ะ