ผู้เขียน หัวข้อ: การสร้าง traffice ให้กับเว็บไซต์  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-11-2018 , 14:50:33
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 66
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เทคนิคการทำ SEO ที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดตั้งแต่สมัยอดีตกาลคงจะหนีไม่พ้นกระบวนการทำ Backlink เนื่องจากเป็นวิธีที่ค่อนข้างจะได้ผลที่ดีเลิศๆทำให้เว็บไซต์ของเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้ไม่ยาก ซึ่งในตอนนี้ก็ยังคงได้ผลที่ดีอยู่เช่นกัน แต่ว่าก็มีปัจจัยใหม่ๆที่เข้ามาเป็นหลักเกณฑ์การให้แต้มของ Google เยอะขึ้นด้วย
ปัจจุบันนี้ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับการผลิต Content กันมากยิ่งขึ้น เพราะว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวแสดงว่าเว็บของเรามีคุณภาพเยอะแค่ไหน Content จึงเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นสำคัญอย่างมาก และเยอะขึ้นสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี โน่นคือ “Content Is King” เนื่องจากว่าเมื่อเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะสามารถช่วยทำให้เราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บไซต์ต่างๆที่กำลังพูดถึงบทความของเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บอื่นๆแล้วก็ Google ก็จะมองว่าเว็บของพวกเรานั้นมีคุณภาพ ส่งผลให้เว็บไซต์ของพวกเรามีชั้นที่

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มสนใจแนวทางการทำ SEO ลองทำความรู้จักกับ Backlink กันครับ
Backlink คืออะไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งกลับมายังเว็บไซต์ของพวกเรา บทบาทสำคัญของซึ่งก็คือช่วยทำให้คนเข้ามาชมเว็บไซต์ของเรามากขึ้นเรื่อยๆผ่านลิงก์ของพวกเราที่ไปอยู่บนเว็บต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บไซต์พวกเราเยอะแค่ไหนก็จะยิ่งช่วยให้เว็บของเรามีคะแนนหรืออันดับที่ แต่ว่า! ลิงก์ที่มากเกินความจำเป็นบางครั้งบางคราวก็บางทีอาจส่งผลกระทบให้กับเว็บของพวกเราได้เช่นกัน เนื่องจากถ้าเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์ที่ไม่มีประสิทธิภาพ หรือมาจากเว็บเดิม ซ้ำๆกัน Google ก็จะเห็นว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรจะมากมายจากหลายๆช่องทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละประเภท Google จะให้ความสำคัญและคะแนนที่นานับประการ มาดูกันว่ามันมีกี่ชนิด อะไรบ้าง และแตกต่างกันยังไง
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์อื่นๆที่เอาลิงก์ของเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บ หรือเป็นการแชร์เพื่อผู้อื่นอ่านต่อ ลิงก์ประเภทนี้ถือว่าเป็น Backlink ที่ดีเยี่ยมที่สุด มีผลดีเป็นอย่างมากกับแนวทางการทำเว็บไซต์ของเรา รวมทั้งมันก็ช่วยแสดงให้เห็นว่าบทความของเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บไซต์อื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บเราก็สร้างผลในด้านที่ดีให้กับเว็บพวกนั้นด้วยด้วยเหมือนกัน เป็น กระบวนการทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่พวกเราเป็นคนผลิตขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นกรรมวิธีขอแลกลิงก์กับเว็บอื่น หรือขั้นตอนการซื้อลิงก์ การผลิตลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องต้องระวังเป็นอันมากเนื่องจากว่าถ้าเราจ้างทำคน SEO โดยแนวทางการซื้อลิงก์ต้องระมัดระวังเว็บที่ไม่มีประสิทธิภาพหรือเว็บไซต์ที่มีการ Spam Link แต่อีกแนวทางหนึ่งที่พวกเราสามารถสร้าง Backlink ได้โดยสวัสดิภาพก็คือการสร้างบน Social Media เรียกได้ว่าทุกวันนี้ Social Media เป็นขุมทองคำของการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บไซต์ หรือในหัวข้อต่างๆBacklink จำพวกนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความสำคัญต่ำที่สุด ในบางเว็บที่หรือหัวข้อนั้นถูกจัดว่าเป็น Spam ถ้าจะทำลิงก์ประเภทนี้จะต้องระวังนิดหนึ่ง แนวทางก็เลยไม่ค่อยอยากชี้แนะให้ทำกัน
สรุป หากต้องการให้มีคุณภาพที่สุดก็ต้องมาจากการ ทำเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ รวมทั้งนานาประการหนทาง การจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีการเสี่ยงอยู่บ้าง ถ้าเกิดทดลองศึกษาเล่าเรียนและทำด้วยตัวเอง เว็บไซต์ของคุณก็สามารถไต่อันดับขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้ด้วยเหมือนกัน

Tags : ทำเว็บไซต์,ออกแบบเว็บไซต์,พัฒนาเว็บไซต์