ผู้เขียน หัวข้อ: การออกแบบเว็บไซต์ให้น่าเชื่อถือ  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

10-10-2018 , 07:44:42
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 90
    • ดูรายละเอียด

วางแบบการออกแบบเว็บยังไงให้ดูน่าไว้ใจ ???
การผลิตการออกแบบเว็บ โดยยิ่งไปกว่านั้นเว็บสำหรับขายของออนไลน์ สิ่งสำคัญที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บให้มีความน่าเชื่อถือโดยหลักสำหรับเพื่อการออกแบบการออกแบบเว็บไซต์เพื่อมองน่าไว้วางใจรวมทั้งไปถึงเป้าหมายได้ท้ายที่สุด ก็จะต้องประกอบไปด้วยสิ่งเหล่านี้
 

 
1. ความนำสมัย
การออกแบบเว็บที่ดี น่าสนใจ และก็สามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อสินค้าบนหน้าเว็บมากขึ้นเรื่อยๆ ก็คือความล้ำยุค ด้วยเหตุนั้นจะต้องวางแบบเว็บไซต์ให้มีความทันต่อยุคสมัยอยู่เป็นประจำ และรอปรับเปลี่ยนรูปแบบหน้าเว็บไซต์หรืออัปเดตผลิตภัณฑ์ ข้อมูลข่าวสารอยู่ตลอดระยะเวลา เพื่อเว็บไซต์มีความเป็นปัจจุบัน ไม่ดูเหมือนกับว่าเว็บไซต์ที่ถูกปลดปล่อยร้างจนเกินความจำเป็น
2. ความเป็นศิลป์
ศิลป์ เป็นสิ่งที่จะช่วยดึงดูดความสนใจของผู้ชมได้ดิบได้ดี ไม่ว่าจะคือการใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆด้วยเหตุนี้ควรต้องสร้างเว็บให้มองเป็นงานศิลปะ ที่สามารถสื่ออารมณ์ถึงผู้รับชมได้ดิบได้ดี และบ่งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของสินค้าและบริการได้อย่างดีเยี่ยม แต่ดังนี้สีสันที่ประยุกต์ใช้ในการวางแบบจะต้องมีความสอดคล้องและไม่มองรกตาจนเกินไป ที่สำคัญคือจะต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายชัดแจ้ง
3. มีข้อมูลคนขายแจ้งชัด
การออกแบบเว็บจะมีความน่าไว้วางใจมากมายแค่ไหน ขึ้นกับการลงข้อมูลผู้ขายว่ามีความครบสมบูรณ์ และเป็นข้อมูลที่แท้แท้เพียงใด โดยข้อมูลสำคัญๆที่จำต้องมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้านขายของ แฟกซ์ (ถ้าหากมี) แล้วก็หนทางการติดต่ออื่นๆซึ่งสามารถติดต่อได้ง่ายแล้วก็เร็ว ยิ่งไปกว่านี้ถ้ามีการลงบัญชีการซื้อขายพร้อมแล้วก็มีหลักฐานแจ่มกระจ่าง ก็จะยิ่งสร้างความน่านับถือและก็ความเชื่อมั่นและมั่นใจให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
4. อย่าเน้นย้ำ Hard Sell มากมายไป
หน้าการออกแบบเว็บถ้าเกิดมีโปรโมทหรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมารบกวนมากเกินความจำเป็น จะมีผลให้ผู้ชมรู้สึกระอารวมทั้งรำคาญได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากโฆษณาเหล่านั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของรายละเอียดที่ลูกค้าพึงพอใจพอดิบพอดี นอกเหนือจากนั้นก็รวมทั้งพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านด้วย ไม่สมควรดีไซน์ให้มาอยู่บนหน้าเว็บไซต์หลัก เนื่องจากถ้าลูกค้าสนใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อและกรอกแบบฟอร์มเอง ด้วยเหตุนี้ควรต้องใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

 
5. อ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการ
การออกแบบเว็บที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน จะยิ่งสร้างความน่าไว้ใจให้กับผู้ชมได้มากขึ้น เนื่องจากลูกค้าส่วนใหญ่จะยึดความเลื่อมใสที่ว่า การออกแบบเว็บหรือร้านค้าที่เปิดขายของมาอย่างช้านานชอบเป็นเว็บไซต์ที่ไม่ทุจริต การอ้างถึงระยะเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรอ้างตามความจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงแต่เดือนเดียว แต่ว่าอ้างไปเป็น 10 ปี
6. ตัวหนังสือมีความเด่น อ่านง่าย
ตัวหนังสือที่ใช้ควรจะมีความเด่นและสามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวเขียนที่มีขนาดพอดี มีการลดหลั่นขนาดกันเป็นลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวหนังสือที่แลเห็นได้อย่างแจ่มกระจ่าง และก็เลือกร่ายรำท์ที่มีความเป็นมาตรฐานที่สุด สำหรับฟ้อนท์แปลกๆที่บางทีก็อาจจะมองงามผิดตาแต่อ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่เหมาะในการที่จะนำเอามาใช้เด็ดขาด
7. อัพเดตหรือพรีเซ็นท์ข้อมูลอยู่ตลอด
การออกแบบเว็บไซต์ที่ไม่มีการอัพเดตใดๆก็ตามเลย ชอบถูกมองว่าเป็นเว็บที่ปล่อยปละละเลยร้างและทำให้ลูกค้ากำเนิดความไม่แน่ใจว่าร้านนี้แม่ค้ายังขายสินค้าอยู่หรือไม่ เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับผลิตภัณฑ์ไหม แล้วก็ตกลงใจไม่ซื้อท้ายที่สุด ด้วยเหตุนี้ควรต้องมีการอัพเดตข้อมูล การเปลี่ยนแปลงต่างๆอยู่ตลอดเวลา หรือจะเป็นการอัพสินค้าใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะมีผลให้เว็บไซต์มองมีการเคลื่อนไหวรวมทั้งน่าไว้ใจเจริญ

 
8. สะกดอักษรให้ถูกต้อง
แม้ว่าในตอนนี้จะขึ้นชื่อว่าเป็นยุคที่ภาษาไทยวินาศ เพราะผู้คนส่วนใหญ่เริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันเยอะขึ้น แต่กระบวนการทำการออกแบบเว็บ ก็ยังควรย้ำการสะกดตัวหนังสือให้มีความถูกต้องเยอะที่สุดอยู่ดี และก็ต้องมีความงาม น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างถูกต้องมองเป็นระเบียบด้วย โดยยิ่งไปกว่านั้นหากเป็นภาษาอังกฤษ ก็จะต้องเขียนให้ถูกต้องตามหลักไวยากรณ์และแกรมม่า จะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าที่เข้ามามองข้อมูลสำหรับในการพัฒนาเว็บไซต์เจริญ
9. บอกถึงจุดหมายของการทำเว็บไซต์อย่างแจ่มแจ้ง
คนจำนวนมากชอบอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บไซต์แบบผ่านๆและไม่ถูกใจอ่านข้อมูลที่มีความยาวจนกระทั่งเกินความจำเป็น ดังนั้นในส่วนของเนื้อหา วิธีการสั่งซื้อ การจ่ายเงิน การรอคอยรับสินค้าต่างๆ ควรจะเขียนให้มีความกระชับแล้วก็บอกถึงเป้าหมายอย่างชัดเจนเยอะที่สุด ได้แก่ อยากได้ทำการเขียนเว็บไซต์ สนใจคลิกที่นี่ (ให้ใส่การเชื่อมโยงเข้าไปยังหน้าเว็บไซต์การสั่งซื้อ เพื่อลูกค้าคลิกเข้าสู่หน้าเว็บตามเป้าหมายได้เลย) หรือหากมีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอปิ้งแจ่มชัด ไม่อ้อมค้อมอะไรก็แล้วแต่ทั้งหมด ซึ่งการบอกถึงเป้าประสงค์อย่างชัดเจนนี้ จะมีผลให้ลูกค้ารู้ในทันทีว่าแม่ค้าอยากสื่ออะไร รวมทั้งถ้าเกิดต้องการซื้ออยากได้โปรโมชั่นต้องทำเช่นไร ด้วยความแจ่มกระจ่างนี่เองที่จะทำให้ลูกค้ากำเนิดความประทับใจและก็ต้องการซื้อสินค้ากับทางร้านเพิ่มมากขึ้น
10. อ้างอิงถึงผู้ที่เคยใช้บริการแล้ว
การอ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าก้าวหน้ามากมาย อาจมีการอ้างถึงและแคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้สินค้าของทางร้านว่าดีขนาดไหน นอกจากนี้ถ้าเกิดเป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นดาราก็จะยิ่งล่อใจลูกค้าให้กำเนิดความสนใจเพิ่มมากขึ้น
11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
หากร้านเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านค้าดีเด่นหรือรางวัลอะไรซึ่งสามารถแสดงถึงความน่าไว้วางใจได้ ก็ให้นำมาแสดงบนหน้าเว็บ เนื่องจากว่ารางวัลเหล่านี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้านค้า รวมทั้งทำให้ร้านค้ามีความน่านับถือมากยิ่งขึ้น ยิ่งกว่านั้นถ้าเกิดมีข่าวสารที่เกี่ยวกับธุรกิจของตนเองในด้านดี ก็เสนอแนะให้เอามาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บเหมือนกัน
การผลิตความเชื่อใจให้กับการออกแบบเว็บมีมากมายหลากหลายวิธี โดยทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงแค่นิดหน่อยเพียงแค่นั้น ที่จะทำให้ลูกค้าแล้วก็ผู้ที่เข้าชมเว็บเกิดความพึงพอใจและตัดสินใจซื้อสินค้า สิ่งสำคัญที่จะขาดไม่ได้เลย ก็คือช่องทางการติดต่อและข้อมูลของคนขายให้ละเอียด เพราะว่าแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเจ้าของร้าน การออกแบบการออกแบบเว็บ ต้องให้ความใส่ใจในหลายๆองค์ประกอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งโครงสร้างของการออกแบบเว็บไซต์ เพื่อให้เว็บไซต์ดูมีความน่าไว้วางใจ แล้วก็สามารถดึงดูดความสนใจจากคนที่พบเห็นได้ เพราะฉะนั้นสำหรับต้องการทำการทำเว็บไซต์ จำเป็นที่จะต้องให้ความใส่ใจกับการออกแบบเป็นหลัก โดยเขพะการออกแบบให้ตรงกับความสนใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่อยาก

Tags : ออกแบบเว็บ,การทำเว็บไซต์