ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกถังขยะกลมเช่นไร ให้สามารถใส่ขยะได้จริง  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

07-10-2018 , 07:19:02
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 24052
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ในชีวิตประจำวันของมนุษย์ อาจจะมีหลายกิจกรรมที่ต้องสร้างขยะให้เกิดขึ้น บางกิจกรรมบางทีอาจสร้างขยะน้อย แต่บางกิจกรรมก็สร้างขยะมาก ซึ่งขยะที่เกิดขึ้นมานี้ย่อมสร้างมลพิษให้กับสิ่งแวดล้อมบนโลกของเรา ในวันๆหนึ่ง มีขยะที่เกิดขึ้นจากมนุษย์หลายร้อยล้านตัน ลองนึกถึงว่าถ้าหากไม่มีการจัดการขยะอย่างเหมาะสม ขยะเหล่านั้นก็จะเกลื่อนกลาด แปดเปื้อนลงในแม่น้ำ ธรรมชาติ แล้วโลกของเราจะเป็นอย่างไร ด้วยเหตุนี้ การมีถังขยะไว้ใส่ขยะ ก็เลยเป็นสิ่งจำเป็น
สนใจผลิตภัณฑ์คลิ๊ก >> ถังขยะ https://www.indexlivingmall.com/home-and-living/trash/bin.html

ถังขยะกลม เมื่อกล่าวถึงเครื่องมือชิ้นนี้ คนจำนวนไม่น้อยอาจจะรู้สึกว่าใช้ถังแบบไหนก็ได้ ใช้ได้แบบเดียวกัน ไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อถังดีๆมาไว้ใช้หรอก บางคนเลือกที่จะใช้ถังสี หรือกระถางเก่าๆที่แตกเสียหาย หรือรั่วแล้ว มาใส่ขยะแทน แม้กระนั้นทราบหรือเปล่าว่า ถ้าคุณเลือกใช้ถังขยะที่ไม่ดี ขณะที่พวกเราทิ้งขยะลงไปในถัง ขยะจะได้โอกาสรั่วไหลออกมาจากถังมาข้างนอก สร้างมลภาวะให้กับพื้นที่ โดยเฉพาะถังขยะที่ใช้ใส่ขยะแฉะ ซึ่งมีน้ำขยะผสมปนเป ถ้าถังขยะมีรอยรั่ว น้ำขยะก็จะไหลออกมาด้านนอก ส่งกลิ่นเหม็น เปลี่ยนเป็นภาพที่น่าชิงชังสำหรับคนผ่านไปผ่านมา ด้วยประการฉะนี้ วิธีสำหรับการเลือกซื้อถังขยะให้พร้อมต่อการใช้แรงงานจริงจึงเป็นสิ่งสำคัญ ในวันนี้ ประเดี๋ยวเราจะมาดูกันดีกว่าว่า เมื่อต้องการถังขยะที่พร้อมต่อการใช้งาน ควรเลือกซื้ออย่างไร โดยเราสามารถแบ่งได้ดังต่อไปนี้

     1. ฝาถังขยะถังขยะที่ดี จะต้องมีฝาปิดสนิทเสมอ เพราะฝาถังจะช่วยปกป้องไม่ให้ขยะล้นออกมานอกถังได้ อีกทั้งยังช่วยเก็บกลิ่น และบังภาพที่ไม่น่ามองของขยะไว้ได้อีกด้วย ฝาถังขยะที่ดี ควรจะเป็นฝาที่มีความมิดชิดอยู่พอเหมาะพอควร แม้กระนั้นต้องมีช่องให้สามารถใส่ขยะเข้าไปได้ด้วย อย่าใช้ถังขยะที่มีฝาปิดสนิทจนเกินความจำเป็น ชนิดที่ว่ากว่าจะเปิดถังเพื่อทิ้งขยะได้ ต้องดึงกันอยู่นาน เพราะเมื่อใช้ไปได้สักระยะ ในที่สุดคุณจะเบื่อ และไม่ทิ้งขยะให้ลงถังเหมือนเดิม ยิ่งถ้าคุณต้องการถังขยะไปใช้ในที่สาธารณะ ให้คนที่ผ่านไปผ่านมาได้ทิ้งขยะ ยิ่งต้องเป็นถังซึ่งสามารถทิ้งได้สบาย เนื่องจากว่าคงจะไม่มีใครอุตสาหะไปเปิดฝาถังที่เปิดลำบากเพื่อทิ้งขยะแน่นอน ด้วยเหตุดังกล่าวจึงสรุปได้ว่า ถังขยะที่ดี จำเป็นจะต้องมิดชิด แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันก็จำเป็นต้องสามารถทิ้งขยะได้สบายด้วย

     2. วัสดุที่ใช้ทำถังขยะ ถังขยะในรถที่มีการผลิตออกมาในขณะนี้นั้นมีการนำอุปกรณ์หลายแบบมาใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นพลาสติก ยางรถยนต์ โลหะ ฯลฯ ขอชี้แนะว่าควรจะเลือกใช้ถังขยะที่ทำมาจากพลาสติก เนื่องจากสามารถทำความสะอาดได้ง่าย และไม่มีการเก็บกลิ่นขยะเอาไว้ภายในตัวเอง รวมถึงยังมีความคงทนกับความร้อน ความชุ่มชื้น รวมทั้งสภาพอากาศได้ดีที่สุดด้วย ส่วนถังขยะจากอุปกรณ์อื่นๆมักมีจุดอ่อนอยู่ตรงที่ชำระล้างได้ยาก แม้จะชำระล้างจนกระทั่งสะอาดและจากนั้นก็ยังมีกลิ่น หรือเชื้อโรคติดอยู่อยู่ดี

     3. ขนาดของถังขยะขอแนะนำว่าคุณควรเลือกถังขยะที่มีขนาดเหมาะสมกับขยะที่คุณสร้าง เป็นต้นว่า ถ้าหากมีการสร้างขยะในจำนวนไม่มาก เพียงแค่ 1-2 ชิ้นต่อ 2-3 ชั่วโมง ก็ขอแนะนำให้ใช้ถังขยะขนาดเล็ก เพราะว่ามีขนาดกระชับ ไม่กินที่เท่าไรนัก แต่หากมีการทิ้งขยะจำนวนไม่ใช่น้อยๆก็ขอเสนอแนะให้เลือกถังขยะที่มีขนาดใหญ่ พอเพียงต่อการรับขยะดีมากกว่า อย่าซื้อถังใบเล็กมาเพราะว่ามีความคิดว่าช่างเถอะ เหตุเพราะถ้าซื้อถังขยะมาแล้วไม่พอกับขยะที่มีอยู่ เวลานำมาทิ้งจำนวนมากเข้า ขยะจะล้นออกมานอกถัง กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดเป็นภาพที่ไม่น่ามอง เปรอะเปื้อน แปลงเป็นแหล่งหมักหมมของเหล่าเชื้อโรคได้

     4. ความคงทนของถังขยะส่วนนี้คุณสามารถดูได้จากคุณภาพสิ่งของที่ประยุกต์ใช้เป็นถังขยะหลบหลีกถังขยะที่ใช้สิ่งของคุณภาพแย่อย่างพลาสติกเกรดต่ำ เนื่องจากเมื่อใช้งานไปได้เล็กน้อยก็จะแตก รั่ว กระทั่งขยะล้นออกมาด้านนอก กลายเป็นภาพที่สะอิดสะเอียน ขอให้เลือกใช้ถังขยะที่ใช้พลาสติกเกรดสูง วัสดุคุณภาพดีเท่านั้น เพื่อใช้งานได้นานๆไม่มีปัญหาตามมาในคราวหลัง

 - เมื่อจะเลือกใช้ถังขยะในรถ ขอให้เลือกใช้ตามวิธีการตามที่กล่าวมานี้ ยืนยันว่าคุณจะได้ถังขยะที่มีคุณภาพ เหมาะสมแก่การใช้แรงงาน รวมถึงหมดปัญหาขยะออกมาสร้างมลพิษให้กับพื้นที่ด้านนอกได้แน่นอน อย่างไรก็ตาม กระบวนการตามที่กล่าวมา เป็นเพียงการเลือกตัวถังขยะให้มีคุณภาพเพียงแค่นั้น ถ้าเกิดคุณปรารถนาให้ถังขยะที่ซื้อไปนั้นสามารถจัดแจงขยะให้ดีได้อย่างแท้จริง ควรมีวิธีการดังนี้

     1. ควรจะซื้อถังขยะในรถมาใช้หลายใบ เพื่อการจัดชนิดและประเภทของขยะไม่ให้ปนกัน ขยะบูดเน่าก็ถังใบหนึ่ง ขยะรีไซเคิลก็ใบหนึ่ง ขยะมีพิษก็อีกใบหนึ่ง ฯลฯ เพื่อที่เวลาคุณจัดแจงขยะคุณจะได้ทำได้อย่างง่ายๆรวมถึงไม่นำขยะไปจัดการอย่างผิดๆจนกระทั่งกำเนิดพิษต่อสิ่งแวดล้อม

     2. การทิ้งขยะลงถัง ขอชี้แนะว่าควรที่จะนำขยะใส่ถุงสีดำให้เป็นระเบียบก่อนทิ้ง โดยยิ่งไปกว่านั้นขยะเปียก ขยะเศษอาหารทั้งหลาย เพื่อความเป็นระเบียบ ไม่ยุ่งยากต่อการจัดการ รวมถึงคุ้มครองกลิ่นเหม็น และก็ปิดบังภาพอันอุจาดของเศษขยะด้วย
ถ้าคุณจัดแจงขยะด้วยวิธีการทั้ง 2 อย่างงี้ ย่อมสร้างความสะอาดให้กับพื้นที่ของคุณ ไม่มีมลพิษตามมากวนใจอย่างไม่ต้องสงสัย
 
เนื่อหาที่เกี่ยวข้องนี้จาก>> ถังขยะในรถ https://www.indexlivingmall.com/home-and-living/trash/bin.html
 

Tags : ถังขยะในรถ