ผู้เขียน หัวข้อ: เทคนิคกะประมาณปริมาณร่ม ของชำร่วยงานศพ สำหรับแจกในงานศพ กะประมาณจำนวนร่ม ของที่ร  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

10-10-2018 , 07:01:05
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 24492
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ทิปประเมินจำนวนร่ม ของชำร่วยงานศพ เพื่อใช้แจกจ่ายในงาน กะประมาณปริมาณร่มกันฝน ของที่ระลึกงานศพ เช่นไรให้พอดิบพอดีกับผู้ร่วมงาน บทความนี้มีคำตอบ เลือกร่ม ของชำร่วยงานฌาปนกิจ ให้พอเพียงกับแขกเหรื่อได้กล้วยๆ ด้วยเคล็ดลับกับคอลัมน์นี้
นอกจากรูปแบบร่ม ของชำร่วยงานศพ  ที่อาจจะส่งผลให้เพื่อนๆปวดหัวแล้ว การคำนวณจำนวนของแจกเท่าไหนถึงจะลงตัวก็ถือเป็นปัญหาที่น่ากลุ้มใจไม่ใช่หยอก เนื่องจากการสั่งซื้อที่ปริมาณมากเกินไปก็อาจจะช่วยให้มีของตกค้าง เป็นการเสียเงินเสียทองโดยใช่เหตุ แต่กระนั้นถ้าจัดเตรียมไว้ไม่เพียงพอ จนของขาดก็อาจจะส่งผลให้ผู้ร่วมงานเสียน้ำใจ โดนตำหนิได้เช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้น คอนเทนต์ต่อไปนี้จึงขอแนะนำทิปการประเมินปริมาณร่มกันฝน ของที่ระลึกงานศพ ยังไงให้พอเพียงกับแขกเหรื่อที่มาร่วมงาน

การคิดคำนวณปริมาณร่ม ของชำร่วยงานฌาปนกิจ นั้น ค่อนข้างแตกต่างจากงานแต่งหรืองานโอกาสอื่นๆ ทั้งนี้เพราะเนื่องจากงานแต่งงาน ท่านสามารถที่จะกะประมาณของชำร่วยได้กล้วยๆ จากปริมาณบัตรเชิญซึ่งแจกให้แขกไป เช่น ถ้าหากทำการ์ดเชิญ300 ใบ คุณก็กะประมาณของที่ระลึก 1.5 เท่าของการ์ดเชิญ เท่ากับประมาณ 450 ชิ้น หรือว่าบางท่านอาจจะสั่งซื้อของชำร่วยเผื่อไว้ ให้เยอะกว่าปริมาณบัตรเชิญราวๆ 100 อัน ก็จะพอเพียงในการแจกให้ผู้คนที่มางานได้รับอย่างครบมือ

ถึงกระนั้นในกรณีของพิธีศพนั้น ซึ่งเป็นงานพิธีซึ่งค่อนข้างฉุกละหุก ไม่ได้มีการตระเตรียมงานพิธีวางแผนเป็นเดือนๆ เมื่อมีคนเสียชีวิตก็ต้องรีบเร่งจัดเตรียมงานทันทีทันใด ระยะเวลาเพียงแค่ 3 วัน 5 วัน หรือ 7 วันก็จบพิธีการ การแพร่ข่าวจะพึ่งพิงการโทรติดต่อบอกกระจายข่าวกันต่อไป ญาติมิตรคนคุ้นเคย เพราะฉะนี้ จึงเป็นสิ่งค่อนข้างยุ่งยากที่เจ้าของงานจะกะปริมาณร่ม ของชำร่วยงานศพ ได้โดยเที่ยงตรง ทั้งนี้ทั้งนั้นเรามีข้อชี้แนะในการสั่งซื้อดังต่อไปนี้

อย่างแรก ให้เพื่อนๆเริ่มต้นด้วยการตั้งค่าใช้จ่ายร่มกันฝน ของที่ระลึกงานศพ ซึ่งสามารถจ่ายได้ไหว ไม่สร้างความเดือนร้อนในภายหลัง เนื่องจากแค่เพียงต้นทุนจัดงานศพ จองศาลา เครื่องประกอบต่างๆ พร้อมทั้งค่าอาหารเลี้ยงแขก ก็เป็นเงินจำนวนมากแล้ว ถ้าหากจำต้องมาทุ่มกับของชำร่วยสนนราคาแพงมากเกินไป ก็จะสร้างความยากลำบากให้กับตัวเองเสียเปล่า มั่นใจว่าเจ้าภาพหลายคนตั้งใจอยากทดแทนน้ำใจแขกเหรื่อให้ได้ดีมากที่สุด อย่างไรก็ดีก็ควรยึดหลักสายกลาง เลือกร่ม ของชำร่วยงานศพ โดยมองที่ตัวเราไหวก่อนเป็นการดีที่สุด

ลำดับต่อมาให้ลิสรายนามลำดับความสลักสำคัญของแขกที่จะมาร่วมงานศพรวมทั้งแบ่งออกเป็นกรุ๊ปต่างๆ ตามความสัมพันธ์กับผู้ตาย ทั้งนี้เนื่องจากงานศพไม่ใช่งานฉลอง เหตุฉะนี้ หากเป็นแขกที่ไม่ได้สนิทกัน ส่วนมากมักมางานเพียงคนเดียวเท่านั้น โดยนี้เองจะมีส่วนช่วยให้ท่านสามารถที่จะประเมินปริมาณแขกเหรื่อได้เบื้องต้น รวมทั้งอาจจะเลือกซื้อร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ เตรียมไว้สัก 1.5 เท่าหรือร้อยละ 20 ถึง 30  หรือว่าบางท่านอาจจะสั่งซื้อเพิ่มจำนวน 100 ชิ้นก็ได้เหมือนกัน

สุดท้ายการตัดสินใจเลือกร่ม เป็น ของที่ระลึกงานศพ นับว่าเป็นวิธีการที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดทั้งนี้เพราะ ร่มกันฝน เป็นข้าวของเครื่องใช้ที่ไม่เน่า ไม่มีวันหมดอายุ สามารถที่จะบรรจุเก็บไว้ค่อนข้างนาน หากเลือกซื้อมาปริมาณมากจนกระทั่งเหลือแจกไม่หมด ท่านก็สามารถนำไปใช้งาน หรือบริจาคให้แก่หน่วยงานต่างๆ ได้ คือการก่อให้เกิดบุญกุศลให้กับผู้ตายได้อีกแนวทางหนึ่งด้วย
 
ร่มดีมีคุณภาพต้องร้านธนาค้าร่มรวย
โทร 0891246230 และ 0824477555 คุณนิ คุณต้อ
ไอดีไลน์ 0891246230    ไอดีไลน์   tanasuna
https://sunatana99.wordpress.com/
ที่อยู่ 438 ถนนลาดปลาเค้า แขวงจระเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพ 10230
ของชำร่วยงานศพ โปรโมชั่น ร่มพับคันละ45 บาท โปรโมชั่นประจำเดือนมีนาคม 2560
โปรโมชั่นที่ 1 ร่มพับ3ตอนยี่ห้อธนาค้าร่มรวย ซองกระเป๋า มียูวีคละสี พกพาสะดวกสบาย สีสุภาพใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย ราคาโปรโมชั่น ร่มคันละ 45 บาท

โปรโมชั่นที่ 2 ร่มพับ3ตอนดินสอขนาด 19นิ้ว มียูวี สีสุภาพ พกพาสะดวกสบาย ใส่กระเป๋าได้ ราคาโปรโมทชั่นคันละ 65 บาท
คุณลูกค้าต้องชื้อร่มครบ60คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ

โปรโมชั่นนี้ถึง 31 มีนาคมนี้





 

 
 
 


 



 
 
 
 




 
 

 

 


เครดิต : https://sunatana99.wordpress.com/

Tags : ของชำร่วย,ของชำร่วยงานฌาปนกิจ