ผู้เขียน หัวข้อ: แหวนหมั้นและก็แหวนสมรสของชาวต่างประเทศ  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-10-2018 , 22:49:01
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 24003
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

แหวนหมั้นและแหวนสมรสของคนตะวันตก

วิถีปฎิบัติของชาวตะวันตกสำหรับการขอสาวสมรสเป็น จะใช้แหวนเพชรมาขอหมั้นหมายนางกำนัลดวงใจ ซึ่งแบบแหวนหมั้นสุดฮิตคือ แหวนเพชรเม็ดลำพังที่เรียกว่า Solitaire Ring แม้กระนั้นมาในระยะหลังๆที่แหวนมีดีไซน์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ความหลากหลายของใบหน้าแหวนก็อาจแปรไป แม้กระนั้นสิ่งป้อมปราการอาจแน่นแฟ้นสุดๆคือ ควรจะเป็นแหวนเพชรนะจ้ะชายหนุ่มๆซึ่งเมื่อคุณ Say Yes!! หรือ I Do!! อะไรกันแล้ว ก็จะยื่นมือซ้ายให้ชายหนุ่มๆสวมแหวนบนนิ้วที่นาว เท่านี้ก็เรียบร้อยการขอสาวสมรส โดยหมั้นหมายจับจองกันก่อน จากคู่ควงก็กลายเป็นคู่หมั้นทันที
ต่อนี้ไปพอมาถึงวันสมรส ว่าที่คู่บ่าวสาวก็จะต้องตระเตรียม “แหวนสมรส (Wedding Band)” มาใช้ในพิธีแลกเปลี่ยนแหวนและก็กล่าวคำสัญญาจ้ะ ซึ่งแหวนสมรสที่ว่านี้จะเป็นแหวนที่ใส่ติดนิ้วของทั้งสองไปตลอด จึงนิยมเลือกเป็นแหวนสะอาดที่ใส่ง่ายแล้วก็เหมาะกับการใส่ในชีวิตประจำวันของฝ่ายชายรวมทั้งฝ่ายหญิง และความเป็นแหวนหมดจดนี้ยังมีความนัยยะสำคัญแอบแฝงอยู่ว่า ความเป็นรักนิรันดร์ ด้วยเหตุว่าแหวนนั้นจะหาจุดเริ่มแรกแล้วก็จุดจบมิได้นั่นเอง
ส่วนการใส่แหวนก็จะเสมือนในภาพยนตร์ฝรั่งที่พวกเรามองนั่นแหละค่ะเป็นสลับกันสวมที่นิ้วนางข้างซ้าย ซึ่งถ้าหากคุณสงสัยว่า อ้าว…แล้วแหวนหมั้นเพชรล่ะ ไปเก็บไว้ไหน ขอเฉลยว่า จารีตปฎิบัติที่นิยมทำมีทั้งยังถอดแหวนหมั้นเก็บไว้ที่บ้าน หลังแต่งงานเสร็จค่อยเอามาใส่คู่กับแหวนสมรส หรือไม่ก็ย้ายแหวนหมั้นจากนิ้วนางข้างซ้ายไปใส่ที่นิ้วทุ่งนาวข้างขวากันก่อน พอฝ่ายชายสวมแหวนแต่งงานให้แล้วก็ย้ายกลับมาสวมซ้อนลงไปอีกวงค่ะ

ขอบคุณบทความจาก : http://www.siamratanapisut.com

Tags : แหวนหมั้น,แหวนแต่งงาน,ชาวตะวันตก