ผู้เขียน หัวข้อ: มีบุตรยากปัญหาที่เพิ่มมากขึ้นในสังคม  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-10-2018 , 06:46:40
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4255
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

มาถึงในขณะนี้ ใครจะรำลึกถึงว่าประเทศไทยเรา จะเริ่มมีปัญหาภาวะมีบุตรยาก กันมากเพิ่มขึ้นได้เรื่อยเป็นเงาตามตัว ซึ่งเกิดเรื่องน่าตกใจมากมาย ถ้าหากดูจากสถิติแล้ว จะพบว่ามีคู่รักที่แต่งงานกันในปัจจุบันนี้ มีปริมาณการมีลูกน้อยลงเรื่อยส่วนนึงนั่นก็มีสาเหตุจากการยอมจำนน พร้อมใจ ที่จะไม่มี สาเหตุที่ไม่ต้องการที่จะอยากมีลูก หลักๆก็คงจะเป็นเรื่องกับเหตุผลเรื่องของสาเหตุทางเศรษฐกิจเป็นหลัก หรือเปล่าอีกกรณีหนึ่งก็คือ เรื่องเกี่ยวกับการไม่ได้อยากมีภาระติดพันหรือมีห่วงมาเพิ่มในชีวิต แต่ปัจจัยหลักหรือหัวข้อหลักๆเลย ที่ทำให้มีลูกยากซึ่งก็คือเรื่องของการที่สมรสกันช้าลง ทำให้สถานการณ์ด้านของสุขภาพและความพร้อมของคู่ชีวิต ลดน้อยลงตามไปด้วย ซึ่งเป็นเหตุให้เกิดอาการหรือปัญหา การมีบุตรยาก มีลูกยาก ตามมาเป็นเงาตามตัวดังเช่นว่าเดี๋ยวนี้นั้นเอง

ถ้าเกิดดูจากสถิติจะพบได้ว่า เดี๋ยวนี้นั้นมีปริมาณเด็กกำเนิดใหม่ ปีและไม่ถึง 1 ล้านคน ซึ่งเกิดเรื่องที่น่าตกใจ และน่ากังวลเป็นอย่างมาก ในประเทศไทย เพราะเหตุว่าถ้าสถิติยังเป็นแบบนี้ ก็คือจะนับวันลดลงเรื่อยจนกระทั่งน้อยลงต่ำกว่า 5 แสน ซึ่งจะเข้าขั้นวิกฤตของสภาพการณ์การเติบโต อย่าลืมว่า การมีลูกในตอนนี้นั้น มีผลไปถึงการพัฒนาประเทศในอนาคตด้วย ถ้าหากมีแม้กระนั้นจำนวนเด็กน้อยลง แต่ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นซึ่งก็คือ เรื่องของผู้สูงอายุ ยังมีปริมาณมากเพิ่มขึ้นอยู่ ด้วยเหตุว่าพัฒนาการด้านเทคโนโลยี การแพทย์การดูแลและรักษาต่างๆ จึงทำให้คนสูงอายุยืน มากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งจะสวนกันอย่างเห็นได้ชัด แล้วก็จะส่งผลทำให้ภาวะโดยรวม ของธรรมชาติเปลี่ยนไปด้วย

ฉะนั้นแล้วภาวการณ์การมีลูกยาก จึงเป็นเรื่องหนึ่ง ที่น่าจะจะต้องตระหนัก แล้วก็รีบปรับแก้กันอย่างเร่งด่วน อย่างยิ่งจริงๆ วันนี้เราจะมาดูกันว่าสาเหตุสำคัญๆที่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดภาวะมีบุตรยากนั้น มีต้นเหตุมาจากอะไรได้บ้าง สิ่งแรกเลยคุณสุภาพสตรี ที่มีปัญหามีบุตรยากนั้น บางครั้งก็อาจจะต้องมาดูกันจริงๆว่า จริงๆแล้วปัญหามีต้นเหตุจากข้างหญิงหรือชายหรือบางกรณี อาจจะมีการเกิดจากทั้งคู่เลยก็ได้ เหมือนกัน แต่ว่านับว่าเป็นส่วนน้อยอย่างยิ่งจริงๆ เพราะว่าโดยส่วนใหญ่ อาจจะมีการเกิดจากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง มีความไม่พร้อมมากยิ่งกว่า จะหายากกรณีที่ทั้งสองฝ่าย มีความไม่พร้อมทั้งคู่ ซึ่งกรณีนี้จะปรับปรุงได้ยากเยอะขึ้นอีกหน่อยนึง ที่นี้พวกเรามาเอ่ยถึงในกรณีที่ ฝ้ายข้างใดข้างหนึ่ง มีความไม่พร้อมแค่ฝ่ายเดียวกันก่อน เช่นข้างหญิงโดยหลักๆแล้ว ฝ่ายหญิงถ้ามีความไม่พร้อม ก็จะมีสาเหตุจากเรื่องของสุขภาพรวมทั้งของอายุของฝ่ายหญิงนั่นเอง กรณีที่ไม่พร้อมนั้น หมายความว่าเมื่อหญิงอายุ 40 ขึ้นไปแล้ว จะมีปัญหาสภาวะ การมีลูกยากมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆเป็นเงาตามตัว คือเรื่องธรรดา เนื่องจากว่าความแข็งแรง หรือสุขภาพต่างๆจะเริ่มเสื่อมลง แต่ว่าอย่าพึ่งท้อแท้ หรือมีความหมายว่าจะไม่มีทางมีบุตรได้นะคะ ยังสามารถมีได้อย่างแน่นอน เพียงแต่ว่าควรจะมีการดูแล อย่างใกล้ชิด และให้คำแนะนำจากแพทย์ เพื่อจะได้ทานยาบำรุง และก็การดูแลสุขภาพอย่างเต็มที่ เพื่อที่ลูกน้อยที่คลอดออกมา จะได้บริบูรณ์แข็งแรง สมอปิ้งที่พวกเราตั้งใจไว้

อีกกรณีหนึ่งคือ ฝ่ายชายมีความไม่พร้อม กรณีนี้ก็อย่างเดียวกัน อาจจะมีการเกิดจากความเคร่งเครียด หรือมีสาเหตุจากอายุของฝ่ายชายได้เช่นเดียวกัน ทำให้อ สุจิของข้างชาย มีความไม่พร้อมไม่สมบูรณ์พอเพียง ที่จะไปผสมกับไข่ ใน รังไข่ทำให้ตั้งท้องได้ แบบงี้ก็ยังมีทางแก้ไขได้อย่างแน่แท้ ขอเพียงแต่รู้จักขอคำแนะนำคุณหมอ หรือทานวิตามินรวมทั้งดูแลรักษาสุขภาพร่างกาย อย่างแม่นยำ ก็จะสามารถกลับมามีลูกได้ อย่างแน่นอนค่ะ

ในกรณีที่กล่าวไปนี้ เป็นกรณีหรือเป็นเปอร์เซ็นต์ ที่หลายชิ้น เกิดทำให้มีภาวการณ์มีลูกได้ยาก ฉะนั้นแล้วถ้าหากใครรู้ว่าปรับแต่งได้ หรือมีต้นเหตุที่เกิดจากสาเหตุต่างๆกลุ่มนี้แล้ว ขอให้มีกำลังใจและทราบได้ว่า คู่ชีวิตที่มีปัญหา มีลูกยาก จากเรื่องของอายุและสุขภาพนั้น สามารถกลับมาทำให้มีลูกได้อย่างแน่นอน ก็แค่จะต้องรู้เรื่องและก็ดูแลตัวเองหน่อย เปลี่ยนแปลงความประพฤติปฏิบัติกันอย่างมาก เพื่อจะได้มีลูกน้อยสมใจคิดนะคะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : มีลูกยาก ทำไงดี

เครดิตบทความจาก : http://www.babyinorder.com/มีลูกยาก

Tags : มีบุตรยาก