ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกซื้อกล้องวงจรปิด จำต้องพิจารณาอะไรบ้าง (ขณะที่1)  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-10-2018 , 02:00:54
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 158
    • ดูรายละเอียด

เลือกซื้อกล้องวงจรปิด จะต้องพินิจพิเคราะห์อะไรบ้าง เป็นอะไรที่ชอบมีคนถามผม งั้นขอเริ่มเลยแล้วกันนะครับ (ฉบับสั้นกระชับอ่านไม่งงเต็กถ้าหากยังงงงวยก็ติดต่อมาหารือแล้วกันครับผมคณะทำงานพร้อม)

 

ข้อแรกจำต้องบอกก่อนว่า ประเด็นนี้ผมจะย้ำในส่วนของตัวเครื่องไม้เครื่องมือ ซึ่งแต่ละค่ายจะไม่ได้ต่างอะไรกันสักเท่าไหร่ เราก็เลยสามารถเอาเนื้อหานี้ไปทำเช็คลิสท์ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นกล้องถ่ายภาพแบรนด์ไหนก็ตาม หรือหากจะมองกันถึงองค์รวม หัวข้อการเลือกซื้อกล้องวงจรปิด

การ เลือกซื้อกล้องวงจรปิด ชนิดเลนส์
วิธีสำหรับการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดประเภทเลนส์
 


1. เลนส์ที่ถูกต้อง

เพื่อมั่นใจว่าคุณจะได้รับภาพที่มีคุณภาพ การเลือกเลนส์ที่สมควรจะช่วยทำให้ เลือกซื้อกล้องวงจรปิด ของคุณสามารถจุดโฟกัสได้รวมทั้งจะให้แสงสว่างเพียงพอ ที่เซ็นเซอร์ในกล้องถ่ายรูปช่วยให้คุณอ่านแผ่นสมัครสมาชิกและจำใบหน้าได้
การมีข้อมูลอื่นๆ จะช่วยในทุกสถานการณ์เจริญยิ่งขึ้น เนื่องจากนั่นถือว่าคุณจะสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนว่า เกิดอะไรขึ้นรวมทั้งได้รับการบันทึกที่แจ้งชัดเกี่ยวกับภาพ เลนส์ซูมสามารถให้ข้อมูลเพิ่มเติมแก่ลูกค้าได้เพราะเหตุว่าออปตำหนิคัลซูม สามารถปรับแสงเมื่อมาถึงเซ็นเซอร์ทำให้ภาพมีความยืดหยุ่นและก็เพิ่มขึ้น

ในเวลาที่เราเลือกจำพวกเลนส์มีอยู่สามอย่างที่พวกเราควรจะคำนึงคือ พวกเราไปติดตั้งไว้ที่ไหน ?

1.1. จัดตั้งไว้ภายในอาคารที่มีแสงไฟคงที่ตลอดเวลา   ถ้าหากตรงกับข้อนี้เราควรที่จะใช้เลนส์ประเภท FIX IRIS  ซึ่งเป็นเลนส์ที่ฟิกค่าต่างๆไว้ให้เหมาะสมกับการใช้งานในที่ๆแสงไฟคงเดิม

1.2. ติดตั้งไว้ภายในส่วนที่มีแสงสว่างไม่เท่ากัน ถ้าเกิดสถานที่ๆเราจะติดตั้งมีสภาพการณ์แสงเป็นอย่างนี้ควรจะติดตั้ง MANUAL IRIS  ซึ่งตัวเลนซ์สามารถปรับช่องรับแสงสว่างได้ ทำให้แสงสว่างไม่จ้าเหลือเกินหรือมืดเกินไป

1.3. จัดตั้งเอาไว้ภายในสถานที่ๆแสงสว่างไม่คงที่ ดังเช่น ภายนอกตัวอาคารในตอนเช้าแสงมากพอตกเย็นหรือมืดค่ำแสงจะน้อยมากๆอันนี้จัด AUTO IRIS ซึ่ง เป็นเลนส์ที่สามารถปรับช่องรับแสงได้เองอัตโนมัติ ขึ้นกับความเข้มของแสงที่ตกกระทบเลนส์

108oa CMOS เซ็นเซอร์กล้องวงจรปิด เลือกซื้อกล้องวงจรปิด

วิธีสำหรับการเลือกซื้อกล้องวงจรปิด

 

 
สนใจสินค้าติดต่อได้ที่เว็บไซต์นี้เลยจ้า >> คลิ๊ก

2. เซ็นเซอร์ที่ถูก

มีสองสิ่งที่จะต้องพิจารณาถึงสำหรับการค้นหาเซ็นเซอร์ให้ถูกกับการ เลือกซื้อกล้องวงจรปิด ชนิดและขนาด ในส่วนนี้มีอยู่สองแบบ

CMOS (สารประกอบเซมิคอนดักเตอร์ที่เป็นโลหะออกไซด์เสริม) ข้อดีสั้นๆเลยเป็นราคาไม่แพง

CCD ให้ภาพที่คมชัด เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความแจ้งชัดเผื่อจะใช้ดูหน้าแบบมองเห็นแล้วรู้เลยว่าคนใดกันไม่เบลอๆป้ายทะเบียนรถชัดแบบตามจับกันได้อย่างยิ่งจริงๆ แม้กระนั้นมีราคาที่แพงกว่า CMOS ในระดับนึงแต่ว่าผมว่าก็คุ้มอยู่ กล้องวงจรปิดความคมชัด เลือกซื้อกล้องวงจรปิด

3. ความละเอียดเอาต์พุตที่ถูก

ในส่วนนี้เป็นเรื่องของชุดประมวลผลภาพที่ได้รับมาจากเลนส์แล้วก็เซ็นเซอร์ ยิ่งพิกเซลมากมายสักแค่ไหนยิ่งดีเพียงแค่นั้น กล้องถ่ายรูปส่วนมากจะให้ความละเอียดอยู่ระหว่าง 300-550TVL

เดี๊ยวพวกเรามาต่อขณะที่ 2 กันในเรื่องของความสามารถเสริมที่ต้องมีในกล้องวงจรปิดถ้าไม่มีคุณจะคิดว่า “พลาด”

เครดิตบทความจาก : https://108oa.co.th/เลือกซื้อกล้องวงจรปิด-ต/

Tags : กล้องวงจรปิด,กล้องวงจรปิด